Cái chết thương tâm do ‘sập bẫy’ lỗ khí trong trận lũ lụt lịch sử ở Seoul

Khám phá
Rate this post

Chính quyền Seoul đang tăng cường đảm bảo an toàn cho các nắp hố ga sau vụ hai chị em tử vong sau khi rơi xuống hố giữa trận lũ lịch sử.

Chính quyền Seoul quyết định sửa chữa và tăng cường đảm bảo an toàn cho các lỗ khí xung quanh thành phố, sau trường hợp hai chị em trong một gia đình tử vong do bị thủng lỗ khí khi đi qua con đường ngập lụt trong trận lũ lịch sử. tại thủ đô của Hàn Quốc vào đầu tuần này.

Trong một thông báo ngày 12/8, Phòng Kế hoạch Hệ thống thoát nước thuộc Cục An toàn Nước của Chính quyền Thủ đô Seoul cho biết, họ sẽ bắt đầu tăng cường các biện pháp an toàn cho các hố gas xung quanh thành phố sau trận mưa. lớn nhất trong vòng 80 năm vào ngày 8/8.

Cái chết thương tâm do 'sập bẫy' lỗ khí trong trận lũ lụt lịch sử ở Seoul
Chính quyền Seoul đã gia cố nắp hố ga sau cái chết của hai chị em trong trận lũ lụt lịch sử ở Seoul. (Ảnh: Korea Times)

Khi các hầm thoát nước bị ngập do mưa lớn, áp lực nước bên trong cũng sẽ tăng cao dẫn đến nguy cơ bung nắp, thậm chí thổi tung nắp hố ga dù trọng lượng của nắp hố ga lên tới 40 kg. Đáng nói, khi các tuyến đường ngập trong nước, một số nắp hố ga có thể bị cuốn trôi và đây cũng là nguyên nhân khiến 2 công dân ở thành phố Seoul bị ngã, tử vong.

Theo Korea Times, vào đêm 8/8, hai anh em ruột, một người đàn ông khoảng 40 tuổi và một chị gái khoảng 50 tuổi, sống ở khu Seocho-dong thuộc quận Seocho, phía nam thành phố Seoul, đã mất tích. cuộc sống. xuống một lỗ khí. Hai nạn nhân gặp nạn khi đang đi trên con đường ngập đến đầu gối vào thời điểm mưa lớn với lượng mưa lên tới 120 mm / giờ.

Lực lượng cứu hộ nhanh chóng triển khai tìm kiếm 2 nạn nhân bị cuốn xuống hầm thoát nước bằng robot. Cuối cùng, thi thể nam nạn nhân được tìm thấy vào ngày 10/8 bên trong một hố gas khác cách nơi anh ta rơi khoảng 1,5km. Thi thể chị gái này được tìm thấy vào ngày 12/2 tại một con suối gần ga tàu điện ngầm Dongjak, quận Dongjak, cách hố ga chị bị sập hơn 5 km.

Hai nạn nhân thiệt mạng dù trước đó chính quyền thành phố Seoul đã lắp khóa an toàn trên nắp hố gas để giữ cho hố không bị vỡ dưới áp lực lớn của nước lũ trong cống. Nhưng khi thành phố Seoul chứng kiến ​​lượng mưa lên tới 120 mm / h, mọi công tác đảm bảo an toàn trước đó đều trở nên vô nghĩa. Hiện tại, có gần 600.000 hố gas nằm rải rác trên các khu vực ở thủ đô Seoul.

Để khắc phục tình trạng sau trận lụt lịch sử, Sở Quy hoạch thoát nước thành phố Seoul sẽ sử dụng lưới hoặc màng chắn thép để chặn đáy nắp cống thoát khí. Biện pháp này nhằm tránh cho người bị trượt chân và bị cuốn xuống đường ống thoát nước như vụ tai nạn mà hai chị em trong cùng một gia đình xảy ra hồi đầu tuần. Theo kế hoạch, trong năm nay, tất cả các nắp hố ga ở Seoul sẽ được gia cố để đảm bảo an toàn cho người dân.

“Các khu vực dễ bị ngập do mưa lũ sẽ tăng cường an toàn bằng cách lắp đặt các hố ga trước. Chúng tôi hy vọng biện pháp này sẽ ngăn chặn thương vong dân sự liên quan đến việc nắp cống thoát khí bị mất tích ”, Han Jae-hyun, một quan chức ở Seoul, cho biết.

SEOUL, ngày 14 tháng 8 (Yonhap) – Mười bốn người đã chết trong trận mưa lớn kỷ lục trong 80 năm của đất nước vào đầu tuần này, và sáu người khác vẫn đang mất tích, Yonhap đưa tin, ngày 14 tháng 8. Trong số những người chết có tám người ở Seoul, bốn người ở tỉnh Gyeonggi và hai ở tỉnh Gangwon.

Tổng cộng khoảng 7.480 người trên khắp Hàn Quốc đã phải sơ tán để tránh những trận mưa lớn nguy hiểm.

Cục Khí tượng Thủy văn Hàn Quốc thông báo tổng lượng mưa đổ xuống thủ đô Seoul từ khuya ngày 8/8 đến sáng ngày 10/8 là 525 mm. Trong cùng thời gian, quận Yangpyeong nằm cách Seoul 45 km đã ghi nhận lượng mưa kỷ lục 526,2 mm.

Cũng trong ngày 14/8, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo đã kêu gọi các cơ quan chức năng chuẩn bị các phương án chủ động nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do mưa lớn được dự báo sẽ tiếp tục. ở đất nước này trong những ngày tới.

Minh Thu (lược dịch)

Leave a Reply

Your email address will not be published.