Bộ GTVT đã đồng ý thiết kế đường gom cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ

Khám phá
Rate this post

Bộ GTVT vừa có công văn gửi UBND các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng và thành phố Cần Thơ về việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về dự án đầu tư đường cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng. Đoạn 1.

Phê duyệt các dự án thành phần phân cấp trước ngày 20 tháng 1 năm 2023

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các địa phương thành lập Ban chỉ đạo để chỉ đạo thực hiện dự án. Bên cạnh đó, khẩn trương rà soát, kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự của các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án đảm bảo đủ năng lực, kinh nghiệm theo quy định của pháp luật để triển khai, thực hiện dự án thành công. phần được phân cấp là cơ quan chủ quản.

Bộ GTVT đã đồng ý thiết kế đường gom cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng Ảnh 1

Dự án đường cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1, với Tổng chiều dài hơn 188 km, đi qua bốn tỉnh, thành phố, quy mô thiết kế bốn làn xe, vận tốc 100 km / h, tổng mức đầu tư khoảng 44.700 tỷ đồng.

Đồng thời, hoàn toàn chịu trách nhiệm về tiến độ, chất lượng, hiệu quả đầu tư của các dự án thành phần do mình quản lý và tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, lãng phí làm thất thoát tài sản nhà nước. .

Bộ Giao thông vận tải đề nghị Ủy ban nhân dân các địa phương chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức lập, phê duyệt, bàn giao, nhận hồ sơ thiết kế cọc giải phóng mặt bằng của các dự án thành phần theo các giai đoạn, cơ bản hoàn thành trước ngày 20-1-2023 để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng.

“Thực hiện thẩm quyền và trách nhiệm của người quyết định đầu tư theo quy định hiện hành trong việc tổ chức thực hiện các dự án thành phần được phân cấp, đảm bảo chất lượng và tiến độ cơ bản hoàn thành một số đoạn tuyến có lưu lượng phương tiện lớn. lưu lượng giao thông lớn vào năm 2025, cơ bản hoàn thành toàn tuyến vào năm 2026 và đưa vào khai thác đồng bộ toàn tuyến vào năm 2027 ”- Công văn của Bộ GTVT thể hiện.

Bộ GTVT cũng yêu cầu các địa phương lập báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với các dự án thành phần được phân cấp trước ngày 12/11 để Bộ Tài nguyên và Môi trường thẩm định, phê duyệt. Đồng thời, lập, thẩm tra, thẩm định và quyết định phê duyệt các dự án thành phần theo phân cấp, hoàn thành trước ngày 20/01/2023 và thực hiện các công việc tiếp theo đảm bảo khởi công trước ngày 30/6/2023.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng yêu cầu các địa phương chủ trì, phối hợp với Bộ triển khai dự án đảm bảo triển khai đồng bộ, thống nhất, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về kỹ thuật. chuyên. Thực hiện đồng bộ một số công việc liên quan đến bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và xác định các bãi chứa chất thải rắn xây dựng trong giai đoạn chuẩn bị dự án.

Phương án thiết kế đường gom, hầm chui, cầu vượt

Tại Công văn của Bộ GTVT, bốn địa phương có đường cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1 sẽ thông qua, chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan phối hợp với chủ đầu tư dự án để hoàn thành xuất sắc dự án. phần thỏa thuận về nội dung hướng tuyến, đường gom, hầm chui dân sinh, cầu vượt, nút giao thông, mỏ vật liệu xây dựng thông thường, … theo nguyên tắc:

Đường gom là đường nối dân sinh, thống nhất quy mô chủ yếu theo đường giao thông nông thôn loại A hoặc loại B tùy theo nhu cầu. Riêng một số đoạn nối khu đông dân cư cần xem xét quy mô hai làn xe cơ giới.

Bộ GTVT đã đồng ý thiết kế đường gom cho đường cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng Ảnh 2

Một trong những phương án xây dựng nút giao với đường cao tốc, đoạn thuộc dự án thành phần 3 tỉnh Hậu Giang.

Bộ GTVT cũng quy định cụ thể: Nếu đường cao tốc chạy cùng đường với đường địa phương thì hoàn trả theo quy mô tương đương với đường hiện hữu. Nếu đường gom nối thẳng vào các Quốc lộ và trùng với quy hoạch của địa phương thì có thể xem xét theo quy hoạch của địa phương, nhưng quy mô không quá hai làn xe cơ giới.

Đối với hầm chui dân sinh và cầu vượt, Bộ GTVT đề nghị các địa phương nghiên cứu tổng thể kết nối giao thông trong khu vực để luận chứng, lựa chọn vị trí, quy mô cho từng hầm chui, đảm bảo phù hợp. Nếu có cầu vượt ở khu vực lân cận, không sử dụng hầm chui có tĩnh không lớn. Các hầm chui quy mô lớn phải phân tích, so sánh kinh tế – kỹ thuật với phương án cầu vượt để lựa chọn giải pháp phù hợp.

Đối với hồ sơ khảo sát vật liệu xây dựng phục vụ dự án, Bộ GTVT yêu cầu các tỉnh, thành phố chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan rà soát, thống kê các mỏ vật liệu xây dựng thông thường, gồm: các mỏ đang khai thác; các mỏ nằm trong quy hoạch và các mỏ không có trong quy hoạch trên địa bàn tỉnh cung cấp cho các nhà đầu tư, tư vấn điều tra, khảo sát các mỏ vật liệu đảm bảo trữ lượng, chất lượng, phù hợp. với các thông số kỹ thuật của dự án.

Dự án đường cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng giai đoạn 1, với Tổng chiều dài hơn 188 km, đi qua bốn tỉnh, thành phố, quy mô thiết kế bốn làn xe, vận tốc 100 km / h. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 44.700 tỷ đồng, được chia thành 4 dự án thành phần, bao gồm:

– Dự án thành phần 1 tại tỉnh An Giang, thành phố Cần Thơ có chiều dài hơn 57km, tổng mức đầu tư khoảng 13.800 tỷ đồng.

– Dự án thành phần 2 tại thành phố Cần Thơ có chiều dài hơn 37 km, tổng mức đầu tư hơn 9.800 tỷ đồng.

– Dự án thành phần 3 tại tỉnh Hậu Giang có chiều dài khoảng 37 km, tổng mức đầu tư hơn 9.900 tỷ đồng.

Dự án thành phần 4 tại tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng có chiều dài khoảng 57 km, tổng mức đầu tư hơn 11.100 tỷ đồng.

Hậu Giang: Tháng 11 bàn giao mặt bằng dự án đường cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng

Hậu Giang: Tháng 11 bàn giao mặt bằng dự án đường cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng

(PLO) – Hậu Giang đề xuất điều chỉnh một số vị trí so với hướng tuyến trong báo cáo tiền khả thi để hài hòa phương án tuyến và giảm chi phí giải phóng mặt bằng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.