Bình Phước: Quan tâm và làm tốt công tác chăm sóc người có công

Khám phá
Rate this post

Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang và 90 thương – bệnh binh tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Huỳnh Văn Nước đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ. Bài diễn văn nêu rõ, những thành quả mà đất nước ta có được ngày hôm nay đã phải đánh đổi bằng xương máu, hy sinh của biết bao đồng bào, chiến sĩ. Đã có hàng triệu đồng bào, đồng chí mãi mãi nằm xuống vì sự nghiệp cách mạng. Nhiều người trở về với một phần cơ thể bị bỏ lại trên chiến trường.

Các cựu chiến binh dâng hương tại bia tưởng niệm các tướng lĩnh, anh hùng, liệt sĩ trong Khu di tích Tà Thiết

Sau ngày đất nước thống nhất, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta càng có nhiều điều kiện thuận lợi để làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ. Chính sách ưu đãi người có công không ngừng được đổi mới và hoàn thiện, trở thành chủ trương lớn, quan trọng trong hệ thống chính sách xã hội của Đảng và Nhà nước ta. Các chính sách đã đi vào cuộc sống, tạo được sự đồng thuận ý chí của Đảng và nhân dân. Qua đó, góp phần ổn định xã hội, tạo tiền đề thuận lợi cho việc thực hiện công cuộc đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo.

Đoàn tham quan phòng trưng bày

Đối với Bình Phước, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã có nhiều nỗ lực trong việc đền đáp công ơn những người có công với cách mạng. Hết lòng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng.

Tại buổi gặp mặt, các thương – bệnh binh tiêu biểu đã có nhiều chia sẻ trong các hoạt động hội, tham gia các hoạt động từ thiện cũng như giúp đỡ nhau trong cuộc sống của các cựu chiến binh.

Toàn cảnh buổi họp

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Huỳnh Văn Nước ôn lại truyền thống 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh bày tỏ lòng biết ơn và sự đánh giá cao của họ. tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, thương – bệnh binh, người có công. Đồng thời đề nghị Hội Cựu chiến binh tỉnh phối hợp với các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công. Thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương – bệnh binh và gia đình người có công. Tạo điều kiện thuận lợi để người có công được hưởng các chính sách của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, đẩy mạnh xã hội hóa công tác đền ơn đáp nghĩa để công tác này thực sự là nghĩa vụ, nghĩa vụ của mọi người, nhất là cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thế hệ trẻ …

Tặng quà tri ân các thương – bệnh binh tiêu biểu nhân dịp gặp mặt

Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh tỉnh tặng 90 suất quà cho các đồng chí là thương – bệnh binh năm 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published.