Các quý bà, quý cô ngày xưa nhận biết mình mang thai bằng những dấu hiệu nào?

Khám phá
Rate this post


Khi mang thai, do ảnh hưởng của nội tiết tố nên trên khuôn mặt của mẹ bầu có những thay đổi.

Nhiều bà bầu có quan niệm không nên tiết lộ tin vui sớm khi mang thai 3 tháng đầu mà muốn đợi thai nhi phát triển ổn định rồi mới công khai. Lúc này, bụng mẹ chưa lớn, cơ thể chưa có nhiều thay đổi nên việc giữ kín không khó.

Tuy nhiên, đôi khi những người phụ nữ, những bà mẹ lớn tuổi, có kinh nghiệm sinh nở, chỉ cần nhìn mặt là biết mình đã có thai. Tại sao? Đó là do trên da mặt của phụ nữ mang thai thường xuất hiện những dấu hiệu sau.

1. Da xanh xao, nhợt nhạt

Khi hormone progesterone tăng lên trong thai kỳ, nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn mức bình thường. Do đó, bạn sẽ phải tiêu hao nhiều năng lượng hơn, cần một lượng sắt cao hơn để cung cấp cho cơ thể. Một khi không đáp ứng được, cơ thể sẽ bị thiếu chất khiến bạn mất sức, mệt mỏi. Trường hợp da xanh xao thường biểu hiện rõ ràng nhất vào tuần đầu tiên của thai kỳ.

2. Lông mày nhướng lên

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu bạn thấy lông mày và tóc mai, tóc gáy bỗng dựng đứng thì khả năng cao là bạn đã có thai. Đây là kinh nghiệm có độ chính xác cao mà mẹ nào cũng nên biết, nhất là đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều.


Các cụ già và cụ già Bằng những dấu hiệu nào?  - Đầu tiên

Theo kinh nghiệm dân gian, lông mày nhướng lên là một trong những dấu hiệu có thai. (Hình minh họa)

3. Mũi to, đỏ

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể cùng với nhu cầu chất dinh dưỡng tăng cao ở phụ nữ mang thai khiến cho khuôn mặt của chị em có phần to hơn bình thường, đặc biệt là mũi. Tuy nhiên, phần mũi của mẹ bầu thay đổi ngày càng rõ hơn vào những tháng cuối thai kỳ.

4. Thái dương nổi gân xanh

Trong thời gian đầu mang thai, do ốm nghén, nhiều chị em sẽ cảm thấy mệt mỏi, không còn sức lực. Đây cũng là giai đoạn khó khăn do thói quen ăn uống thay đổi thất thường. Vì vậy, nhiều chị em sẽ gầy đi rõ rệt và nổi gân xanh ở hai bên thái dương.

5. Cổ “thẳng”

Cổ gáy là một trong những dấu hiệu có thai theo kinh nghiệm dân gian. Người xưa cho rằng khi mang thai những tuần đầu, ở hõm cổ, xương quai xanh sẽ co lên để nhìn rõ. Không chỉ vậy, cổ của người phụ nữ bị kéo dài ra, sắc mặt xanh xao và mệt mỏi hơn.

Khi thấy phụ nữ có những biểu hiện trên, mọi người thường đoán rằng họ đang mang thai. “Thẳng” ở đây có thể hiểu là mỏng và trông như dài ra. Tuy nhiên, ở một số người gầy quá có thể nhìn rõ mạch cổ, ngoài ra, ở một số bệnh tim mạch cũng có thể thấy mạch cổ.

Các cụ già và cụ già Bằng những dấu hiệu nào?  - 3

“Các cụ” thường nói bà bầu cổ sẽ “căng” ra, sắc mặt xanh xao kém sắc, mệt mỏi hơn. (Hình minh họa)

6. Mặt bị mụn

Khi mang thai, do sự thay đổi của nội tiết tố nên làn da của bạn cũng có những thay đổi nhất định dẫn đến tình trạng da tiết nhiều dầu và nổi mụn hơn. Vì vậy, người xưa tin rằng nếu da mặt đột ngột xấu đi, xuất hiện mụn thì có thể bạn đã mang thai.

7. Đôi môi nhợt nhạt

Ông bà ta thường truyền nhau kinh nghiệm nhận biết bà bầu sớm là sắc môi. Phụ nữ mang thai thường có đôi môi nhợt nhạt hoặc sẫm màu hơn so với người bình thường. Điều này thường do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể dẫn đến cảm giác mệt mỏi, thân nhiệt tăng cao, thậm chí là chóng mặt.

Các cụ già và cụ già Bằng những dấu hiệu nào?  - 4

Môi nhợt nhạt cũng là một biểu hiện thường gặp ở bà bầu trong những tháng đầu của thai kỳ. (Hình minh họa)

Tất nhiên, những dấu hiệu này cũng có thể xuất hiện ở những phụ nữ bị bệnh khác, nhưng nếu đang trong những ngày “rớt kinh”, bạn có thể “thử thai” để biết chắc chắn.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/cac-ba-cac-cu-thoi-xua-nhin-mat-biet-bau-nho-nhung-dau-hie …

5 loại thực phẩm giết chết tinh trùng, mong đàn ông không nên ăn nhiều

Chế độ ăn uống của người chồng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, từ đó ảnh hưởng đến khả năng thụ thai thành công của hai vợ chồng.

Các bước chuẩn bị mang thai

Theo Ngọc Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.