Cách chăm sóc người cao tuổi tránh bị say nắng do say nóng

Khám phá
Rate this post

Thời tiết nóng, say nóng ở người cao tuổi là một nguy cơ có thể đe dọa tính mạng. Cơ thể người già kém nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ và cũng không thể điều chỉnh được. Do đó, người cao tuổi thậm chí có thể không nhận ra mình đang quá nóng cho đến khi ốm.

Trang Dailycaring đã đưa ra một số lời khuyên khi chăm sóc người già để ngăn ngừa tình trạng bệnh Sốc nhiệt xảy ra trong nhóm người này trong những ngày nóng nhất.

Trước hết, người nhà cần hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của người cao tuổi. Hỏi bác sĩ nếu các loại thuốc hoặc phương pháp điều trị, như thuốc lợi tiểu hoặc chế độ ăn ít muối, có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể bạn điều chỉnh nhiệt độ.Cách chữa người cao tuổi bị nóng trong, do đại tràng.
Hình minh họa: Dailycaring.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn phải làm gì nếu bạn thấy dấu hiệu của sốc nhiệt. Các biện pháp khắc phục thông thường như uống đồ uống thể thao hoặc uống nhiều nước có thể không tốt cho một số người cao tuổi.

Đảm bảo người cao tuổi uống đủ nước trong ngày, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, mặc quần áo phù hợp với thời tiết. Cơ thể được cung cấp đủ nước sẽ cảm thấy mát hơn và điều hòa nhiệt độ tốt hơn. Tuy nhiên, tránh uống nước quá lạnh vì có thể gây chuột rút.

Cần giữ nhà thoáng mát: Khi nhiệt độ tăng cao, người cao tuổi nên ở tầng trệt hoặc tầng hầm trong nhà, tránh để các tầng trên nóng hơn, ngột ngạt hơn.

Nếu nhà quá nóng, người cao tuổi có thể phải chuyển đến nơi khác có không khí mát mẻ và dễ chịu hơn, chẳng hạn như nhà người thân, bạn bè; quán cà phê hoặc nhà hàng; trung tâm mua sắm hoặc cửa hàng; Thư viện công cộng hoặc trung tâm giải trí trong thành phố, …

Trang Mirror đưa ra một số dấu hiệu cảnh báo sớm về đột quỵ do nắng nóng, bao gồm:

– Đau đầu

– Không ngon

– Chóng mặt và nhầm lẫn

– Đổ mồ hôi quá nhiều

– Chuột rút ở tay, chân và bụng

– Nhịp thở và mạch nhanh

– Nhiệt độ cơ thể cao

– Cảm thấy mệt

– Rất khát

Leave a Reply

Your email address will not be published.