bluetooth-cover

Các thiết bị có thể kết nối Bluetooth win 7 – Những điều người dùng cần lưu ý

Đời sống Khám phá
Rate this post

Mặc dù Window đã ra đến hệ điều hành 10++ nhưng những chiếc lap cùi bắp đại đa số vẫn sử dụng win7. Thực tế thì đây cũng là phiên bản được đánh giá là ổn định và tồn tại dài hơi nhất của hệ điều hành này.

Một trong những nhu cầu bức thiết khi dùng laptop chính là việc kết nối Bluetooth win 7. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thiết bị có thể làm được điều đó nhé.

Tìm hiểu định nghĩa Bluetooth trên Windows là gì?

Bluetooth được định nghĩa là sự trao đổi dữ liệu không dây tầm gần giữa các thiết bị điện tử, sử dụng sóng Radio tần số 2.4GHz. Đây là công nghệ hỗ trợ việc truyền dữ liệu ở khoảng cách ngắn giữa các thiết bị di động như điện thoại di động, máy tính bàn, máy tính bảng với nhau mà không cần dây cable.

bluetooth-logo

Tuy sử dụng cùng tần số với wifi nhưng chúng tạo ra xung đột với nhau vì Bluetooth sử dụng tần số có bước sóng ngắn hơn. Bluetooth là một chuẩn điện tử, điều đó có nghĩa là các hãng sản xuất muốn thiết lập tính năng này trong sản phẩm thì họ phải tuân theo các yêu cầu của chuẩn của Bluetooth. Hiện nay, Bluetooth gần như là một chức năng bắt buộc mà thiết bị di động nào cũng cần phải có. Những chỉ tiêu kỹ thuật này bảo đảm cho các thiết bị có thể nhận ra và tương tác với nhau khi truyền dữ liệu. Việc kết nối Bluetooth win 7 cũng không nằm ngoài quy tắc trên.

Tiện ích của Bluetooth

 • Truyền tải dữ liệu không dây giữa thiết bị di động và máy tính mà không cần dây cable trung gian, tiết kiệm thời gian, chi phí.
 • Truyền tải tập tin giữa các máy tính (cải tiến hơn nhiều nếu so với việc phải cắm usb 02 lần như ngày xưa)
 • Chia sẻ kết nối mạng qua Bluetooth
 • Kết nối các thiết bị ngoại vi với nhau
bluetooth-logo

Cách bật bluetooth trên Win 7 và một số thiết bị

Dưới đây là hướng dẫn để truyền file bằng cách kết nối bluetooth win 7. Đối với các phiên bản Windows khác cách thức cũng tương tự nên các bạn có thể lham khảo

Lưu ý trước khi khởi động:

 • Tắt chương trình diệt virus
 • Cập nhật driver bluetooth mới

Bước 1: Kiểm tra Bluetooth trên hai thiết bị bạn muốn truyền tải dữ liệu.

Rất nhiều thiết bị được cài đặt mặc đinh OFF cho chức năng này để tiết kiệm pin.

Mỗi hệ điều hành và thiết bị đều có những vị trí mặc đình khác nhau để khởi động Bluetooth. Thông thường bạn có thể tìm thấy ngay màn hình chính ở phần “công cụ khởi động nhanh” (với iOS) hoặc “tiện ích” (Android). Trong trường hợp không tìm được thì vào “Setting”

bluetooth-on-win-7
Trên win 7 và Win 7 Vista

Thông thường, Bluetooth đều sẽ được bật trên chuột và tai nghe hoặc các thiết bị mặc định hỗ trợ hoạt động qua nó.

Trong trường hợp cả hai thiết bị đều đang bật Bluetooth nhưng chúng vẫn không thể kết nối. Lúc đó bạn hãy bật Start Menu >> Devices and Printers ở bên phải của Start menu. Nhấp chuột phải vào laptop/pc trong danh sách thiết bị và chọn Bluetooth settings.

bluetooth-on-win-7
Bluetooth trong Win 7

Bước 2: “Allow Bluetooth devices to find this computer” >> Ok. Để bắt đầu searching các thiết bị

Đến đây là bạn đã hoàn thành sơ bộ các bước để kết nối Bluetooth win 7. Nếu bạn đã đặt PC/Laptop ở chế độ có thể phát hiện (searching) được, bạn có thể chọn máy tính của mình trong danh sách các thiết bị khả dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng khác để bắt đầu quá trình ghép cặp và truyền dữ liệu.

