Bitcoin có thể giảm xuống 13.000 USD

Khám phá
Rate this post

Ian Harnett, chuyên gia tại Nghiên cứu Chiến lược Tuyệt đối (ASR), tin rằng giá Bitcoin có thể giảm 80% so với mức đỉnh vào tháng 11 năm 2021, tương đương với vùng giá 13.000 USD trong thời gian tới.

Tại thời điểm viết bài, tiền điện tử lớn nhất trên thị trường đang giao dịch quanh mức $ 20,100. Một trường hợp Bitcoin trị giá 13.000 đô la sẽ tương đương với mức giảm gần 40% so với hiện tại.

Ian Harnett, Giám đốc điều hành và người đứng đầu nhóm đầu tư tại ASR cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng việc bán tài sản tiền điện tử sẽ tiếp tục trong bối cảnh hiện tại. “Chúng tôi coi Bitcoin không phải là tiền tệ, không phải hàng hóa và chắc chắn không phải là vật lưu trữ giá trị”.

Bitcoin có thể giảm 80% so với mức đỉnh tháng 11 năm 2021

Giải thích về dự báo này, Harnett nói rằng sau những đợt tăng giá, Bitcoin thường có xu hướng giảm 80% so với mức đỉnh của nó. Ví dụ: vào năm 2018, đồng tiền này đã giảm xuống gần 3.000 đô la sau khi đạt đỉnh khoảng 20.000 đô la vào cuối năm 2017.

Theo đó, sự sụt giảm như vậy vào năm 2022 “sẽ đưa số Bitcoin này xuống khoảng 13.000 đô la”, đây cũng là một “vùng hỗ trợ quan trọng” cho đồng tiền này.

“Khi tiền dồi dào, Bitcoin hoạt động tốt. Nhưng với dòng tiền chảy ra mà các ngân hàng trung ương đang làm hiện nay, áp lực lên các thị trường này là rất lớn ”.

Lĩnh vực tiền điện tử đang trên đà sụp đổ, khi lãi suất liên tục tăng ảnh hưởng đến các tài sản phát triển mạnh theo chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo.

Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994, thu hút các động thái tương tự từ các ngân hàng trung ương của Anh và Thụy Sĩ.

Mỗi năm, Bitcoin đang mất hơn 50% giá trị. Trong khi đó, chỉ trong hai tuần qua, vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử đã bốc hơi 350 tỷ đô la.

Lạm phát không phải là thanh kiếm duy nhất chĩa vào thị trường tiền điện tử. Niềm tin của nhà đầu tư cũng đang bị lung lay bởi hàng loạt cuộc khủng hoảng diễn ra trên thị trường, như sự sụp đổ của hơn 60 tỷ USD đồng stablecoin đình đám TerraUSD hay nguy cơ phá sản của các công ty lớn. trong các ngành như Celsius và Three Arrows Capital.

Vinh Ngo (Theo CNBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.