Cách phân biệt các loại da để chăm sóc hoàn hảo – Chăm sóc da

Khám phá
Rate this post

Thứ Sáu, ngày 05/08/2022 10:03 AM (GMT + 7)

Bạn thuộc loại da nào sau đây?

Da khô

Da thiếu lượng bã nhờn cần thiết và cảm thấy căng hơn so với hầu hết các loại da khô. Da khô trong thời tiết hanh khô có thể bị nứt nẻ và bong tróc. Da khô thiếu lipid cần thiết để giữ ẩm cho da, đó là lý do tại sao bạn cần thêm một loại kem dưỡng ẩm tại chỗ. Da có vảy và có cảm giác thô ráp khi chạm vào là dấu hiệu cho thấy da cực kỳ khô và cần được dưỡng ẩm nhiều.

Cách phân biệt các loại da để chăm sóc hoàn hảo - 1

Xác định đúng loại da để chăm sóc da tốt hơn.

Da dầu

Da nhờn tiết ra nhiều hơn hoặc dư thừa bã nhờn và có thể làm cho má, mũi và trán của bạn trông bóng và nhờn. Da nhờn dễ bị tắc nghẽn lỗ chân lông và cần được chăm sóc thêm để kiểm soát mụn đầu trắng, mụn đầu trắng và mụn đầu đen. Da dầu có thể rất nhờn trong thời tiết ẩm ướt và cần được làm sạch thường xuyên. Một lợi ích của việc sở hữu loại da này là da không hình thành nếp nhăn sớm và trông trẻ lâu hơn. Da nhờn có thể do di truyền hoặc kết quả của những thay đổi trên da. Trong hầu hết các trường hợp, da dầu cũng thu hút mụn trứng cá.

Cách phân biệt các loại da để chăm sóc hoàn hảo - 2

Da hỗn hợp

Đúng như tên gọi, da hỗn hợp là hỗn hợp của các loại da khô / da thường và da dầu. Vùng chữ T của bạn có thể có cảm giác bóng trong khi má khô. Mặt nạ tất cả trong một này hoạt động tốt nhất cho loại da này.

Da bình thường

Da bình thường là loại da được cân bằng tốt về sản xuất bã nhờn và da không bị khô cũng không bị nhờn! Đây là loại da tốt nhất để có và yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu. Da bình thường thường có lỗ chân lông mịn, hiếm hoặc không có tì vết, da mịn hơn và không có vân. Khi da bình thường già đi, nó có thể trở nên hơi khô, đó là lúc bạn cần kết hợp các loại kem dưỡng ẩm sâu vào quy trình chăm sóc da của mình.

Cách phân biệt các loại da để chăm sóc hoàn hảo - 3

Phương pháp xác định loại da

Một phương pháp là làm sạch da mặt đúng cách bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ không chứa SLS (để phương pháp này hoạt động) và lau khô. Để da trần ít nhất 1 giờ và tránh chạm vào da. Bây giờ, sau 1 giờ, nếu vùng chữ T của bạn trông sáng bóng và gò má của bạn có cảm giác bình thường hoặc khô thì bạn có da hỗn hợp. Nếu toàn bộ khuôn mặt của bạn bao gồm trán, mũi, má trông nhờn và bóng thì bạn đang sở hữu làn da dầu. Nếu da mặt của bạn trông khô, căng và căng tức là bạn đang sở hữu làn da khô. Nếu da của bạn không cảm thấy khô hoặc nhờn nhưng trông khỏe mạnh và sáng, bạn có làn da bình thường.

Phương pháp thứ hai là thích hợp hơn và cho kết quả được xác nhận. Làm sạch và lau khô như đã đề cập trong phương pháp trước và sau 1 giờ, sử dụng giấy thấm để kiểm tra khu vực nào hút nhiều dầu hơn và khu vực nào không. Bằng cách này, bạn có thể xác định loại da của mình một cách hiệu quả.

Cách phân biệt các loại da để chăm sóc hoàn hảo - 4

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cach-phan-biet-cac-loai-da-e-duong-mot-cach-hoan-hao-a563170.html

10 cách sử dụng tinh bột nghệ để đẹp da, trắng răng

Có rất nhiều công dụng làm đẹp đến từ nghệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.