Biến động thế giới thúc đẩy ‘cơn khát’ lao động của Việt Nam

Khám phá
Rate this post

Những biến động toàn cầu đang mang lại nhiều việc làm công nghiệp và công nghệ cho Việt Nam, nhưng ở trong nước, rất khó để các đơn vị tìm đủ người.

“Điều hòa 100%; Xe đưa đón miễn phí: Nhiều quyền lợi hấp dẫn” với mức thu nhập 9-13 triệu đồng là lời quảng cáo tuyển lao động phổ thông làm việc tại Hải Phòng của Pegatron Việt Nam mới đây. Cùng với đó, tháng này công ty cũng tuyển dụng nhiều vị trí trưởng phòng sản xuất và kỹ sư.

Pegatron là nhà cung cấp cho Apple. Mới đây, họ cùng với nhà cung cấp Đài Loan Foxconn và hai nhà lắp ráp của Trung Quốc đại lục là Luxshare và Goertek đã công bố kế hoạch đầu tư lớn để tăng năng lực sản xuất tại Việt Nam.

Trên trang fanpage của mình, Goertek Vina liên tục tuyển dụng lao động phổ thông “đi làm ngay”, “không giới hạn” nhận hồ sơ phỏng vấn. Tuần trước, một dự án mới ở Quế Võ (Bắc Ninh) rao tuyển hàng loạt chuyên viên phụ trách thu mua, xuất nhập khẩu và chăm sóc khách hàng.

Một báo cáo của công ty tuyển dụng và trả lương Adecco cho biết, nhu cầu lao động trong các doanh nghiệp sản xuất, chẳng hạn như điện tử, dệt may và hóa chất, đã tăng đáng kể trong năm nay và có khả năng tiếp tục trong tương lai. . Nhu cầu này, theo bà Nguyễn Hà, Giám đốc Adecco Hà Nội, xuất phát từ xu hướng dịch chuyển chuỗi sản xuất ra khỏi Trung Quốc và việc ký kết các Hiệp định thương mại tự do với châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc từ vài năm trước. Năm nay.

Bà nói: “Gần đây, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung cùng với sự gián đoạn sản xuất ở Trung Quốc đã khiến Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác được coi là điểm đến tiềm năng cho ngành sản xuất.

Công nhân làm việc tại xưởng của một công ty may ở Tân Bình, TP.HCM.  Ảnh: Quỳnh Trần

Công nhân làm việc tại xưởng của một công ty may ở Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Một ngành nghề khác cũng mở ra cơ hội nhờ xu hướng tăng cường đầu tư và chuyển dịch sản xuất sang Việt Nam là dịch vụ bất động sản công nghiệp.

Đại diện Khu công nghiệp Long Hậu (Long An) cho biết, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp sản xuất tại đây tăng khoảng 30 – 40% trong nửa đầu năm. Người này cho biết: “Nó cũng kéo theo nhu cầu tuyển dụng của chính chúng tôi tăng lên, bổ sung thêm người trong lĩnh vực dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm nhân sự cho khách hàng.

Theo ghi nhận của công ty quản lý đầu tư và dịch vụ bất động sản Colliers Vietnam, nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến thị trường bất động sản ở mọi phân khúc, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp và bán lẻ. .

Bất động sản khu công nghiệp sôi động trong quý II, với tỷ lệ lấp đầy 90% tại Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng. Cùng với đó, bản thân thị trường bất động sản công nghiệp cũng hấp dẫn trở lại, thu hút dòng tiền từ Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản và Hồng Kông.

Những lý do này, theo Navigos – đơn vị hàng đầu về tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao – dẫn đến việc một số vị trí như: quản lý cho thuê, quản lý bất động sản công nghiệp, quản lý đầu tư, … trở nên cấp thiết và đang được tuyển dụng rất nhiều. . Tuy nhiên, thị trường lao động chưa sẵn sàng cung cấp đủ ứng viên đáp ứng các tiêu chí của nhà tuyển dụng.

“Đây là ngành phát triển nóng trong 3 năm trở lại đây, nhưng ưu tiên tuyển dụng người Việt Nam, đặc biệt là nhân sự có kinh nghiệm. Vì vậy, nhiều trường hợp, một số vị trí khó thu hút nhân tài”. , Navigos bình luận.

Không chỉ mở ra nhiều cơ hội hơn cho lao động sản xuất, tình hình thế giới cũng góp phần làm đổ thêm nhiều đơn hàng vào ngành CNTT. Theo báo cáo của Navigos, do ảnh hưởng của xung đột Nga-Ukraine, nhiều hợp đồng và đơn hàng liên quan đến công nghệ thông tin đã được chuyển giao cho thị trường Việt Nam.

Cùng với đó, nhu cầu tuyển dụng tăng lên khi các doanh nghiệp nhìn nhận khả quan về sự phục hồi kinh doanh sau Covid. Một số doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng hoạt động trong nửa cuối năm 2022 cũng như các đơn vị đang trong giai đoạn chuyển đổi, tái cấu trúc sẽ có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn kỹ sư công nghệ thông tin.

Trên mạng tuyển dụng VietnamWorks, nửa đầu năm có hơn 65.000 việc làm được đăng tuyển, tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, công nghệ là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất, đứng thứ ba sau tài chính. / đầu tư và bán hàng. Các vị trí cần người chủ yếu như: kỹ sư phát triển phần mềm, kỹ sư dữ liệu, kỹ sư DevOps, kỹ sư trí tuệ nhân tạo (AI).

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng cao khi có nhiều đơn hàng chuyển về Việt Nam trong bối cảnh thị trường lao động thắt chặt kể từ sau vụ dịchbổ sung cơn khát cho con người đã có từ trước.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội mới đây đánh giá, nguồn cung lao động vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp trong giai đoạn phục hồi. Một số địa phương, vùng, ngành vẫn đang xảy ra tình trạng cung cầu mất cân đối, thiếu cục bộ.

Riêng trong quý I, cả nước thiếu hụt lao động cục bộ khoảng 120.000 lao động (gần 10% nhu cầu tuyển dụng), cao hơn các năm trước khoảng 2-3%.

Thống kê của Good Jobs mới đây cũng cho thấy, kể từ tháng 3, các công việc từ công nhân, chủ hàng đến bán hàng, nhân viên nhà hàng khách sạn… bắt đầu khan hiếm. Tại TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, ghi nhận nhiều doanh nghiệp thành viên tuyển dụng liên tục vẫn không đủ lao động.

Riêng trong ngành sản xuất, đặc biệt là điện tử, tình trạng khan hiếm lao động có trình độ vẫn chưa giảm. Một báo cáo khảo sát do VCCI và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam công bố vào tuần trước cho biết 60% số người được hỏi về doanh nghiệp điện tử đánh giá việc thiếu lao động có kỹ năng là một thách thức “vừa phải đến cao”. nghiêm túc”.

Trước đó, các chuyên gia của HSBC cũng cho rằng, để Việt Nam tiếp nhận FDI một cách hiệu quả, cần nhiều cải cách hơn nữa, bao gồm nâng cao kỹ năng của lực lượng lao động.

Viễn thông

Leave a Reply

Your email address will not be published.