Các bước chăm sóc da nhờn hiệu quả từ thu nhỏ lỗ chân lông đến chống lão hóa

Làm Đẹp
Rate this post

Vào mùa hè, những cô nàng da dầu sẽ cảm thấy “vật vã” nhất. Nếu không có một “chế độ” dưỡng da hợp lý, làn da của bạn sẽ gặp đủ rắc rối như nhanh bóng nhờn, lỗ chân lông nở to lộ rõ ​​hơn hay còn gọi là da mụn. Tuy nhiên, thoa nhiều sản phẩm dưỡng da vào mùa hè không phải là điều dễ chịu chút nào. Và lý tưởng nhất, các nàng có làn da dầu nên áp dụng quy trình chăm sóc nhẹ nhàng, tối giản, để không tạo gánh nặng cho da. Vậy đâu là quy trình dưỡng da đơn giản mà hiệu quả nhất cho những cô nàng da dầu, hãy cùng tham khảo 4 bước sau đây.

1. Rửa mặt sáng và tối

Làm sạch là bước chăm sóc da quan trọng đối với mọi loại da. Nhưng khi bạn có làn da dầu, bạn sẽ cần phải làm sạch nó kỹ lưỡng hơn. Điều này có nghĩa là, bạn không chỉ cần rửa mặt một lần vào buổi tối mà còn phải thực hiện bước dưỡng da này theo thói quen buổi sáng.

Mặc dù, da bạn không phải tiếp xúc với khói bụi sau khi rửa mặt vào ban đêm. Tuy nhiên, trong khi bạn ngủ, da sẽ vẫn tiết dầu thừa, mồ hôi và cũng dễ bị vi khuẩn xâm nhập từ chăn, màn, gối… Vì vậy, rửa mặt vào sáng hôm sau là rất cần thiết để giữ cho làn da luôn khỏe mạnh. Da dầu của bạn sạch, bớt nhờn và hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất từ ​​các sản phẩm dưỡng da tiếp theo.

2. Sử dụng toner kiểm soát dầu

Toner được coi là một bước cần có, nhưng không có cũng không sao. Nhưng đối với da dầu, sản phẩm dưỡng da này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Toner giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa mà bước tẩy trang + rửa mặt chưa xử lý được. Nhờ đó, làn da của bạn sẽ thông thoáng đến từng lỗ chân lông. Một số loại toner còn tích hợp khả năng kiểm soát dầu, thu nhỏ lỗ chân lông và điều này sẽ giúp da dầu duy trì làn da mịn màng suốt cả ngày.

Quy trình chăm sóc da nhờn chỉ 4 bước nhưng hiệu quả từ thu nhỏ lỗ chân lông đến chống lão hóa - Ảnh 3.

3. Kem dưỡng ẩm dạng gel

Vào mùa hè, nhiều bạn gái có làn da dầu khá chủ quan không muốn thoa kem vì sợ da tiết nhiều dầu và nhờn dính. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm. Làn da của bạn luôn cần được bổ sung đủ độ ẩm. Nếu da khô, theo phản xạ da sẽ tiết nhiều dầu hơn, khiến tình trạng bóng dầu càng trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp để làn da được thoải mái và không bị bí bách trong mùa hè. Sự lựa chọn lý tưởng cho da dầu là kem dưỡng dạng gel, thẩm thấu nhanh, không gây bít lỗ chân lông.

Quy trình chăm sóc da nhờn chỉ 4 bước nhưng hiệu quả từ thu nhỏ lỗ chân lông đến chống lão hóa - Ảnh 4.

4. Kem chống nắng

Kem chống nắng là thứ cần phải có trong thói quen của bạn, bất kể bạn thuộc loại da nào. Đối với da dầu, việc thiếu kem chống nắng sẽ khiến tình trạng da nhờn trở nên tồi tệ hơn, và tăng nguy cơ nổi mụn. Ưu tiên kem chống nắng nhẹ có ít nhất SPF 30 và chống lại cả tia UVA và UVB. Bên cạnh đó, bạn cần thoa kem chống nắng mỗi ngày. Có như vậy làn da mới khỏe đẹp, tình trạng bóng dầu được cải thiện tốt.

Ảnh: Internet

https://afamily.vn/quy-trinh-cham-soc-da-dau-chi-4-buoc-ma-hieu-qua-tu-thu-gon-lo-chan-long-den-chong-lao- hoa-2022042718201795.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.