Bo My Point sẽ được sửa chữa vào tháng 7

Khám phá
Rate this post

Điểm trường Bố Mỹ thuộc Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bắc Phong (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La).

Tháng 4.2022, Báo Dân Việt nhận được thư ngỏ đề nghị hỗ trợ của Trường Tiểu học và THCS Bắc Phong. Theo thông tin từ nhà trường, điểm trường Bố Mỹ đã xuống cấp nghiêm trọng.

Ngày 24.4.2018, Báo Dân Việt có bài “Lời kêu cứu của một trường vùng cao khó khăn ở Sơn La” phản ánh về thực trạng trên.

Chiều 30.6, trao đổi nhanh với Báo Dân Việt, ông Ngô Đức Cảnh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Bắc Phong cho biết: “Qua thông tin đăng tải trên Báo Dân Việt, đã có nhóm thiện nguyện kêu gọi và đến lĩnh vực khảo sát.

Trong đó, nhóm thiện nguyện Khát vọng xanh (Hà Nội – PV) sau khi khảo sát và quyết định tu sửa sân trường vào tháng 7 vừa qua. Cũng trong thời gian này, một nhóm tình nguyện viên từ Hà Nội sẽ tiếp tục lên. khảo sát xây dựng, sửa chữa các điểm trường ”.

mill-diem-truong-hoc-hoc-sinh-vung-cao-son-la-16534701786141413953849-16534709546201604333256.jpeg

Theo thời gian chiếc kệ của phòng học đã bị hỏng hoàn toàn. Ảnh: NVCC

Trao đổi với Báo Dân Việt, bạn Nguyễn Thị Lan – Trưởng nhóm tình nguyện Khát vọng xanh cho biết: “Từ bài báo về việc nhà trường kêu cứu, nhóm đã liên hệ với trường và tiến hành khảo sát địa điểm trường vào tháng 5. Qua thực tế, nhóm quyết định gây quỹ tu sửa sân trường và tặng quà cho học sinh và người dân nơi đây ”.

Theo trưởng nhóm tình nguyện Khát vọng xanh, nhóm sẽ tu sửa sân trường trong khoảng thời gian từ ngày 21/7 đến ngày 24/7.

Ngoài ra, đoàn sẽ tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ với người dân và giáo viên nơi đây.

Nhóm tình nguyện Khát vọng xanh đến thăm điểm trường Bố My. Nguồn: Nguyễn Lân

Như Dân Việt đã thông tin, xã Bắc Phong là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Ở đây, người dân sống chủ yếu bằng nghề làm nương rẫy, trồng chuối, đánh bắt thủy sản. Vì vậy, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn mới 2022 trên địa bàn xã là 57%.

Trường Bố Mỹ thuộc Trường Tiểu học xã Bắc Phong. Điểm trường được xây dựng trên bản Mường, cách điểm trường trung tâm 10km. Năm học 2021-2022, trường này có 5 lớp với 70 học sinh.

Do ảnh hưởng của mưa lũ từ năm 2017 đến nay, điểm trường đã xuống cấp nghiêm trọng. Các phòng học dột, dột, bong tróc mất an toàn. Nền phòng học cũng bị nứt, sụt lún. Các bước cũng không còn nguyên vẹn.

Hiện sân chơi cho học sinh là bãi đất nên khi trời mưa, các hoạt động ngoài trời không thể thực hiện được. Trường cũng không có nhà vệ sinh.

Dự kiến, năm học 2022-2023, trường Bố Mỹ sẽ đón 129 học sinh ở 5 khối lớp.

Trước thực trạng đó, nhà trường kính mong các nhà hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện hỗ trợ xây dựng 01 nhà vệ sinh 3 ngăn cho học sinh và giáo viên tại điểm trường Bố Mỹ; làm phẳng 100m2 sân chơi cho học sinh và sửa chữa 03 phòng học đã xuống cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.