Cách ngăn người khác chỉnh sửa hoặc rút lại tin nhắn trên iPhone

Khám phá
Rate this post

iOS 16 được giới thiệu lần đầu tại sự kiện WWDC 2022 với nhiều cải tiến đáng chú ý, như khả năng tùy chỉnh màn hình khóa, xem lại mật khẩu WiFi đã kết nối, Live caption (phụ đề trực tiếp) … chỉnh sửa và thu hồi tin nhắn đã gửi.

Lưu ý, hiện tại đây chỉ là phiên bản thử nghiệm nên chắc chắn sẽ có lỗi trong quá trình sử dụng, vì vậy người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu bằng iTunes hoặc iCloud trước khi nâng cấp. iOS 16.

Trong trường hợp bạn gặp lỗi và muốn hoàn nguyên về phiên bản cũ, bạn chỉ cần khôi phục iPhone của mình từ một bản sao lưu.

iTunes: Đầu tiên, cài đặt hoặc nâng cấp phần mềm iTunes lên phiên bản mới nhất. Sau đó kết nối iPhone, iPad của bạn với máy tính thông qua cáp USB tương ứng (nên sử dụng cáp đi kèm trong hộp hoặc cáp của bên thứ ba nhưng có chứng nhận MFi).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở iTunes (Windows) hoặc Finder (macOS 10.15 trở lên), nhấn vào biểu tượng điện thoại ở góc trái và chọn Back Up Now để sao lưu toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

Sao lưu tất cả dữ liệu trước khi nâng cấp lên iOS 16 beta.  Ảnh: MINH HOÀNG
Sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi nâng cấp iOS 16. Ảnh: MINH HOÀNG

iCloud: Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo rằng iPhone, iPad của bạn đã được kết nối WiFi và cắm điện nếu gần hết pin. Tiếp theo, bạn vào Cài đặt – Tên người dùng – iCloud – Sao lưu (iCloud backup) và làm theo hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Trong quá trình sử dụng iPhone, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng gõ nhầm nội dung hoặc gửi nhầm tin nhắn cho người khác. Để thu hồi, bạn chỉ cần nhấn im vào tin nhắn đã gửi, sau đó chọn Hoàn tác gửi hoặc Chỉnh sửa lại nội dung.

Cách gọi lại hoặc chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên iPhone.  Ảnh: MINH HOÀNG

Cách gọi lại hoặc chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Sau 15 phút, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ điều gì trên tin nhắn. Các tin nhắn đã chỉnh sửa sẽ được đánh dấu riêng biệt, nhưng vấn đề là cả bạn và người gửi đều không được phép xem lại lịch sử chỉnh sửa, vì vậy bạn sẽ không thể xem nội dung gốc nếu không chụp ảnh màn hình. Nhân vật.

Tính năng này cũng có thể bị lạm dụng trong một số trường hợp, cho phép kẻ gian thay đổi nội dung hoặc lấy lại các tin nhắn đã gửi, khiến bạn không có bằng chứng trong các vụ kiện.

Lưu ý, tính năng sửa và gọi lại tin nhắn đã gửi chỉ áp dụng cho iMessage (tin nhắn màu xanh). Do đó, để ngăn người khác rút hoặc chỉnh sửa nội dung tin nhắn, hãy vào Cài đặt – Tin nhắn, sau đó vô hiệu hóa tùy chọn iMessage.

how-to-have-va-chin-sua-tin-nhan-da-gui

Tắt iMessage để tránh bị lạm dụng. Ảnh: MINH HOÀNG

Từ nay, bạn sẽ không thể gửi hoặc nhận tin nhắn iMessage trên iPhone, hạn chế tình trạng nội dung bị chỉnh sửa, mất bằng chứng …

how-to-have-va-chin-sua-tin-nhan-da-gui

Cách ngăn người khác chỉnh sửa tin nhắn trái phép. Ảnh: MINH HOÀNG

Leave a Reply

Your email address will not be published.