Cả nước chăm sóc người có công với cách mạng.

Khám phá
Rate this post

Tham dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh Quảng Bình; thân nhân các anh hùng, liệt sĩ và đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Đầu mối Cà Roòng-ATP (Cà Roòng, cầu A, ngầm Tà Lễ và đèo Phù Lá Nhich) trên đường 20 Quyết Thắng (nay là khu vực Km 63 + 900 Tỉnh lộ 562) thuộc xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch , Tỉnh Quảng Bình là đầu mối quan trọng trong chiến lược giao thông của Đường Hồ Chí Minh lịch sử. Đây là tuyến huyết mạch nối Đông Trường Sơn với Tây Trường Sơn trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; Nó được ví như “túi bom”, “tọa độ lửa” ngoài Trường Sơn. Máu và nước mắt của những chàng trai, cô gái tuổi 20 đã đổ trên các trọng điểm Trạ Ang, Cà Roòng, ATP, dốc Ba Tháng… đã làm nên huyền thoại của tuyến đường. (NƯỚC ĐỨC)

* Ngày 24/7, đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước do đồng chí Nguyễn Văn Nén, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu cùng đại diện các bộ, ngành, thành phố đã đến viếng gia đình. chính sách, người có công với cách mạng, thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thị Nghè, TP. Đồng chí Nguyễn Văn Nen đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tinh thần và điều kiện ăn, ở, chăm sóc sức khỏe của các cụ, bày tỏ tình cảm, sự biết ơn đối với các gia đình chính sách, người có công. Với cách mạng, thương bệnh binh không quản ngại nguy hiểm, gian khổ, sẵn sàng hy sinh quên mình vì sự nghiệp độc lập, tự do, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. (THÀNH VŨ)

* Ngày 24/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ viếng. công bố Trồng cây cải tạo cảnh quan các nghĩa trang liệt sĩ quốc gia tỉnh Quảng Trị và khai mạc Hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam viết tiếp câu chuyện hòa bình”. Tham dự chương trình có các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Minh Khai, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, thanh niên.

Trong chương trình, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã hỗ trợ trồng 3ha và 1,5km cây xanh xung quanh các nghĩa trang liệt sĩ quốc gia trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; công trình cấp nước tưới cây tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Trung ương Đoàn trao tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, công trình dân sinh với tổng trị giá 1 tỷ đồng; tặng quà tri ân người có công với cách mạng với tổng trị giá 500 triệu đồng. Trung ương Đoàn cũng hỗ trợ trồng cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn Quảng Trị trị giá 200 triệu đồng; ủng hộ một tuyến đường “Thắp sáng đường quê” trị giá 125 triệu đồng. Ban tổ chức trao tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó tỉnh Quảng Trị. (THANH THỦY)

* Tối 24-7, tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4 , Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế và các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội tổ chức Lễ thắp nến tri ân và giao lưu nghệ thuật “Âm vang khúc khải hoàn”. Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự và chỉ đạo chương trình. Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu, bà con nhân dân, thanh niên quân đội tỉnh Thừa Thiên Huế kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, thắp hàng trăm ngọn nến. những ngọn nến lung linh và những nén hương dâng lên nhằm tri ân những người con ưu tú đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Sau lễ thắp nến tri ân, các đại biểu cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và thanh niên địa phương đã tham gia chương trình giao lưu nghệ thuật “Âm vang khúc khải hoàn”. Tại đêm giao lưu, Ban tổ chức đã trao quà cho 40 gia đình chính sách, 15 em học sinh vượt khó, học giỏi và 2 “Căn nhà 100 đồng” (trị giá 80 triệu đồng / căn). Trước đó, cùng ngày, tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban tổ chức phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội gồm: dịch bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 người; trao tặng 173 suất quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo và học sinh vượt khó, học giỏi. (HOÀNG THÁI)

* Bệnh viện Quân y 87, Tổng cục Hậu cần vừa tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân xã Ba Cụm Nam (huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa) và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã. . Ba Cụm Nam là xã nghèo với gần 80% dân số thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số. (TRƯNG BÀY)

* Bộ Công an tỉnh Nam Định vừa tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho hơn 100 đối tượng chính sách là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, người cao tuổi. trên địa bàn xã. Mỹ Thịnh (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định). Trước đó, Bộ Công an tỉnh đã cắt băng khánh thành Nghĩa trang liệt sĩ xã Mỹ Thịnh. Đây là công trình nhằm tôn vinh, tri ân những đóng góp, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ cho quê hương đất nước. (ĐỨC TRUNG)

* Ngày 24/7, Thành ủy Sơn La (tỉnh Sơn La) tổ chức gặp mặt 202 thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công trên địa bàn thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. Nhân dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Sơn La đã tặng 202 suất quà cho các thương, bệnh binh và gia đình người có công với cách mạng. (TRÍCH DẪN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.