Bí quyết trang điểm cho da nhờn

Dạy Trang Điểm Khám phá
Rate this post

Mẹo trang điểm – Đối với những bạn có làn da dầu, việc trang điểm và lựa chọn mỹ phẩm phù hợp sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm này. Hãy xem các bước trang điểm dưới đây.
Dưới đây là bí quyết trang điểm để làn da của bạn không còn phải lo lắng về làn da bóng dầu khó coi.

Bí quyết trang điểm cho da nhờn

Sử dụng Vitamin và Kem dưỡng mắt:

Với da dầu, sử dụng thêm Vitamin sẽ không có lợi vì da dầu vốn đã đủ khỏe, Vitamin có thể gây kích ứng, dị ứng cho bạn. Nếu trên 25 tuổi, bạn nên dùng một chút kem dưỡng mắt, mí mắt của bạn sẽ gần như không có nếp nhăn.

Cách sử dụng kem chống nắng:

Sử dụng kem chống nắng là cách tốt nhất để bảo vệ da, tuy nhiên đối với da dầu thì có một chút khác biệt. Bạn cần chọn loại kem không gây bít lỗ chân lông trên da mà vẫn có tác dụng chống nắng tốt. Đối với da dầu, kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến 50 là phù hợp.

Bí quyết trang điểm cho da nhờn

Uống thật nhiều nước:

Da càng nhờn càng nên uống nhiều nước, đây là bí quyết quan trọng giúp thanh lọc cơ thể, giảm dầu, giảm mụn cho da.

Không rửa mặt quá nhiều:

Bạn luôn nghĩ rằng rửa mặt nhiều sẽ giúp da bớt nhờn nhưng điều đó không đúng, càng rửa mặt nhiều thì da càng tiết nhiều dầu. Tốt nhất bạn nên rửa mặt một lần vào buổi sáng và hai lần vào buổi tối là đủ.

Bí quyết trang điểm cho da nhờn

Tẩy da chết ít hơn:

Tẩy tế bào chết giúp bạn trông trẻ trung hơn nhưng nếu tẩy da chết hàng ngày thì tác dụng ngược lại khiến da bị nhờn. Chỉ cần một hoặc hai lần một tuần là đủ.

Không sử dụng nhiều kem dưỡng ẩm:

Ưu điểm của da dầu là có thể tự dưỡng ẩm, bạn chỉ nên dùng kem dưỡng ẩm vào những ngày hanh khô. Bên cạnh đó, có một thực tế là những người có làn da dầu có ít nếp nhăn hơn và trông trẻ trung hơn so với những người cùng tuổi.

Giữ cho tóc của bạn sạch sẽ:

Hầu hết những người có làn da dầu cũng có mái tóc khá nhờn và bẩn. Giữ tóc sạch sẽ giúp giảm đáng kể lượng dầu trên da mặt.

Một khi bạn có một làn da dầu khỏe mạnh nhờ được chăm sóc tốt, bạn đã sẵn sàng để trang điểm thật đẹp.

Quy tắc số một: tránh dùng mỹ phẩm gây bít lỗ chân lông, tìm các sản phẩm không chứa paraben, không gây mụn, không chứa sulfate và không chứa dầu. Hầu hết các thương hiệu mỹ phẩm đều liệt kê các thành phần, bạn có thể dễ dàng tránh những mỹ phẩm không phù hợp với mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.