Cách khắc phục lỗi không cập nhật trên Liên minh huyền thoại

Khám phá
Rate this post

Garena luôn phát triển rất nhiều bản cập nhật để cải thiện lỗi và nâng cấp phiên bản game. Bạn có biết cách sửa lỗi cập nhật LoL không?

Mỗi khi Garena cập nhật phiên bản mới của LOL là mọi người rất háo hức. Người chơi thường gặp rất nhiều lỗi trong quá trình cập nhật. Hầu hết mọi người sẽ cập nhật Liên Minh Huyền Thoại thông qua ứng dụng Garena PC. Tuy nhiên, khi máy chạy đến khoảng 9%, 25% sẽ bị dừng và không thể chạy tiếp được nữa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc phục lỗi cập nhật Liên Minh Huyền Thoại.

1. Nguyên nhân xảy ra lỗi khi cập nhật Liên Minh Huyền Thoại

Garena luôn tìm cách cập nhật những tính năng mới của game để người chơi có những trải nghiệm tốt nhất khi chơi. Vì vậy, điều này là vô cùng quan trọng và bạn cần thực hiện thường xuyên.

anh trai-1

Nguyên nhân của lỗi cập nhật LoL là gì?

Tuy nhiên, không phải lúc nào các bản cập nhật cũng diễn ra suôn sẻ, rất nhiều bản cập nhật khiến bạn phải vật lộn với chúng. Không chỉ game mà nó còn khiến các chương trình khác ‘không chạy được’.

Đây thực sự không phải là điều mà bất kỳ ai mong muốn. Vậy bạn đã biết nguyên nhân chính của vấn đề này chưa? Có 3 lý do chính:

+ Điều đầu tiên là tập tin cập nhật tải về chưa đầy đủ. Lỗi này được cho là khá phổ biến vì chúng khiến các chương trình con của game không hoạt động bình thường. Nó có thể đến từ các vấn đề như tường lửa hoạt động hoặc cập nhật phiên bản sai.

+ Thứ hai, đã xảy ra sự cố với tệp chứa trò chơi. Đây cũng là điều thường thấy khi bạn thường xuyên cập nhật các phiên bản LMHT mới. Tuy dung lượng của ứng dụng này không chiếm quá nhiều nhưng bản cập nhật yêu cầu dung lượng bộ nhớ trống khá lớn. Do đó, cũng có thể do dung lượng của máy bị cạn kiệt.

+ Cuối cùng, việc không cập nhật được có thể đến từ hoạt động của phần mềm diệt virus. Phần mềm này được cài đặt để chặn hoặc xóa một số tệp đáng ngờ. Hoặc có thể, máy tính của bạn đã bị nhiễm virus nên một số file game sẽ bị chặn.

2. Các lỗi gặp phải khi cập nhật Liên Minh Huyền Thoại

Một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết máy tính của mình gặp sự cố cập nhật game đó là file cập nhật Liên Minh Huyền Thoại bị đơ trong quá trình tải. Điều đó có nghĩa là bạn không thể đăng nhập vào trò chơi và quá trình cập nhật sẽ bị dừng hoàn toàn.

Một số lý do cho những vấn đề này là:

+ Kết nối mạng không ổn định

+ Tường lửa của máy tính chưa được tắt

+ Cập nhật sai phiên bản hoặc file cập nhật không được cập nhật trực tiếp qua nền tảng Garena PC

+ Thiết bị không đủ dung lượng để chứa bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới nhất.

anh trai-2

Không đủ dung lượng để cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới là một trong những lỗi thường gặp

3. Cách khắc phục lỗi không cập nhật được trên Liên Minh Huyền Thoại

Đôi khi những phiên bản mới sẽ khiến bạn vô cùng thích thú và muốn lao vào làm ngay. Nhưng tất cả sự phấn khích này đã bị chặn lại bởi bản cập nhật trò chơi mãi mãi.

3.1. Tắt FireWall trên máy tính

Có lẽ đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất làm gián đoạn cập nhật trò chơi. Bạn biết đấy, tường lửa (Firewall) là phần mềm không thể thiếu để bảo vệ máy tính của bạn trước các loại virus máy tính. Chúng là mã độc có khả năng tự tái tạo, lây lan từ máy này sang máy khác.

anh trai-3

Tắt tường lửa để khắc phục tình trạng lỗi khi cập nhật Liên Minh Huyền Thoại

Phần mềm này sẽ ngăn chặn điều đó. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể phân biệt chính xác dữ liệu nào chứa virus. Đôi khi các phiên bản cập nhật trò chơi bị nhầm lẫn với vi-rút hoặc các tệp có thể chứa vi-rút. Do đó khi tải Liên Minh Huyền Thoại về máy sẽ có một số file không cập nhật được. Do đó, hệ thống bảo vệ đã tự động kích hoạt tường lửa để ngăn không cho tập tin vào hệ thống máy tính.

Để khắc phục nguyên nhân này, hãy thực hiện các bước sau:

+ Kiểm tra tường lửa đã tắt hay chưa. Nếu không:

+ Nhấp vào biểu tượng Cửa sổ hoặc ‘Kính lúp’, tìm ‘Tường lửa của Bộ bảo vệ Cửa sổ’ (trong Pa-nen Điều khiển).