bluetooth-on-win-7

Chọn “Add a device” trong cửa sổ “Devices and Printers”. Làm tương tự với máy in. Các thiết bị bạn muốn kết nối sẽ được phân loại trong danh sách mặc định sẵn. Thông thường máy in, máy scan và loa/tai nghe được lọc riêng.

bluetooth-on-win-7

Windows 7 sẽ tìm các thiết bị đang ON Bluetooth có thể kết nối được. chọn thiết bị bạn muốn ghép đối >> Next. Nếu bạn không tìm được thiết bị bạn muốn, hãy kiểm tra lại thiết lập trên thiết bị đó. Trong trường hợp cần thiết có thể restart hoặc thiết lập về lại cài đặt ban đầu.

bluetooth-on-win-7

Trong thời gian kết nối, có một số lưu ý cần kiểm tra. Đầu tiên, nhiều thiết bị sẽ yêu cầu mã số truy cập, quyền cấp phép để truyền file. Đôi khi bạn phải ấn ok và kiểm tra kỹ câu hỏi hiện lên màn hình rồi hãy accept nhé. Vấn dề thứ hai là đảm bảo khóa kết nối Bluetooth win 7 và thiết bị của bạn giống nhau. Vì trong một không gian nếu có nhiều thiết bị cùng ONL thì việc ghép cặp nhầm rất dễ xảy ra.

Bước 3: Xác nhận kết nối để lưu thiết bị

Cuối cùng, nếu muốn ghép đôi thành công, bạn cũng sẽ phải đồng ý với nó trên máy tính của mình – một cửa sổ sẽ bật lên yêu cầu bạn xác nhận kết nối. Điều này giúp ngăn người khác ghép nối với thiết bị của bạn khi thiết bị ở chế độ có thể phát hiện (tương tự Available to everyone)

bluetooth-on-win-7

Giờ thì bạn đã thiết lập ghép cặp thành công. Chỉ cần như vậy, những lần sau máy tính và thiết bị khi mở Bluetooth sẽ tự động tìm được nhau và cho phép truyền dữ liệu không cần hỏi lại. Rất nhanh chóng và tiện lợi đúng không?

bluetooth-on-win-7-ket-noi-loa

Hướng dẫn kết nối Bluetooth win 7 giữa máy tính và một số thiết bị phổ biến

Cách kết nối loa Bluetooth với laptop win 7

 • Bật Bluetooth và đặt thiết bị loa bluetooth của bạn ở phạm vi có thể kết nối được. chú ý phần thông số hoạt động để hai thiết bị được phép kết nối. Với những thiết bị thông thường tầm ảnh hoạt động là dưới 10m.
bluetooth-on-win-7-ket-noi-loa
 • Start Menu >>> Devide and Printers. Tìm tên thiết bị loa, chọn và Next. Nếu không tìm thấy thì bạn có thể quay lại kiểm tra xem bluetooth hai thiết bị đã tương thích chưa ở phần đầu bài viết

Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 7

Về cơ bản cách kết nối Bluetooth win 7 cho tai nghe và loa đều giống nhau. Chỉ khác mỗi phần chọn tên thiết bị cuối cùng. Các bạn có thể theo dõi video hướng dẫn bên dưới.

Một số lưu ý khi kết nối tai nghe Bluetooth trong win 7

 • Đảm bảo tai nghe được bật, rất nhiều dòng tai nghe có thiết kế nút ON/OFF
 • Khoảng cách thông thường để hoạt động: 10m
 • Tùy chất lượng dữ liệu và máy tính mà chất lượng âm thanh sẽ khác nhau

Mở nguồn cho tai nghe để sẵn sàng kết nối với Bluetooth của máy tính. Thông thường các dòng tai nghe dạng này sẽ mở cổng bluetooth bằng cách nhấn giữ nút nguồn khoảng 05 giây. Khi nào đèn trên tai nghe nhấp nháybật sáng thì đó là lúc tai nghe của bạn đã được kích hoạt.

 • Nhập chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới bên phải màn hình, chọn mục “Open Network and Sharing center”
 • Tiếp tục chọn “Change adapter settings”>> “Bluetooth Network Connection” >> “View bluetooth Newtwork Device”
 • Thêm thiết bị bằng “Add device”. Danh sách các thiết bị ở gần đủ điều kiện kết nối sẽ hiện ra, chọn tai nghe của bạn”. Sẽ có thông báo nếu kết nối thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.