Các thành viên BTS vẫn có thể biểu diễn khi phục vụ trong quân đội

Khám phá
Rate this post

Hàn Quốc đang tranh luận về việc rút ngắn thời hạn nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với các ngôi sao của nhóm nhạc BTS xuống còn vài tuần so với quy định hai năm.

Vấn đề này đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng khi thành viên lớn tuổi nhất của nhóm – Jin sẽ bước sang tuổi 30 vào năm sau. Theo bản sửa đổi năm 2019 của Đạo luật nghĩa vụ quân sự, các ngôi sao K-pop được công nhận trên toàn cầu được phép tạm hoãn nghĩa vụ quân sự cho đến năm 30 tuổi.

Nghĩa vụ quân sự đang diễn ra gay gắt ở Hàn Quốc, nơi tất cả nam giới khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 28 phải hoàn thành nghĩa vụ như một phần của nỗ lực bảo vệ đất nước.

Trong những năm qua, một số hạng mục đã được miễn trừ – được phép miễn giảm hoặc thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời gian ngắn hơn – bao gồm những người đoạt huy chương Olympic và Asian Games, nhạc sĩ cổ điển và vũ công đoạt giải cao nhất tại các cuộc thi quốc tế.

Quốc hội hiện đang tranh luận về dự luật rút ngắn nghĩa vụ quân sự đối với các ngôi sao K-pop. Bộ trưởng Quốc phòng Lee Jong Sup phát biểu tại kỳ họp Quốc hội rằng việc cho phép trạm BTS tiếp tục hoạt động là có thể phục vụ lợi ích quốc gia mà không ảnh hưởng đến nguồn nhân lực của quân đội. Quản lý của BTS – công ty Big Hit – đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Các thành viên BTS vẫn có thể biểu diễn khi phục vụ trong quân đội - ảnh 2

BTS trở thành ban nhạc châu Á đầu tiên giành giải Nghệ sĩ của năm tại Lễ trao giải Âm nhạc Mỹ năm ngoái

\N

“Kể cả khi họ nhập ngũ, sẽ có cách để họ có cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng nhau nếu có lịch biểu diễn ở nước ngoài”, Bộ trưởng Lee nói.

Nhóm nhạc bảy thành viên BTS tuyên bố tạm ngừng hoạt động âm nhạc vào tháng 6 năm 2022 để theo đuổi các dự án solo. Tháng 4/2022, lãnh đạo công ty Big Hit cho biết một số thành viên BTS đang gặp “khó khăn” vì những bất ổn trong cuộc tranh luận tại Quốc hội, kêu gọi quyết định.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, BTS đã trở thành một cơn sốt trên toàn thế giới với những bản hit nổi bật và các chiến dịch xã hội nhằm trao quyền cho giới trẻ.

BTS đã trở thành ban nhạc châu Á đầu tiên giành giải Nghệ sĩ của năm tại Lễ trao giải Âm nhạc Mỹ năm ngoái và gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng vào tháng 5 năm 2022 để thảo luận về tội ác căm thù con người. Châu Á.

Một tổ chức tư vấn của Hàn Quốc ước tính rằng trong năm 2018, BTS đã mang lại lợi ích kinh tế tổng cộng khoảng 43 tỷ USD từ năm 2014 đến năm 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published.