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Win 7 thì tiến hành chọn Windows Firewall.

+ Trong phần ‘Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows’, chuyển thanh trạng thái từ ‘Bật’ sang ‘Tắt’.

+ Khởi động lại máy để kích hoạt cài đặt mới.

+ Sau đó tiếp tục quá trình cập nhật.

Lưu ý: Vui lòng khởi chạy lại tường lửa ngay lập tức để ngăn chặn sự xâm nhập của phần mềm độc hại.

3.2. Sửa lỗi cập nhật sai phiên bản Liên Minh Huyền Thoại

Để khắc phục lỗi do cập nhật sai phiên bản LOL, bạn cần chọn những trang web có chứa link chính thức của game, cụ thể là tải trực tiếp tại trang chủ của Liên Minh Huyền Thoại.

+ Bước 1: Mở nền tảng Garena PC hoặc website https://www.garena.vn/

+ Bước 2: Chọn Game ‘Liên minh huyền thoại’

+ Bước 3: Chọn biểu tượng ‘Cờ lê’ ở góc dưới bên trái màn hình rồi chọn lệnh ‘Chỉnh sửa’. Đây là tính năng Tự động sửa lỗi của Garena, nó cũng sẽ giúp sửa lỗi BugSplat.

Ghi chú:

+ Tính năng tự động sửa lỗi này chỉ có trên các thiết bị máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows 10.

+ Trước khi bắt đầu quá trình tự sửa lỗi, bạn phải vô hiệu hóa tất cả các phiên bản đang chạy lỗi.

+ Đôi khi, dù đã nhấn ‘Fix / Fix’ nhưng bạn vẫn không thấy cửa sổ hiển thị quá trình tự động sửa lỗi xuất hiện. Đừng lo lắng, rất có thể nó đã bị ẩn. Lúc này, bạn chỉ cần tắt ứng dụng ‘Trình quản lý tác vụ’. Sau đó, khởi động lại máy tính để cập nhật các thay đổi.

+ Tuy nhiên, sẽ có lúc lỗi vẫn xảy ra mặc dù đã khởi chạy Fix tự động. Lúc này, tốt nhất bạn nên xóa toàn bộ thư mục trò chơi và cài đặt lại từ đầu với phiên bản mới nhất.

3.3. Kiểm tra dung lượng của máy tính

Nhiều bạn có thể tải và lưu file Liên Minh Huyền Thoại trên ổ C hoặc ổ D. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ quên rằng ổ đã đầy. Tại thời điểm này, nó sẽ không có đủ không gian để chứa các phiên bản mới hơn.

Giải pháp này rất đơn giản! Bạn chỉ cần loại bỏ các tập tin rác thừa, phiên bản cũ hoặc di chuyển game sang ổ đĩa mới.

anh trai-4

Kiểm tra xem máy tính của bạn có đủ dung lượng không

3.4. Cập nhật Liên Minh Huyền Thoại theo cách thủ công qua Garena PC

Thông thường, các game thủ chuyên nghiệp sẽ đăng nhập trực tiếp vào trang web của Garena hoặc Garena PC để cập nhật trực tiếp phiên bản mới của Liên Minh Huyền Thoại tại đó. Cập nhật trực tiếp, thủ công qua một địa chỉ chính thức thường ít rủi ro hơn.

anh trai-5

Cập nhật phiên bản mới của Liên Minh Huyền Thoại trên kênh chính thức

Bạn cũng có thể sửa lỗi cập nhật LoL theo cách thủ công. Các bản cập nhật của Liên Minh Huyền Thoại thường không nặng lắm nên việc tải về máy để cập nhật cũng không gặp nhiều khó khăn.

+ Bước 1: Truy cập https://taigame.lienminh.garena.vn/ hoặc đăng nhập ứng dụng Garena PC.

+ Bước 2: Tải về bản cập nhật mới nhất tương ứng.

Ghi chú:

Một điều khá quan trọng là bạn phải tải đúng bản cập nhật vào thư mục chứa game Liên Minh Huyền Thoại gốc. Tránh tình trạng ‘râu ông nọ cắm bà kia’, máy báo lỗi ngay. Ví dụ: trò chơi được lưu trên ổ D, nhưng bản cập nhật được thêm vào ổ C.

Cuối cùng, nếu bạn đã thử mọi cách mà thiết bị của bạn vẫn không thể cập nhật thành công, hãy thử cập nhật lại vào ngày hôm sau. Nếu kết quả vẫn không khả quan, bạn vẫn có cuốn sách cuối cùng. Đó là xóa game và tải lại bằng phiên bản LOL mới nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ của meGame liên quan đến nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không cập nhật được Liên Minh Huyền Thoại. Tình trạng này không còn quá xa lạ với các fan LOL lâu năm.

Tuy nhiên, nó vẫn sẽ khiến bạn nản lòng nếu mất quá nhiều thời gian để chờ đợi hoặc sửa lỗi. Vì vậy, hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn thành công và có những giây phút thăng hoa cùng Liên Minh Huyền Thoại!

Leave a Reply

Your email address will not be published.