Bức tranh ngược lại trên thị trường lao động Mỹ

Khám phá
Rate this post

Chú thích ảnh
Sea cần tuyển nhân viên tại một cửa hàng ở Los Angeles, California, Mỹ, ngày 28/1/2022. Ảnh: AFP / TTXVN

Điều này xảy ra khi các công ty ở nền kinh tế lớn nhất thế giới đang phải vật lộn để đối phó với tình trạng thiếu nhân công do một loạt các yếu tố như đại dịch COVID-19, nghỉ hưu sớm và luật nhập cư hạn chế.

Theo dữ liệu của chính phủ, hơn 10 triệu vị trí việc làm chưa được lấp đầy vào tháng 6 năm 2022 tại Mỹ. Trong khi đó, cả nước chỉ ghi nhận chưa đến 6 triệu lao động đang tìm việc. Sự chênh lệch này diễn ra bất chấp việc các công ty tăng tỷ lệ tuyển dụng trong bối cảnh chi tiêu của người tiêu dùng mạnh mẽ.

“Chúng tôi có rất nhiều việc làm, nhưng không đủ người để lấp đầy khoảng trống”, Phòng Thương mại Mỹ, cơ quan đại diện cho các công ty Mỹ, cho biết trong một tuyên bố.

Rất nhiều công nhân đã không quay trở lại thị trường việc làm sau khi họ rời bỏ việc làm vào thời điểm đại dịch COVID-19 tàn phá nền kinh tế Mỹ vào đầu năm 2020.

Theo tính toán của Phòng Thương mại Hoa Kỳ, tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động hiện đang có việc làm hoặc đang tích cực tìm kiếm việc làm đã giảm xuống 62,1% so với 63,4% được ghi nhận trước đó tại dịch.

Câu hỏi đặt ra là những người này đã đi đâu? Nhiều người chỉ đơn giản là nghỉ hưu sớm.

Ngoài ra, Nick Bunker, chuyên gia về thị trường lao động của trang việc làm Indeed, nói với hãng tin AFP: “Phần khác là dân số Mỹ đang tiếp tục già đi”. Tuy nhiên, hầu hết các lý do không dừng lại ở đó.

Quá ít người nhập cư

Diane Swonk, nhà kinh tế trưởng tại công ty dịch vụ tài chính KPMG, nói với AFP rằng trong khi lực lượng lao động của thế hệ “baby boomer” rất mạnh, đó là nhóm nhân khẩu học. Trường học thường được định nghĩa là những cá nhân sinh từ năm 1946 đến năm 1964, trong thời kỳ bùng nổ trẻ em sau Thế chiến thứ hai) gần đến tuổi rời khỏi thị trường lao động, Hoa Kỳ tiếp tục đối mặt với thách thức về hưu sớm.

Hàng triệu người đã chọn nghỉ hưu sớm vì lo lắng cho sức khỏe và có đủ tài sản, nhờ thị trường chứng khoán bùng nổ vào thời điểm đó và môi trường giá bất động sản tăng cao.

Trong ngắn hạn, Bunker nói, “việc giảm lực lượng lao động xuống mức trước đại dịch là gần như không thể vì điều kiện dân số già (của Mỹ)”.

Trong khi đó, nhà kinh tế nói thêm: “Chúng tôi (Mỹ) không có đủ người nhập cư để thay thế việc rút lui của những người bùng nổ trẻ em”.

Những hạn chế được áp đặt dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, kết hợp với tác động của đại dịch COVID-19, đã làm giảm đáng kể số lượng người nước ngoài vào Mỹ. Mặc dù con số này đã hồi phục phần nào, nhưng nó vẫn còn dưới mức của một vài năm trước, Bunker nói.

Ngoài ra, Phòng Thương mại Mỹ cũng đưa ra một lý do khác, đó là, dưới tác động của sự hỗ trợ hào phóng từ chính phủ trong thời kỳ đại dịch, nhiều người lao động đã có thể tự ổn định tài chính. mà không cần tham gia lực lượng lao động.

Di chứng sau COVID-19

Chú thích ảnh
Thông báo tuyển dụng tại Arlington, Virginia, Mỹ ngày 16/3/2022. Ảnh: AFP / TTXVN

Một số lượng lớn phụ nữ mất việc làm vào năm 2020, một phần do thời gian nghỉ học kéo dài buộc họ phải ở nhà chăm sóc con cái. Trong khi đó, tình trạng thiếu lao động trầm trọng cũng xảy ra tại các cơ sở giữ trẻ.

Đồng quan điểm, nhà kinh tế trưởng Swonk của KPMG cũng lưu ý rằng những tác động gây suy nhược kéo dài của đại dịch COVID-19 cũng gây ra những hậu quả lớn.

Theo chuyên gia Swonk, đây thực sự là một trong những vấn đề bị đánh giá thấp và bị hiểu nhầm. Để thu hút người lao động trở lại, nhiều nhà tuyển dụng đã buộc phải tăng lương và phúc lợi.

Các nhà phân tích cho rằng nếu “cơn cuồng mua hàng” của người Mỹ hạ nhiệt, các công ty sẽ cần ít nhân công hơn. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu hụt lao động được dự báo sẽ giảm bớt do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian tới để kiềm chế lạm phát.

Trái ngược với sự khốn khó của giới chủ, người lao động lại được hưởng lợi. Trong năm qua, hàng triệu người đã thay đổi công việc. Họ bị thu hút bởi mức lương cao hơn và điều kiện làm việc tốt hơn.

Điều này tạo ra một bức tranh trái ngược trên thị trường lao động Mỹ, đồng thời khiến mức lương trung bình theo giờ tăng lên. Mức lương trung bình của khu vực tư nhân ở Mỹ hiện là 32,27 đô la một giờ, tăng 5,2% trong một năm, do đó làm tăng thêm áp lực lạm phát.

Thị trường lao động Mỹ đã có những dấu hiệu tích cực mới trong tháng Bảy. Có 22 triệu việc làm bị mất do đại dịch COVID-19 đã quay trở lại và tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất mọi thời đại là 3,5%.

Leave a Reply

Your email address will not be published.