Cách sử dụng son dưỡng môi để dưỡng môi hồng mịn – Dưỡng da

Khám phá
Rate this post

Thứ Sáu, ngày 05/08/2022 16:09 PM (GMT + 7)

Khi tìm kiếm loại son dưỡng môi phù hợp trong mùa hè này, điều quan trọng là phải tìm sản phẩm có SPF, giàu độ ẩm và dưỡng ẩm. Như đã nói, có những thành phần dưỡng môi thông thường khác nên tránh và thậm chí có thể khiến môi bạn khô hơn.

Mẹo số 1: Bỏ qua các loại dầu dưỡng có hương thơm & có mùi thơm

Nước hoa và nước hoa thường được sử dụng trong son dưỡng môi và các sản phẩm dành cho môi khác để che dấu mùi hóa học và tăng chất lượng cảm nhận của sản phẩm. Tuy nhiên, hai nhóm thành phần này được biết đến là chất gây kích ứng cho nhiều người, vì vậy tốt nhất hãy cảnh giác nếu bạn thấy các thành phần sau được liệt kê trên son dưỡng môi của mình: tinh dầu bạc hà, lanolin, dầu dừa, geraniol, citronellol và thậm chí cả vitamin E. Một số thành phần này không chỉ có thể làm khô môi mà còn dẫn đến viêm da tiếp xúc.


Cách sử dụng son dưỡng môi để chăm sóc môi hồng mềm mại - 1

Tốt nhất là tránh các loại son dưỡng môi có paraben. Thường được tìm thấy trong thế giới mỹ phẩm, những chất này xuất hiện trong son dưỡng môi dưới dạng hương thơm hoặc hương vị trong nhiều loại son dưỡng môi chất lượng thấp. Đây là lý do tại sao tốt nhất bạn nên tìm một loại son dưỡng môi không có mùi thơm, hoặc nếu có mùi thơm, bằng cách sử dụng các thành phần tự nhiên như tinh dầu.

Bạn nên tránh xa các thành phần như phenol, long não và tinh dầu bạc hà. Chúng mang lại cảm giác mát lạnh ban đầu và bạn sẽ nhận thấy rằng những thành phần này trong son dưỡng môi làm căng mọng đôi môi và chúng có tác dụng làm căng mọng tạm thời. Tuy nhiên, các hợp chất này nhanh chóng bay hơi khỏi lớp da mỏng của môi, lấy đi độ ẩm bên trong môi. Bạn sẽ thường xuyên phải thoa lại sản phẩm, điều này tạo ra một vòng luẩn quẩn khiến môi bạn bị khô.

Mẹo số 2: Không sử dụng son môi của người khác

Đây là điều mà bạn có thể chưa xem xét: loại son dưỡng môi bạn đang sử dụng cũng có thể đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của đôi môi của bạn. Thậm chí, nhiều loại son dưỡng có thể khiến tình trạng khô môi trở nên trầm trọng hơn. nên tệ hơn.

Cách sử dụng son dưỡng môi để dưỡng môi mềm hồng - 3

Tốt nhất bạn nên sử dụng những lọ hoặc hộp đựng son dưỡng môi mà bạn có thể dùng ngón tay để thoa lên môi. Tất nhiên, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo tay của mình sạch sẽ khi làm việc này.

Mẹo # 3: Chọn một loại son dưỡng môi tự nhiên

Son dưỡng môi tốt nhất là loại có thành phần tối thiểu. Hãy chắc chắn chọn các loại dầu dưỡng không có mùi thơm và không gây dị ứng. Khi đọc danh sách thành phần, bạn nên chọn các thành phần như sáp ong, có chứa chất nhũ hóa tự nhiên giúp giữ ẩm. Bạn cũng nên nhớ uống nhiều nước để giữ nước vì đây là một phần chính để đảm bảo đôi môi của bạn luôn khỏe mạnh và đủ nước.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cach-dung-son-duong-moi-cham-soc-moi-hong-min-a563238.html

6 nguyên nhân gây rụng tóc và cách khắc phục

Rụng tóc ngày càng phổ biến ở phụ nữ trẻ ngoài 30 tuổi tại các thành phố lớn. Biết được nguyên nhân từ đó tìm ra cách khắc phục phù hợp là cách đơn giản nhất …

Leave a Reply

Your email address will not be published.