Cách phòng bệnh tay chân miệng cho trẻ, cách chăm sóc trẻ bị tay chân miệng như thế nào?

Khám phá
Rate this post

Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm do một nhóm vi rút đường ruột gây ra, có thể bùng phát thành dịch. Bệnh rất dễ lây lan trong môi trường đông người, có thể gây co giật, suy hô hấp, phù phổi và nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu trẻ không được đưa đến bệnh viện kịp thời.

Bệnh tay chân miệng xảy ra từng đợt 2 lần trong năm khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng, bất an. Tính đến thời điểm này, số ca mắc tay chân miệng tiếp tục gia tăng tại khu vực phía Nam và Hà Nội.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong tuần 23 (từ 3/6 đến 9/6), thành phố ghi nhận gần 1.000 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng 1,8%. so với mức trung bình. trung bình 4 tuần trước. Tại Hà Nội, số ca mắc tay chân miệng từ đầu năm đến nay cộng lại cao gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Trẻ bị tay chân miệng thường có những biểu hiện rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Các triệu chứng thường gặp bao gồm: Sốt, nổi mẩn đỏ trên da, không ngứa, bé bỏ ăn, tiêu chảy, quấy khóc. Khi bệnh trở nặng, trẻ có thể có các biểu hiện như quấy khóc dai dẳng, thậm chí quấy khóc cả đêm không ngủ được, Sốt cao không hạ và không đáp ứng với thuốc hạ sốt, giật mình liên tục. ..

Trong một số trường hợp, bệnh có thể diễn biến nặng và gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm não – màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp dẫn đến tử vong.

Để bảo vệ trẻ khỏi những biến chứng của bệnh tay chân miệng, mỗi phụ huynh cần nâng cao ý thức phòng bệnh, đồng thời cần có đầy đủ kiến ​​thức để phát hiện và xử lý kịp thời khi con mắc bệnh.

Vậy, làm thế nào để phòng ngừa và chăm sóc trẻ mắc bệnh tay chân miệng đúng cách, tránh những nguy hiểm và biến chứng đáng tiếc? Khi nào cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay lập tức? Trẻ bị tay chân miệng nên kiêng ăn gì?

Tất cả sẽ Bác sĩ Phí Văn Công – Chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Saint Paul Đáp án trong chương trình “Khó có bác sĩ” với chủ đề “PHÒNG NGỪA VÀ CHĂM SÓC TRẺ BẰNG TAY, CHÂN VÀ MẸ ”.

Chương trình sẽ được phát trực tuyến trên fanpage của aFamily.vn, Soha Live Happy – Sống khỏe, DrGreen, CafeBiz, MXH Lotus vào lúc 20h00, thứ Ba ngày 05/07/2022.

Xin kính chào quý độc giả.

https://afamily.vn/can-trong-voi-nhung-bien-chung-tay-chan-mieng-o-tre-dau-hieu-cha-me-can-dua-con-den-ngay-benh- vien-20220704191015256.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.