Các ông chồng nói gì trước câu hỏi: “Vợ lấy thẻ ATM của chồng có phải là bạo lực gia đình?”

Khám phá
Rate this post


Câu hỏi đang được quan tâm nhất những ngày qua là “Vợ lấy thẻ ATM của chồng có bị bạo hành gia đình không?”. Phản ứng của những người liên quan như thế nào?

Trong hôn nhân, ai là người nắm giữ tài chính trong nhà rất quan trọng, thậm chí nó quyết định đến hạnh phúc gia đình. Dù “mỗi cây, mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” nhưng phần lớn vợ sẽ là người giữ tiền. Có lẽ nguyên nhân đến từ việc phụ nữ luôn biết vun vén, chi tiêu cho các hoạt động đối nội hơn nam giới.

Nhiều người vẫn đùa rằng sau khi kết hôn, đàn ông thường sẽ “phải” đưa hết tiền cho vợ. Tuy nhiên, bên cạnh sự tự nguyện, có không ít ông chồng cảm thấy “hụt hẫng” khi phải đưa hết tiền cho vợ. Thậm chí, mới đây, câu hỏi “Vợ lấy thẻ ATM của chồng có bạo lực gia đình không” cũng được đưa ra bàn luận trong Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Cụ thể, sáng 16/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã cho ý kiến ​​về dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Trong đó, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Phú Cường bày tỏ băn khoăn về định nghĩa bạo lực gia đình. Ví dụ ở Việt Nam, vợ chồng có tài khoản chung, thậm chí vợ lấy ATM của chồng thì có phải là bạo lực gia đình không?

Trả lời về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết rất khó xác định hành vi cụ thể có phải là bạo lực gia đình hay không.


Những người chồng và người vợ nói gì với câu hỏi:

Những người chồng và người vợ nói gì với câu hỏi:

Vợ lấy thẻ ATM của chồng có phải là hành vi bạo lực gia đình?

Chị Đặng Mỹ Linh (24 tuổi, đã có gia đình) cho rằng, việc vợ kiểm soát tiền lương của chồng không thể coi là bạo lực gia đình nếu người chồng đồng ý và cho phép vợ thực hiện.

“Khi sống chung dưới một mái nhà, tiền lương của vợ chồng là tài sản chung, không phải của nhau nên việc chia tiền lương cho nhau là chuyện bình thường. Và nếu chồng không đồng ý thì không người vợ nào lấy được thẻ ATM. Nếu bạn không có mật khẩu, làm thế nào bạn có thể rút tiền? – bà Đặng Mỹ Linh chia sẻ.

Đồng tình với quan điểm này, chị Ninh Khanh (27 tuổi, đã có gia đình) cho biết, chị vẫn đang sử dụng thẻ của chồng và điều này là hoàn toàn bình thường khi chồng chị tự nguyện: “Vấn đề nằm ở chỗ tình cảm vợ chồng như thế nào. Cứ nghĩ cho nhau thì bỏ ra cái gì cũng tốt cho hạnh phúc, cuộc sống gia đình thoải mái hơn”..

Trong khi đó, anh Nguyễn Hiền (28 tuổi, đã lập gia đình) bày tỏ, anh cũng là người đưa tiền lương cho vợ vì anh biết vợ phải lo nhiều việc trong cuộc sống gia đình hàng ngày, chăm sóc con cái, ăn uống, và trả tiền khi sinh. sinh hoạt, cưới hỏi … Bên cạnh đó, tôi vẫn giữ một khoản cho mình để chủ động việc riêng, gặp gỡ đồng nghiệp, đối tác, bạn bè.

Những người chồng và người vợ nói gì với câu hỏi:

Theo chị Ninh Khanh, việc chồng đưa thẻ ATM, trả lương cho vợ cần xuất phát từ sự tự nguyện, tôn trọng lẫn nhau.

Câu chuyện này sau khi được chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội đã nhận được rất nhiều bàn luận của cư dân mạng, trong đó có nhiều ý kiến ​​của những người đã có gia đình và hiểu ai là người nên quản lý tài chính của gia đình mình. chính. Hầu hết mọi người đều cho rằng trong nhà ai cũng có thể cầm tiền nhưng phải biết dùng số tiền đó để lo cho cuộc sống gia đình, con cái, họ hàng hai bên … Đối với phụ nữ, họ sẽ cẩn thận và chu đáo hơn, vì vậy. họ thường có một đời chồng. sẽ đưa tiền cho vợ giữ, việc này xuất phát từ sự tự nguyện, không ép buộc. Bên cạnh đó, có những người vợ cho rằng không muốn cầm hết tiền của chồng vì dù sao đó cũng là công việc của chồng và có những mối quan hệ xã hội cần phải duy trì. tiền vợ trả lại.

