Bù Gia Mập nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Khám phá
Rate this post

NHIỀU ĐIỂM CẦN LOẠI BỎ

Thực hiện Kế hoạch số 170 / KH-UBND ngày 01/6/2022 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 103 của UBND huyện Bù Gia Mập về thực hiện chiến dịch cao điểm 92 ngày đêm “Nâng cao hiệu quả cung ứng, sử dụng dịch vụ công; đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển chính quyền số ”, tuy là nhiệm vụ khó nhưng với quyết tâm thực hiện, thời gian qua, xã Bù Gia Mập đã tăng cường các hoạt động hỗ trợ người dân tiếp cận, sử dụng dịch vụ công bằng nhiều hình thức linh hoạt. Qua đó đảm bảo việc triển khai thực hiện hiệu quả, thiết thực, phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của địa phương.

Xã Bù Gia Mập đã thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn xã và 8 thôn trên địa bàn với 56 thành viên, đồng thời phân công nhiệm vụ, cũng như triển khai công tác tuyên truyền, vận động đến cộng đồng dân cư. Qua đó, đã tạo được sự đồng thuận của người dân, góp phần nâng dần tỷ lệ người dân tiếp cận các dịch vụ công ở cấp xã.

Thành viên đội công nghệ số cộng đồng xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập hướng dẫn người dân truy cập dịch vụ công trực tuyến qua điện thoại thông minh

Không còn phải đến UBND xã làm thủ tục hành chính, ông Điểu Vi Rút ở thôn Bù Đớt, xã Bù Gia Mập ở nhà, sử dụng điện thoại thông minh để sử dụng các dịch vụ công thiết yếu. Mặc dù đã được cán bộ hướng dẫn nhưng các thao tác trên hệ thống của anh vẫn còn nhiều lúng túng trong quá trình truy cập và sử dụng các dịch vụ công. “Để người dân nắm bắt và thực hiện tốt các thao tác công vụ, các cấp, ngành chức năng cần tiếp tục tập huấn, hướng dẫn rõ hơn trong quá trình tiếp cận, nhất là với đồng bào dân tộc thiểu số” – ông Điểu Virut nói.

Ngoài ra, xã Bù Gia Mập là địa bàn vùng sâu, vùng xa, giáp ranh với tỉnh, cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ thông tin chưa được đầu tư đồng bộ. Với tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số hơn 73% dân số của xã, đời sống còn nhiều khó khăn nên chỉ có khoảng 20% ​​người dân ở đây sử dụng điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, phần lớn người dân sử dụng sim điện thoại không chính chủ dẫn đến việc sử dụng khó khăn để thực hiện các bước trong môi trường số của các dịch vụ công.

Chủ tịch UBND xã Bù Gia Mập Phạm Sỹ Hoàn cho biết: “Hiện nay, hệ thống mạng trên địa bàn xã chưa ổn định nên quá trình áp dụng dịch vụ công mức độ 3 và 4 tại cấp xã, hệ thống mạng thường xuyên“ treo ”. “. Từ đó, nhân viên bộ phận một cửa gặp khó khăn, phải làm việc nhiều lần để hoàn thiện thủ tục, đáp ứng nhu cầu của người dân. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng để hoàn thành kế hoạch “Nâng cao hiệu quả cung cấp và sử dụng dịch vụ công; đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển chính quyền số “, Đảng bộ, chính quyền xã Bù Gia Mập sẽ tiếp tục chú trọng công tác tuyên truyền để người dân trong xã tiếp cận tốt nhất với công nghệ thông tin. Ngoài ra, xã rất cần sự hỗ trợ của các đơn vị liên quan về hạ tầng số để người dân vùng sâu, vùng xa được sử dụng tốt nhất các dịch vụ công khi có nhu cầu giải quyết các văn bản hành chính.

BẠN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC Ở ĐÂU, BẠN SẼ ĐẾN ĐÓ

Luôn trăn trở, trăn trở cách giải quyết, quyết tâm thay đổi nếp nghĩ, cách làm, huyện Bù Gia Mập thường xuyên quán triệt, nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu từ người đứng đầu đến cán bộ, công chức trong lĩnh vực pháp luật. chỉ đạo thực hiện. Lãnh đạo huyện, xã trực tiếp giám sát, trao đổi với cán bộ phụ trách giải quyết hồ sơ hành chính trực tuyến để nắm bắt, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ cán bộ cập nhật kiến ​​thức, trau dồi kỹ năng, từ đó hướng dẫn người dân một cách tốt nhất.

Dù còn nhiều khó khăn nhưng huyện Bù Gia Mập đã triển khai đồng bộ các giải pháp để phấn đấu thực hiện kế hoạch đề ra. Đến nay, huyện Bù Gia Mập đã giải quyết các nhóm công vụ đạt trên 80% hồ sơ; tỷ lệ giải quyết hồ sơ trực tuyến tăng từ 21% lên 29%, tỷ lệ thủ tục hành chính chậm giải quyết giảm còn dưới 1%. Đây là kết quả khẳng định mục tiêu chung của huyện Bù Gia Mập là “làm thực chất, hiệu quả, làm đến nơi đến chốn”.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập Tạ Hồng Quảng cho biết: “Bù Gia Mập có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao, trình độ dân trí còn chênh lệch, mặt khác, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin ở vùng sâu, vùng xa rất hạn chế. huyện biên giới … Để thực hiện tốt kế hoạch của UBND tỉnh, Bù Gia Mập đã chủ động, nỗ lực thực hiện với sự đồng thuận của các cấp chính quyền và nhân dân trong toàn huyện. đồng thời tiếp tục quán triệt đến toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở để tăng cường, tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về tiện ích của các dịch vụ công, đồng thời liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông để rà soát, khắc phục những hạn chế trên đường truyền và hỗ trợ người dân đăng ký sim điện thoại chính chủ.

Đưa dịch vụ công đến gần hơn với người dân đòi hỏi một quá trình nỗ lực bền bỉ, lâu dài của chính quyền địa phương. Tin tưởng rằng, với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp, các ngành, đơn vị, nhất là người đứng đầu, việc thực hiện các dịch vụ công ở cấp xã sẽ đạt hiệu quả. Qua đó, góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published.