Biên kịch của ‘Tình yêu ngày nắng’ kể những hậu trường ít người biết trước thời điểm ra mắt tập cuối

Khám phá
Rate this post

Tối 3/8, tập cuối cùng của Yêu ngày nắng phần 2 đã lên sóng, khéo léo 87 tập phim dài tập được sản xuất trong vòng hơn 1 năm. Đây cũng là lần đầu tiên Thu Thủy chia sẻ chi tiết về quá trình hậu trường đồng hành cùng bộ phim mà không nhiều người biết.

Thu Thủy tại bối cảnh phim ‘Tình yêu ngày nắng’ tập cuối. Thu Thủy là tác giả kịch bản của các bộ phim Về nhà đi, Hướng dương ngược nắng….

“Yêu ngày nắng Đây là dự án dài nhất mà tôi đã tổ chức để xây dựng nội dung. Phim gốc – Mẹ của tôi – được phát sóng tại Hàn Quốc vào năm 2019, cùng lúc với Về nhà đi con. Lúc đó, tôi vẫn cười và nói rằng may sao phim đóng cùng lúc, chứ không phải ai bảo cũng bắt chước được, vì cả hai phim đều là mô-típ bố / mẹ góa chồng, góa vợ nuôi 3 đứa con gái riêng. tay. Và vì vậy, khi được giao dự án này, tôi đã ngay lập tức từ chối vì không muốn làm 2 bộ phim gia đình có hệ thống nhân vật khá giống nhau. Nhưng sếp của tôi nói: Vì tôi đã làm trước đây nên tôi sẽ biết cách tránh trùng lặp.

Tôi vẫn thực sự bối rối, nhưng tối hôm đó, tôi xuống nhà và thấy mẹ tôi đang xem TV. Khi đó, Tùng Dương đang hát ca khúc Mẹ tôi của Trần Tiến. “Mẹ ơi, thế giới bao la, không bao la bằng nhà con / Dù giàu sang vinh hoa cũng không bằng có mẹ … ”. Tôi thấy mẹ tôi đang khóc. Có lẽ lúc đó, cô rất nhớ bà ngoại. Còn bản thân tôi, chỉ nghe lời bài hát, tôi cũng rơi nước mắt, cũng sợ ngày không còn mẹ. Lúc đó, tôi nghĩ, nếu làm dự án này, tôi sẽ có cơ hội nói về mẹ tôi và hàng triệu bà mẹ trên thế giới này, về sự tiếp nối của bao thế hệ phụ nữ, về tình yêu vĩnh cửu của bà. và con gái. Vâng, chính là như vậy! ”, Thu Thủy kể lại.

Nữ biên kịch chia sẻ thỉnh thoảng cô bịa chuyện Yêu ngày nắng, Cô cảm thấy mình mất đi sự khách quan vì có những chi tiết, có những cảm xúc, Thu Thủy luôn thấy mình, mẹ, bà ngoại, dì của mình ở đó. Một điểm tương đồng khác giữa bà Nga trên phim và mẹ Thu Thủy là cũng từng bán hàng ăn sáng, cũng từng buôn thúng bán mẹt chạy từng đồng.

Dàn diễn viên ở hậu trường ngày quay cuối cùng.

Nói về cái kết của phim, Thu Thủy cho biết sếp của cô muốn một điều gì đó giống như phép màu, thần tiên nhỏ cũng được. Từ “phép màu” cứ in sâu trong tâm trí cô rất lâu. Thu Thủy cũng đã trao đổi với nhóm nhà văn của mình để cùng nhau suy nghĩ. Và cái kết, như Thu Thủy nói, là “một câu chuyện cổ tích, một chút kỳ diệu, nhưng đó vẫn là một cuộc sống vận hành bởi những quy luật vĩnh cửu mà chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài đối mặt và đi đến”.

Về quá trình viết kịch bản của Yêu ngày nắng, Thu Thủy cho biết, cô đã chạy xong 17 kịch bản đầu tiên và sau đó quay lại viết tiếp 4 tập của quá khứ. 4 quyển vừa rồi được viết đi viết lại, sửa đi biên tập lại đến phát bực, nhưng bản cuối cùng thì rất ưng ý. “Tôi còn nhớ lúc đó, tôi bị sốt xuất huyết, tiểu cầu xuống thấp, đang nằm viện 354, khoa truyền nhiễm, lúc đó dịch đang căng thẳng, tôi nằm một mình trong bệnh viện, trong căn phòng rộng mênh mông. . và khóc như mưa khi xem những tập đầu tiên lên sóng “, Thu Thủy viết.

Không chỉ cảm ơn hai đạo diễn Vũ Trường Khoa (đạo diễn 4 tập đầu tiên về quá khứ của Yêu ngày nắng) Cùng với đạo diễn Bùi Tiến Huy – người đồng hành hơn 80 tập phim, Thu Thủy cũng gửi lời cảm ơn đến các diễn viên. Vì họ đã hóa thân xuất sắc ”để các bà mẹ Nga, ông Vương, Khánh, Đức, Trang, Duy, Vân, Phong, Sâm, Sở, bà Nhung, ông Hùng, bà Hiền… trở thành những gương mặt quen thuộc, sự yêu mến và mong đợi của khán giả, và của chính những người viết kịch bản. “

Cuối cùng, Thu Thủy gửi lời cảm ơn đến khán giả đã dành cho mình Yêu ngày nắng tình cảm, đã không ngừng đòi hỏi và đấu tranh cho số phận của nhân vật để cô và các đồng nghiệp luôn có nhiều động lực và mục tiêu cho những dự án sau này.

Quỳnh An

Leave a Reply

Your email address will not be published.