Bộ GTVT nói gì về việc nâng cấp Quốc lộ 4D, mở rộng đoạn Yên Bái – Lào Cai lên 4 làn xe?

Khám phá
Rate this post

Bộ GTVT vừa có Công văn số 7863 / BGTVT-KHĐT gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai trả lời kiến ​​nghị của cử tri tỉnh Lào Cai về việc nâng cấp các tuyến quốc lộ qua địa bàn.

Cử tri tỉnh Lào Cai cho biết Đầu tiên, Quốc lộ 4D đoạn Km149 – Km200 (Bản Phiệt – Mường Khương) dài 51km được đầu tư nâng cấp từ năm 1997 theo tiêu chuẩn đường cấp V miền núi. Hàng năm, Tổng cục Đường bộ Việt Nam bố trí kinh phí để duy tu, sửa chữa mặt đường.

Tuy nhiên, do tuyến đường quanh co, tầm nhìn hạn chế, bán kính cong nhỏ, độ dốc dọc lớn, mặt đường hẹp nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến, gây ùn tắc giao thông khi có ùn tắc giao thông. Nhiều xe container vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu quốc gia Mường Khương – Lào Cai.

Do đó, tỉnh Lào Cai kiến ​​nghị Bộ GTVT và các bộ, ngành liên quan bố trí nguồn lực trong giai đoạn 2021-2025 để nâng cấp Quốc lộ 4D, đoạn Km149 – Km200 (Bản Phiệt – Mường Khương) nhằm góp phần phát triển các tuyến quốc lộ. . sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện Mường Khương nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.

Thứ haivề việc xây dựng, nâng cấp đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai với quy mô 6 làn xe (Theo Quyết định số 1454 / QĐ-TTg ngày 01/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch mạng lưới đường bộ giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.), Tỉnh Lào Cai đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các bộ, ngành liên quan cân đối nguồn lực để thực hiện.

Đầu tiên là nâng cấp đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đoạn Yên Bái – Lào Cai lên 4 làn xe nhằm đảm bảo an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa và nhu cầu đi lại an toàn của người dân. Mọi người.

Trả lời kiến ​​nghị của cử tri tỉnh Lào Cai, Bộ GTVT cho biết, đối với Quốc lộ 4D đoạn qua tỉnh Lào Cai có chiều dài khoảng 51km (Km149 – Km200), hiện trạng là cấp IV, quy mô Phiên bản phù hợp với Quy hoạch mạng lưới đường bộ giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1454 / QĐ-TTg ngày 01/9/2021.

Đối với nhu cầu đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai, trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 sẽ cân đối khoảng 1.783 tỷ đồng để hoàn thành 3 dự án đang đầu tư chuyển đổi. tiếp nối từ giai đoạn trước như kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc; Quốc lộ 4E đoạn Km0-Km44 + 600; Quốc lộ 279 đoạn Phố Ràng – Khẩu Cô.

Vừa qua, tuyến đường đã được sửa chữa, cải tạo từ nguồn kinh phí bảo trì để đảm bảo thông suốt và an toàn cho các phương tiện lưu thông.

Về nguồn vốn đầu tư nâng cấp kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn 2021-2025, Bộ GTVT xây dựng nhu cầu đầu tư từ ngân sách Trung ương khoảng 462.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, do nguồn lực quốc gia khó khăn nên hiện Bộ GTVT chỉ được bố trí tổng số 304.104 tỷ đồng trong kế hoạch đầu tư công trung hạn, thấp hơn nhu cầu.

Theo quy định của Luật Đầu tư công và Nghị quyết của Quốc hội, nguồn vốn này phải được ưu tiên để hoàn thành các dự án chuyển tiếp từ giai đoạn trước, thanh toán các khoản nợ đọng thuộc nghĩa vụ của ngân sách nhà nước. . Đồng thời, cần tập trung vốn cho 18 dự án đường cao tốc khởi công mới và một số dự án động lực, cấp bách để giải quyết các điểm nghẽn ở 5 chuyên ngành giao thông.

“Vẫn còn nhiều dự án quy mô không lớn nhưng là điểm nghẽn của ngành GTVT, cần đầu tư để phát huy hiệu quả của toàn hệ thống vẫn chưa được cân đối trong kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021. – 2025 để thực hiện ”, Bộ GTVT nêu khó khăn.

Bộ GTVT nhận thấy việc đầu tư Quốc lộ 4D là cần thiết và phù hợp với quy hoạch, nhưng do khó cân đối nguồn lực như trên nên chưa thể cân đối vốn để thực hiện.

Bộ GTVT sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương tìm kiếm, huy động các nguồn lực hợp pháp khác để sớm triển khai dự án.

Trong khi chưa có điều kiện triển khai dự án mới, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cơ quan liên quan đã có phương án duy tu, sửa chữa tuyến đường để đảm bảo điều kiện đi lại, vận chuyển thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp.

VĐường cao tốc Nội Bài – Lào Cai có chiều dài 264 km, đưa vào khai thác năm 2014 với quy mô 4 làn xe đoạn Nội Bài – Yên Bái, 2 làn xe đoạn Yên Bái – Lào Cai.

Hiện nay, sau thời gian khai thác, đoạn Yên Bái – Lào Cai lưu lượng phương tiện lớn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Vì vậy, để khai thác đồng bộ toàn tuyến, đáp ứng nhu cầu vận tải, phù hợp với quy hoạch và Nghị quyết số 11-NQ / TW ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế – xã hội đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Trung du miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Bộ GTVT đã đồng ý chủ trương đầu tư mở rộng đoạn Yên Bái – Lào Cai lên quy mô 4 làn xe. ô tô là cần thiết.

Thời gian tới, Bộ GTVT khẳng định sẽ phối hợp với UBND các địa phương và các bộ, ngành nghiên cứu, huy động các nguồn vốn và hình thức đầu tư phù hợp để tiếp tục mở rộng đoạn Yên Bái – Lào Cai theo đúng kế hoạch. quy mô 4 làn xe để khai thác đồng bộ với đoạn Nội Bài – Yên Bái và đầu tư hoàn chỉnh tuyến theo quy mô quy hoạch (6 làn xe) khi có điều kiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.