Cách trang điểm bằng kem che khuyết điểm

Dạy Trang Điểm Khám phá
Rate this post

Những khuyết điểm trên gương mặt không mất đi nếu bạn không có điều kiện chỉnh sửa, vậy tại sao chúng ta không trang điểm để che đi. Mỗi khuyết điểm đều có cách khắc phục riêng nên bạn cũng đừng quá lo lắng khi không sở hữu được những đường nét hoàn hảo trên khuôn mặt. Cùng học cách trang điểm để có được khuôn mặt xinh đẹp nhất nhé.
Cách thoa kem tạo khối che khuyết điểm cho từng dáng khuôn mặt

Mặt mũi to

Cách trang điểm bằng kem che khuyết điểm

Chiếc mũi to trông sẽ chẳng duyên dáng chút nào, bạn sẽ cảm thấy mình như một chú hề nếu không biết cách che đi khuyết điểm này, chính vì vậy cánh mũi to chính là điểm trừ lớn trên gương mặt của bạn. Nếu không có điều kiện đi nâng mũi, bạn có thể áp dụng những bí quyết làm đẹp từ trang điểm để khéo léo che đi. Phủ phấn nâu dọc sống mũi và phấn highlighter dọc sống mũi. Phương pháp này giúp bạn tạo sống mũi thẳng và thanh thoát hơn cho khuôn mặt.

Mặt mũi dài

Mũi dài không xấu bằng mũi to mà ngược lại còn khiến khuôn mặt bạn dài hơn so với thực tế. Hãy biến nhược điểm này thành ưu điểm bằng cách dùng phấn nâu đánh tối phần cánh mũi và phần dưới cánh mũi trên nhân trung.

Khuôn mặt vuông

Cách trang điểm bằng kem che khuyết điểm

Khuôn mặt vuông khiến bạn khá mất tự tin vì phù hợp với nam giới hơn, với khuôn mặt này sẽ tạo cảm giác cứng nhắc, thiếu tự nhiên và mất đi vẻ nữ tính. Để khắc phục nhược điểm này, bạn hãy dùng phấn nâu tạo khối tối dưới mắt theo hướng thái dương, đồng thời tán phấn nâu dọc theo hai bên xương hàm.

Với bí quyết làm đẹp này, gương mặt của bạn sẽ thanh thoát, và mềm mại hơn.

Mat rong

Khuôn mặt rộng mang đến cho bạn vẻ ngoài thô và không cân đối với hai gò má rộng và bè. Làm thế nào để chúng ta trông mềm mại và nữ tính hơn? Bạn có thể dùng phấn nâu để đánh hai bên gò má, kéo dài từ thái dương đến khóe hàm. Highlighter được phủ lên gò má cao để tạo cảm giác tươi tắn khi bạn cười.

Khuôn mặt của bạn sẽ thon gọn và mềm mại hơn.

Mặt dài

Cách trang điểm bằng kem che khuyết điểm

Khuôn mặt dài cũng rất thô, thiếu thiện cảm với người đối diện, biểu hiện cảm xúc của bạn thường không trọn vẹn. Để khắc phục nhược điểm, bạn có thể dùng phấn nâu thoa dưới gò má. Những mảng tối dưới gò má thường giúp gương mặt trở nên cân đối và đầy đặn hơn.

Nhờ những mẹo trang điểm nhẹ nhàng và khéo léo, bạn sẽ tạo được đường nét cho khuôn mặt, giúp người đối diện có khuôn mặt đầy đặn hơn.

Mặt tròn

Khuôn mặt tròn đáng yêu và dễ trang điểm hơn những khuôn mặt trên, tuy nhiên hãy lưu ý để không bị mất điểm trong mắt người đối diện. Sử dụng phấn nâu hình boomerang trên gò má bên dưới thái dương, đồng thời thoa phấn nâu dọc theo đường viền hàm. Cách trang điểm này giúp gương mặt tự nhiên và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Bên cạnh việc chọn phong cách trang điểm đẹp cho khuôn mặt thì việc chọn mỹ phẩm cũng vô cùng quan trọng, nên tìm hiểu sản phẩm phù hợp với làn da của mình để không gây kích ứng nhé.

Sau khi trang điểm, việc tẩy trang và chăm sóc da đúng cách là rất quan trọng để làn da luôn khỏe đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.