Cả nước chăm sóc người có công với cách mạng.

Khám phá
Rate this post

Tại Quảng Bình, đồng chí Trương Thị Mai đã đến dâng hương tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Đường 20 Quyết Thắng tại xã Tân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Nơi đây ghi dấu chiến công của 8 thanh niên xung phong, không quản mưa bom, bão đạn đảm nhận công việc xẻ núi mở đường trên tuyến trọng điểm Km16, đường 20 Quyết Thắng.

Tiếp đó, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác đã đến dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại Đền tưởng niệm liệt sỹ Trường Sơn Bến phà Long Đại, xã Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình). . Nhân dịp này, đồng chí Lê Hữu Trác, Anh hùng LLVTND thôn Xuân Dục 1 (xã Xuân Ninh) đã đến thăm, tặng quà hai gia đình chính sách là Anh hùng LLVTND Lê Hữu Trác. , Huyện Quảng Ninh) và anh Nguyễn Trung Trường ở thôn Trường Dục (xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh. (NƯỚC ĐỨC)

* Ngày 23-7, Đoàn công tác do đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà người có công với cách mạng tại Trung tâm nuôi dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi. địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ tặng quà, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi đã đạt được trong thời gian qua. . Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cơ sở vật chất hạn chế nhưng trung tâm đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy nhiệt tình, tâm huyết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí Trần Tuấn Anh đã trao 16 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho người có công đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi. (VĨNH VIỄN)

* Chiều 23-7, đồng chí Lê Minh Khải, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng trên địa bàn TP. Huế và thị xã Hương Thủy. Phát biểu tại Trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Thủ tướng Lê Minh Khải thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời thăm hỏi, động viên và lòng biết ơn sâu sắc tới các Mẹ Việt Nam. các anh hùng, gia đình anh hùng, liệt sĩ, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Phó Thủ tướng Lê Minh Khải gửi quà tới lãnh đạo Trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên Huế, 15 người có công với cách mạng và thân nhân người có công đang được chăm sóc. chăm sóc tại trung tâm. (CHƯƠNG – TƯỜNG VI)

* Ngày 23-7, Đoàn công tác Tổng cục Chính trị (TCCT) QĐND Việt Nam do Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam làm trưởng đoàn đã tổ chức các hoạt động về nguồn và tri thức . tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Thượng tướng Đỗ Căn và đoàn công tác đã thành kính dâng hương, hoa tại Khu di tích Văn phòng Bộ Tổng tư lệnh – nơi ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Di tích nơi ở và làm việc của Thượng tướng Hoàng Văn Thái; dâng hương Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và khánh thành, tôn tạo, sửa chữa, nâng cấp Khu lưu niệm Năm Cửa ải – nơi Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và Cơ quan CSĐT Quân đội nhân dân Việt Nam từng ở, làm việc, giúp việc cho Tổng Quân ủy và T.Ư. Chỉ huy lãnh đạo, chỉ đạo và tiến hành các hoạt động Đảng, công tác chính trị trong xây dựng và chiến đấu của lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp 1950-1954.

Nhân dịp này, Đoàn công tác Quân đội nhân dân Việt Nam đã trao quyết định tặng nhà tình nghĩa cho ông Đoàn Xuân Hậu ở thị trấn Chợ Chu và ông Nông Chính Lạc ở xã Đồng Thịnh; tặng 35 suất quà cho gia đình chính sách; khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Định Biên (Định Hóa, Thái Nguyên). (MINH TÚ)

* Ngày 23-7, Hội Truyền thống Bộ đội Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ và ôn lại truyền thống Bộ đội Trường Sơn anh hùng. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, hàng vạn cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công Trường Sơn đã tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu, chi viện cho chiến trường miền Nam. Trong đó, nhiều người đã anh dũng hy sinh, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước … Nhân dịp này, hội đã tặng 100 suất quà cho thương, bệnh binh và gia đình. gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng. (QUANG VÂN)

* Chiều 23-7, tại thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai), Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức lễ trao quyết định chăm sóc thân nhân liệt sĩ và người có công. những người có công. cách mạng tỉnh Gia Lai. Thời gian nhận hỗ trợ từ tháng 7/2022, bao gồm cả trợ cấp sinh hoạt hàng tháng, thăm hỏi vào các dịp lễ, tết ​​với mức khoảng 22 triệu đồng / người / năm. Hiện nay, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đang nhận phụng dưỡng 193 Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn 19 tỉnh, thành phố. Nhân dịp này, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã trao học bổng “Thắp sáng ước mơ”, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho 10 học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn tỉnh Gia Lai. . (NGUYỄN ANH SƠN)

* Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM phối hợp với Bộ Tư lệnh TP.HCM vừa tổ chức chuyến trở lại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi. Đoàn đại biểu các đơn vị dâng hương, hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Bến Dược. Chương trình còn diễn ra buổi giao lưu, gặp gỡ giữa các nữ thương binh và thân nhân liệt sĩ. Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm hai Mẹ Việt Nam Anh hùng: Nguyễn Thị Hơn (xã Phú Mỹ Hưng) và Nguyễn Thị Nghĩ (xã An Phú), huyện Củ Chi. Đoàn đã đến thăm hỏi sức khỏe, đời sống, chúc các mẹ luôn vui, khỏe, sống lâu, mãi mãi là tấm gương sáng. (KÍCH THƯỚC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.