Bạn Đạt HT hài hước chia sẻ: “Mình thấy cũng bình thường thôi, tiền của vợ cũng bằng của chồng, cầm thẻ ATM được vì cuối tháng chuyển hết tiền cho vợ chứ vợ không cầm thẻ”..

Trong khi đó, Đinh Huyền Trang bày tỏ: “Mọi người thì mình không biết nhưng mình không thích lấy hết tiền của chồng. Chồng mình cũng chăm chỉ, cần tiền là tiêu. Mình có người bạn lấy hết tiền của chồng nên chồng ơi.” luôn cho rằng vợ phải lo cho mình, vợ chồng nên chi tiêu trong gia đình hợp lý nhất ”..

“Tôi là phụ nữ nhưng tôi ủng hộ quan điểm này, thay vì kiểm soát chặt chẽ chồng thì trước khi kết hôn nên tìm hiểu kỹ về đối phương, đồng thời cả hai cần có trách nhiệm với cuộc sống chung của mình. . Hãy cho nhau sự tự do trong khuôn khổ, không nên áp bức nhau quá về tài chính và tinh thần ”. – bạn Nguyên Hòa chia sẻ.

Bạn Nhật Định khẳng định: “Đưa tiền cho vợ, lo cho bố mẹ, lo nhà cửa để cuộc sống tốt hơn là điều thiêng liêng của một người đàn ông chân chính”.

Những người chồng và người vợ nói gì với câu hỏi:

Những người chồng và người vợ nói gì với câu hỏi:

Dân mạng bàn tán việc vợ lấy thẻ ATM của chồng có phải bạo hành gia đình?

Theo Khoản 2 Điều 1 Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007 quy định: “Bạo lực gia đình là hành vi cố ý của thành viên gia đình gây tổn hại hoặc có khả năng gây tổn hại về thể chất, tinh thần hoặc kinh tế cho thành viên khác trong gia đình”..

Điều 43 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định: “Tài sản riêng của vợ chồng bao gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại các điều 38, 39 và 40 của Luật này; tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của vợ chồng và tài sản khác mà pháp luật quy định thuộc sở hữu riêng của vợ chồng.

Theo Điều khoản trên, tiền của chồng có thể coi là tài sản riêng của chồng để phục vụ nhu cầu thiết yếu của bản thân.

Theo quy định tại Điều 58 Nghị định 144/2021 / NĐ-CP quy định về hành vi bạo lực kinh tế trong gia đình:

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Chiếm đoạt tài sản riêng của thành viên gia đình; Buộc thành viên gia đình lao động quá sức hoặc làm công việc nặng nhọc, nguy hiểm, tiếp xúc với chất độc hại hoặc làm công việc khác trái với quy định của pháp luật về lao động; Buộc các thành viên trong gia đình phải đi ăn xin hoặc lang thang kiếm sống.

Việc vợ lấy tiền của chồng có thể coi là hành vi chiếm đoạt tài sản nhưng để xử phạt người vợ phải làm đơn tố cáo người chồng.

Thực tế, trong cuộc sống vợ chồng, dù là đàn bà, đàn ông cầm tiền hay cả hai bên thì ai cũng phải tôn trọng và hiểu nhau. Phụ nữ quản lý tiền bạc dựa trên sự tin tưởng và ủng hộ của chồng. Đồng thời, việc đưa tiền cho vợ giữ cũng thể hiện tình yêu thương mà người chồng dành cho vợ.

Nguồn: https: //phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cac-ong-chong-ba-vo-noi-gi-truoc-cau-hoi-vo-lay-th …

Chàng trai Tây sở hữu mái tóc dài 1m35, vòng 1 tự nhiên, tiết lộ đã có chồng khiến nhiều người ngã ngửa

Chàng trai miền Tây ngoài sở hữu mái tóc dài suôn mượt, óng ả … còn gây ấn tượng bởi gương mặt hiền hậu, khá giống con gái, điệu bộ uyển chuyển, giọng nói …

Duy nhất việt nam

Theo THANH GIANG (Người đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published.