BOT Cai Lậy thu phí trở lại, tài xế bức xúc nhưng vô vọng! – Tiếng Việt

Khám phá
Rate this post

BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại. Lần này, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết sẽ lập thêm một trạm BOT tại tuyến tránh, nhưng vẫn giữ chốt BOT cũ để thu phí các phương tiện lưu thông trên quốc lộ 1A.

Tổng cục Đường bộ thuộc Bộ GTVT đã có văn bản cho biết việc thu phí sẽ được nối lại vào cuối tháng 8, sau 5 năm dừng thu phí.

Mạng báo VnExpress dẫn lời ông Lê Trung Duy, Giám đốc Trung tâm điều hành trạm BOT Cai Lậy cho biết, sắp tới sẽ xây dựng trạm thu phí mới trên tuyến tránh Cai Lậy, đồng thời thu phí.ichai trạm, trạm nàyhoặcSau khi hết vốn sẽ ngừng thu phí.

Mức phí qua trạm BOT Quốc lộ 1A từ 14 đến 118 nghìn đồng, còn tuyến tránh từ 24 đến 137 nghìn đồng.

Vốn đầu vào của dự án hiện được công bố là 1.380 tỷ đồng. Trong đó, tuyến tránh được đầu tư hơn 680 tỷ đồng và nâng cấp, sửa chữa Quốc lộ. 1 l379 tỷ đồng. Số tiền còn lại là tiền đầu tư vào các trạm thu phí, các giải pháp thanh toántừng đất.

Biểu tình thu phí BOT đường cao tốc

Thông tin sẽ thu phí trên cả Quốc lộ và tuyến tránh khiến nhiều tài xế bày tỏ sự không hài lòng vì cho rằng mình không còn sự lựa chọn. Quốc lộ 1A là tuyến đường huyết mạch, thu phí như vậy là không hợp lý.

Một tài xế taxi công nghệ xin giấu tên nói với đài RFA rằng về nguyên tắc, đường quốc lộ do ngân sách nhà nước làm và không được thu phí BOT:

“Quốc lộ là vốn của nhà nước, ngân sách của nhà nước. BOT thực chất là đầu tư tư nhân và thu hồi vốn.

Về nguyên tắc, quốc lộ làm từ tiền của người dân đóng thuế nên quốc lộ không thu phí ”.

Anh Lạc, một tài xế vừa chạy xe trên quốc lộ 1A, đoạn qua trạm BOT Cai Lậy chuẩn bị thu phí trở lại cho biết, đường cao tốc không thu phí do tài xế đã nộp phí bảo trì đường bộ. trong hóa đơn xăng và phí đăng ký hàng năm đã có:

“Con đường này (Quốc lộ, đoạn qua BOT Cai Lậy – PV) cũng ở đâyuco sửa chữa bất cứ điều gì. Tìm cách để tránh bên Cai LOVậy thì chúng ta hãy thu thậpn Cai LOughtôi chUh, sao mình thu trên QL1A. Đường cao tốc là nơi thu phí! Khi đăng ký, tôi đã nộp phí đường bộ rồi ”.

Hơn nữa, hiện trạng mặt đường còn rất xấu, nếu vẫn thu phí là không công bằng với tài xế. Anh Lạc cho biết thêm:

“Con đường đó tôi thấy cũng không ổntlCó chuyện gì vậyicgập ghềnh, ổ gà không. Tôi muốn mặt đường bây giờ phải sửa lại nên không cần thu phí.từi, nhưng đường xuống cấp và luôn thu phí.

Bây giờ đi theo hướng nàyocBạn phải trả tất cả các khoản phí. Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận hiện đã thông xetừMỗi xe cả trăm chiếc / lượt, đóng sao được, lên xuống hết 200 rồi.

tôi yêuucbạn phải sử dụngmột chQuay lại quốc lộ, không sử dụngmột chỒ, nhưng đó là một khoản phí cái đóThật không công bằng cho người lái xe! “

Một số tài xế khác được RFA phỏng vấn cũng bày tỏ quan điểm không đồng tình với việc thu phí BOT Cai Lậy, Quốc lộ 1A.

Anh Nguyên, một tài xế xe tải ở các tỉnh miền Tây nhận xét:

“Tôi thấy hơi bất hợp lý vì đã nộp (phí bảo trì đường bộ – PV) rồi mà giờ lại đột ngột thu phí.uTôi kiệt sức, nhưng giá vẫn caomột chNó không rẻ. Một lượt đi lại bị tính phí 20%.

Khi đi đăng ký, tôi đã tức giậnbuổi chiềuotlHở?còn bạnthế là xong. Tôi cũng không biếtkhông bạnSố tiền đó đi đâu? ”

Một tài xế tên Long nói với RFA:

“Đường tránh đã thu phí rồi, nhưng bây giờ trục chính cũng thu phí, bất chấpkhông bạncho người lái xe.

Năm nào tôi cũng phải đóng phí đường bộ rồi, nay lại phải đóng thêm phí BOT (BOT – PV) thì hơi phiền.không bạnGọi cho tài xế thì mất thời gian ”.

Thông tư 293/2016 / TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, chip, wedHởn, đóQuản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ quy định đối với tất cả các phương tiện được cấp phépylLái xe và lưu thông trên đường bắt buộc phải trả phí đường bộ.

Phí đường bộ được thu với mục đíchch bảo tưởng, sử dụngmột chCải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng, đường sá để lưu thông thuận tiện hơn, nhanh hơntừng và an toàn hơn.

Tài xế “đụng” BOT Cai Lậy năm 2017

Vào tháng 8/2017, nhiều tài xế đã cùng nhau kéo đến phản đối việc đặt trạm BOT Cai Lậy sai vị trí. Thay vì đặt trong tuyến tránh, trạm BOT được đặt ngay trên Quốc lộ 1A. Điều đó có nghĩa là tất cả xe bốn bánh trở lên đi qua đoạn đường này đều phải trả phí, bất kể có sử dụng đường tránh hay không.

Người lái xe đã trả tiềnuchuyển sang thu phí BOT, kéo dài thời gian thu phí khiến đoạn đường này ùn tắc nghiêm trọng nhiều ngày qua.

Để đối phó, BOT Cai Lậy liên tục xả trạm nhưng khi thu phí, hàng chục ô tô vẫn kiên trì trả tiền lẻ.

Đến tháng 12/2017, trạm BOT Cai Lậy thông báo dừng thu phí hoàn toàn để làm việc thêm với Sở GTVT tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo Bộ GTVT.

Tài xế giấu tên nói với RFA rằng khi thu phí trở lại, nhiều tài xế vẫn còn phẫn nộ, nhưng theo anh, sẽ rất khó xảy ra phong trào phản đối như năm 2017:

“Thực ra những người cầm đầu vụ đánh BOT bẩn năm 2017 họ đều đi tù và bị trấn áp hết, kể cả Trương Châu Hữu Danh, Phương Ngô, Long Huỳnh… Lần này khó có chuyện xảy ra như năm 2017 nữa. rất”

Leave a Reply

Your email address will not be published.