Bụng xệ ở tam cá nguyệt thứ 3 có phải là dấu hiệu sắp sinh? 3 dấu hiệu chuyển dạ phổ biến nhất mà bà bầu cần biết

Khám phá
Rate this post

Thời gian xuất hiện các cơn co tử cung giả ngắn, không đều, không quá đau hoặc chỉ đau âm ỉ.

Học cách đánh giá các cơn co tử cung đúng và sai là rất quan trọng trong quá trình trước khi chuyển dạ.

Bụng xệ có phải là dấu hiệu sắp sinh không?

Những tình huống trên là dấu hiệu sắp sinh em bé, khi có những biểu hiện này, thai phụ cần nhanh chóng đến bệnh viện kịp thời.

Bên cạnh đó, có một số bà bầu nhầm dấu hiệu bụng sệ là báo hiệu sắp sinh nên vội vàng đến bệnh viện. Đến bệnh viện lúc này vô ích khiến tinh thần thai phụ trở nên hoảng loạn. Vì vậy, thai phụ cần tìm hiểu để phân biệt một số dấu hiệu thai nhi lọt vào khung chậu hay không.

Nếu cảm giác này xuất hiện ở tuần thứ 33-37, rất có thể thai nhi đang lọt vào khung chậu.

Lúc này, đầu của bé dần dần lộn ngược và từ từ đi xuống khung xương chậu. Vì động tác xoay người xuống sẽ chèn ép bộ phận sinh dục và xương chậu của thai phụ, tạo cảm giác đau và áp lực nhất định.

Bụng xệ ở tam cá nguyệt thứ 3 có phải là dấu hiệu sắp sinh?  3 dấu hiệu chuyển dạ phổ biến nhất mà bà bầu cần biết-3

Thai nhi sẽ chào đời khoảng 2 đến 3 tuần sau khi vào xương chậu. Trong quá trình này, thai phụ cần chú ý nghỉ ngơi, không nên đứng lâu để tránh tạo áp lực dẫn đến sinh non.

Sau khi thai nhi đã vào vùng xương chậu, thai phụ sẽ cảm thấy nhịp thở trở nên êm ái hơn, toàn thân dễ chịu hơn rất nhiều, cảm giác chướng bụng cũng biến mất, ăn nhiều hơn trước.

Điều này là do tử cung tiếp tục mở rộng khi thai nhi lớn lên, đồng thời tạo một áp lực nhất định lên tim, dạ dày và phổi. Sau khi thai nhi đi vào khung xương chậu, áp lực này sẽ biến mất, một cách tự nhiên, bạn sẽ cảm thấy rất thư thái.

Một trong những phiền toái rõ ràng nhất mang đến cho bà bầu sau khi thai nhi vào khung chậu có lẽ là tình trạng đi tiểu nhiều lần, tần suất đi vệ sinh tăng lên đáng kể, thậm chí ngủ không ngon giấc. Điều này khiến bà bầu cảm thấy rất khổ sở.

Nguyên nhân là do thai nhi sau khi lọt vào khung chậu sẽ gây áp lực lên bàng quang, làm giảm khả năng giữ nước tiểu của bàng quang, tất nhiên sẽ khiến bà bầu phải đi vệ sinh thường xuyên.

Ở đây cần lưu ý rằng, mặc dù phụ nữ mang thai sẽ gặp phải vấn đề đi tiểu thường xuyên sau khi thai nhi vào khung chậu trong tam cá nguyệt thứ 3, nhưng đừng vì thế mà ngừng uống nước. Bà bầu có thể giảm lượng nước uống trước khi đi ngủ vào buổi tối và chú ý không nhịn tiểu để tránh nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Ở 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu cần phân biệt đúng dấu hiệu chuyển dạ và những phản ứng bất thường của cơ thể.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.