Biên kịch “Gái nhảy” chết vì ung thư thực quản

Khám phá
Rate this post

Chia sẻ với PV Những ngườiBà Nguyễn Ngọc Phan – vợ của nhà biên kịch Ngụy Vũ – cho biết: “Ông tôi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh từ tháng 4/2021, nhưng do dịch Covid-19 bùng phát, không tiện đến bệnh viện nên ông đã quyết định. đi khám thì quyết định nằm nhà, tháng 10 đưa cháu đi khám thì phát hiện cháu bị ung thư thực quản giai đoạn cuối ”.

Vợ nhà văn Ngụy Vũ cho biết mấy tháng nay anh ăn uống khó khăn, thường xuyên bị nôn trớ sau bữa ăn và hầu như chỉ nhấm nháp cháo hoặc uống sữa. Sức khỏe của anh rất yếu, cân nặng giảm xuống còn 39kg.

Bà Ngọc Phấn cho biết thêm, sự ra đi của chồng khiến nhiều bạn bè trong giới bất ngờ. “Ông tôi bị bệnh hơn một năm nay nhưng giấu không cho mọi người biết, không ai biết ông bị ung thư thực quản. Ông ấy không muốn bạn bè đến thăm và làm phiền”, vợ nhà văn Ngụy Vũ cho biết.

Những tháng cuối đời, ông Ngụy Vũ vẫn quan tâm đến tình hình văn hóa xã hội, có nhiều trăn trở về cuộc sống, nhưng không viết được.

Biên kịch của phim Gái nhảy qua đời vì ung thư thực quản - 1

Biên kịch kiêm biên kịch Ngụy Vũ (Ảnh: Tư liệu).

Nhà văn, nhà biên kịch Nguyệt Ngư tên thật là Nguyễn Văn Ngữ, sinh năm 1947 tại Thừa Thiên Huế, sau đó chuyển vào Nam sinh sống và làm việc. Trước năm 1975, ông là cây bút quen thuộc của nhiều tạp chí.

Sau năm 1975, Ngụy Vũ viết kịch bản phim, gây chú ý với nhiều tác phẩm như: “Quái thú”, “Cảnh sát hình sự”, “Bụi hồng”, “Cánh đồng bất tận”, “Mẹ và con trai”. Đôi đũa ”… Các nhân vật qua ngòi bút của ông thường có điểm chung về số phận thăng trầm, cá tính mạnh mẽ, mang đậm dấu ấn thời đại.

Năm 2003, bộ phim Gái nhảy do ông Ngụy Vũ viết kịch bản đã tạo được tiếng vang lớn về doanh thu.

Bà Dương Cẩm Thúy, Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM chia sẻ với PV Dân trí, Nhiều đồng nghiệp thương tiếc sự ra đi của nhà văn Wei Yu. Gia đình anh hiện đang thu xếp tang lễ cho anh. Lễ viếng dự kiến ​​từ ngày 10-9, sau đó hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.