Các hãng trà sữa, chè, pizza … thi nhau tăng giá

Khám phá
Rate this post

Giá xăng liên tục lập đỉnh, vượt 32.000 đồng / lít đã tác động không nhỏ đến giá cả thị trường hiện nay. Các ông lớn trong ngành F&B cũng không thể thoát khỏi làn sóng này và buộc phải công bố tăng giá.

Các đại gia F&B tăng giá bán

Ngày 27/6, Highlands Coffee – chuỗi thương hiệu cà phê với khoảng 500 cửa hàng trên cả nước thông báo tăng giá bán các sản phẩm. Theo khảo sát, mức tăng giá các sản phẩm của thương hiệu này dao động từ 4.000-10.000 đồng / sản phẩm, tùy theo chủng loại, kích cỡ.

Chẳng hạn, chè tăng giá chung 10.000 đồng / sản phẩm loại lớn (size L), từ 55.000 đồng lên 65.000 đồng; Cà phê phin có mức tăng 4.000-6.000 đồng / sản phẩm loại vừa và lớn; Cà phê espresso đồng loạt tăng 10.000 đồng / sản phẩm ở tất cả các kích cỡ … Tuy nhiên, công ty vẫn giữ nguyên giá bán cà phê sữa đá, cà phê đen đá và bạc size nhỏ (size S).

Các hãng trà sữa, chè, pizza ... thi nhau tăng giá 1

Chuỗi thương hiệu Highlands Coffee tăng giá bán sản phẩm từ 4.000 – 10.000 đồng / ly tùy kích cỡ. ẢNH: THU HÀ

Chuỗi thương hiệu cà phê này lý giải, để duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm khách hàng trước những biến động của thị trường, Highlands Coffee buộc phải điều chỉnh giá bán.

Theo đó, mức giá mới này áp dụng tại TP.HCM và Hà Nội từ ngày 27/6, các cửa hàng trên toàn quốc áp dụng từ ngày 1/7. Tại một số cửa hàng, sân bay đặc biệt VinWonder, giá có thể chênh lệch so với thực đơn tiêu chuẩn.

Trước những phản hồi trái chiều của người tiêu dùng, đại diện Highlands Coffee chia sẻ, công ty luôn có các chương trình khuyến mãi sau mỗi hóa đơn mua hàng như free up size hoặc tặng quà (ví dụ như hóa đơn cũ để mua sản phẩm). size S, hóa đơn mới sẽ được miễn phí tăng lên size M).

Trước đó, ngày 15/4, chuỗi Pizza 4P’s với 24 chi nhánh trên toàn quốc cũng thông báo điều chỉnh giá bán vì nguyên liệu đầu vào tăng cao. “Chúng tôi đã phải đi đến quyết định này để đảm bảo thức ăn và dịch vụ tốt nhất”, chuỗi cửa hàng pizza giải thích.

Hay, chủ 130 nhà hàng với các thương hiệu Dairy Queen, The Pizza Company, AKA House, Holy Crab, The Coffee Club, cũng buộc phải tăng giá một số sản phẩm nhà hàng vì sức ép nhập khẩu nguyên liệu. xuất khẩu tăng lên.

Các công ty F&B chịu chi phí

Ông Trần Ngọc Ẩn, đại diện hãng trà sữa Gong Cha tại Việt Nam thừa nhận, những biến động của thị trường hiện nay đã tác động mạnh đến mặt bằng giá cả hiện nay. Tại Gong Cha, không chỉ nguyên liệu đầu vào tăng mà chi phí nhập khẩu cũng leo thang.

“Do 100% nguyên liệu chế biến phải nhập khẩu từ nước ngoài nên gánh nặng chi phí logistics khá cao, chưa kể khi về đến Việt Nam, tiền vận chuyển trong nước vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trước sức ép của giá xăng dầu.

Đối với các mặt hàng phụ liệu trong nước như khăn giấy, ống hút… cũng tăng từ 10-18%, có thứ tăng 40%. Điều này có thể thấy, việc một số hãng F&B tăng giá là có cơ sở ”, đại diện Gong Cha nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo ông An, trong kế hoạch phát triển của công ty từ nay đến cuối năm vẫn giữ nguyên giá bán các sản phẩm.

“Mặc dù điều này sẽ thu hẹp lợi nhuận của công ty nhưng nó sẽ giúp ổn định tâm lý của người mua hàng”, ông An nói.

Một số chuỗi cà phê, trà, nước giải khát khác như The Coffee House, Trung Nguyên Legend, Phúc Long, Starbucks … vẫn đang giữ giá bán dù giá nguyên liệu đầu vào đang là áp lực lớn đối với doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.