Cải thiện mô hình bán lẻ đa tiện ích của Masan

Khám phá
Rate this post

Hệ sinh thái WINLife là bước đột phá tiếp theo của Masan nhằm nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng với mô hình tiêu dùng công nghệ độc đáo.

Diện mạo mới của WIN. cửa hàng

Vừa bước vào cửa hàng, chào đón khách hàng là mảng xanh mát của quầy thuốc Dr.Win. Khách hàng có thể dễ dàng mua thuốc không kê đơn, thực phẩm chức năng hoặc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Nếu muốn mua thực phẩm, đặc biệt là hoa quả hoặc thịt, khách hàng có thể nhanh chóng tìm thấy những món mình yêu thích tại quầy hàng tươi sống nằm ngay trung tâm khu siêu thị.

cải tiến mô hình bán lẻ đa tiện ích của masan

Các thành viên WIN có cơ hội được chăm sóc sức khỏe bằng các giải pháp từ Dr.Win.

WIN vẫn phục vụ tích hợp nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của người Việt Nam như: nhu yếu phẩm (WinMart +), dịch vụ tài chính (Techcombank), dược phẩm (Dr.Win), chuỗi F&B (Phúc Long), dịch vụ viễn thông (Reddi) .. Cửa hàng WIN có thiết kế rộng rãi, thoáng mát và trẻ trung hơn so với mô hình cửa hàng đa tiện ích quen thuộc trước đây.

Các khu dịch vụ riêng biệt được thiết kế theo dải màu riêng, phân biệt trung tâm thương mại và quầy thuốc nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thống nhất cho tổng thể. Năm 2022, Masan dự kiến ​​mở 80-100 cửa hàng WIN trên cả nước.

cải tiến mô hình bán lẻ đa tiện ích của masan

Điểm nhấn bên trong cửa hàng WIN là quầy đảo và khu vực thanh toán trung tâm được thiết kế 360 độ, thanh toán nhanh chóng và tiện lợi cho mọi đơn hàng.

Điểm nhấn bên trong cửa hàng là quầy đảo và khu thanh toán trung tâm được thiết kế 360 độ, giúp thanh toán thuận tiện và nhanh chóng cho mọi đơn hàng. Bên cạnh phương thức thanh toán truyền thống, khách hàng có thể đặt hàng và thanh toán các mặt hàng của Phúc Long tại O-Zone. Đây là khu vực thanh toán không dùng tiền mặt (thẻ ATM, Mastercard, Visa, Scan & Pay, …) được tích hợp offline và online nhằm gia tăng trải nghiệm mua sắm tiện lợi cho người tiêu dùng.

Bằng cách phục vụ nhiều tiện ích tại một điểm đến duy nhất, WIN giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian và tận hưởng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao và chi trả ít hơn cho các nhu cầu thiết yếu hàng ngày của họ.

Cửa hàng WIN phong cách Tây Âu

Ngày 9/9, Tập đoàn Masan ra mắt hệ sinh thái WINLife “Tất cả những gì bạn cần” với chuỗi 27 cửa hàng đa tiện ích đầu tiên đáp ứng nhu cầu thiết yếu đa dạng của người tiêu dùng với những trải nghiệm tiện lợi, liền mạch. offline-to-online (trực tiếp đến trực tuyến) tại điểm đến “tất cả trong một”. Hệ sinh thái WINLife là bước đột phá tiếp theo của Masan nhằm nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng với mô hình tiêu dùng công nghệ độc đáo.

cải tiến mô hình bán lẻ đa tiện ích của masan

Thiết kế cửa hàng WIN lấy cảm hứng từ phong cách kiến ​​trúc Tây Âu.

Theo quan sát, các cửa hàng WIN có thiết kế rộng và thoáng hơn so với các cửa hàng WinMart + trước đây. Thiết kế tường là cửa kính rộng để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy đầy đủ các dịch vụ bên trong chỉ từ bên ngoài mà không cần phải đoán hay bước vào mới hiểu được. Dù tích hợp nhiều tiện ích nhưng dịch vụ và thương hiệu được sắp xếp hợp lý, giúp khách hàng có không gian mua sắm thoải mái, dễ dàng nhất mà không tách biệt các dịch vụ.

Cửa hàng WIN sở hữu không gian mua sắm hiện đại, giàu tính ứng dụng với màu sắc trẻ trung, tươi tắn. Thiết kế cửa hàng lấy cảm hứng từ phong cách Tây Âu do các kiến ​​trúc sư người Pháp của công ty Malherbe tư vấn. Đây là đơn vị có trụ sở tại Paris (Pháp), từng thiết kế nhiều showroom cho các thương hiệu nổi tiếng như Dior, Louis Vuitton, Huawei.

cải tiến mô hình bán lẻ đa tiện ích của masan

Quầy Phúc Long bên trong cửa hàng WIN.

Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng Giám đốc WinCommerce, kỳ vọng cửa hàng WIN sẽ là mô hình không thể thiếu trong tương lai. Bà Phương cũng cho rằng, bán lẻ là thị trường tiềm năng và có quy mô lớn để các công ty lớn nhảy vào khi dư địa thị trường còn tới 80%. Điều quan trọng là ai sẽ tìm ra mô hình phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng, từ đó dẫn đầu thị trường và chiến thắng nhanh hơn.

Trong thời gian tới, chương trình Thành viên WIN sẽ được triển khai tại hơn 3.000 siêu thị và cửa hàng WinCommerce trên toàn quốc, đồng thời được tích hợp các giải pháp tài chính và ưu đãi kép từ Masan và Techcombank.

WinCommerce là hệ thống bán lẻ dẫn đầu về doanh thu và độ phủ trên cả nước, được tái cấu trúc thành công với mô hình kinh doanh hiệu quả, mang lại lợi nhuận tăng trưởng trong 2 năm qua. Với kế hoạch quản lý danh mục đầu tư tốt và tỷ suất lợi nhuận tốt, trong 6 tháng đầu năm, hơn 300 cửa hàng WinMart + mới đã khai trương với lợi nhuận khả quan và thêm 6 siêu thị WinMart. Đến cuối năm, WinCommerce sẽ phát triển hệ thống siêu thị mạnh mẽ hơn sau khi quý 2 ứng dụng thành công trí tuệ nhân tạo để tìm kiếm, đánh giá vị trí và xác định danh mục hàng hóa phù hợp, cũng như triển khai thành công mô hình nhượng quyền.

Leave a Reply

Your email address will not be published.