Bí Quyết Chọn Mascara Cho Từng Dạng Lông Mi

Dạy Trang Điểm Khám phá
Rate this post

Trang điểm ngày càng được phái đẹp sử dụng thường xuyên để có được gương mặt rạng rỡ và tự tin hơn khi bước ra đường, Chúng ta thường rất quan tâm đến cách tạo đường nét cho khuôn mặt, màu son, màu mắt, chuốt mascara để đôi mắt trông to hơn và tròn trịa hơn nhưng quý cô lưu ý chọn loại mascara nào cho phù hợp với từng loại mi.
Trong trang điểm, mỗi công đoạn riêng biệt, dù là đánh kem nền, tô son, highlight, kẻ viền mắt hay chuốt mascara đều đòi hỏi sự khéo léo của phái đẹp. Khéo léo ở đây không chỉ là cách thực hiện, mà sâu xa hơn, nó còn nằm ở cách bạn lựa chọn cho mình những sản phẩm / dụng cụ trang điểm phù hợp. Thoa kem nền, son hay màu mắt, có thể bạn đã thành thạo nhờ nhiều bài viết chia sẻ, tuy nhiên, thực tế là bước chuốt mascara nhỏ nhất không phải quý cô nào cũng biết cách thực hiện đúng cách. Vì vậy, để hoàn thiện hoàn hảo lớp trang điểm hàng ngày, bạn hãy ghi nhớ và tuân thủ những nguyên tắc chọn mascara phù hợp với từng loại mi cụ thể dưới đây.
Bí Quyết Chọn Mascara Cho Từng Dạng Lông Mi

Hãy nhớ rằng, hai yếu tố quyết định loại mascara nào phù hợp với lông mi của bạn là thành phần của cây mascara và hình dáng của cây cọ. Như sau:
Lông mi ngắn, mỏng
Để thúc đẩy lông mi phát triển và dày hơn thực tế, bạn nên chọn loại mascara có công thức khoáng chất với nhiều sợi cellulose. Loại mascara này thường được gọi với cái tên tiếng anh là Lengtlation and volume mascara. Chúng sẽ dưỡng mi, giúp mi mọc nhanh hơn và hàng ngàn sợi cellulose trong mascara cũng sẽ bao quanh mi của bạn, tạo hiệu ứng mi dày hơn đáng kể. Về đầu cọ, đừng quên chọn loại cọ có đầu dày và to để dễ dàng chuốt mascara đều trên hàng mi còn khá hạn chế của mình nhé!
Bí Quyết Chọn Mascara Cho Từng Dạng Lông MiLông mi dài và mỏng
Lúc này, bạn cần hướng đến những loại mascara có tác dụng làm cong và dày mi (Mascara tạo khối và làm cong mi). Vẫn với thành phần khoáng chất dưỡng tạo độ dày mong muốn cho hàng mi thưa nhưng bạn sẽ không cần chải đi chải lại quá nhiều lần vẫn có thể làm mi dài hơn. Lựa chọn loại mascara có đầu cọ dày và nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng chải vào từng sợi mi, giúp tăng độ dày tuyệt đối.
Bí Quyết Chọn Mascara Cho Từng Dạng Lông Mi
Lông mi ngắn và dày
Mascara dành cho loại mi này không gì khác ngoài loại có tác dụng làm dài mi (hay còn gọi là volume mascara). Đây là loại mascara có chứa nhiều sợi cellulose cực nhỏ, dễ dàng bao quanh mi mỗi khi chuốt, giúp mi có thể dày hơn gấp nhiều lần tùy theo lượng mascara mà bạn sử dụng. Ngoài ra, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên chọn loại cọ dày với đầu cọ rộng để có thể chải mi trên diện rộng mà không sợ bị quá nhiều sợi xenlulo đan xen giữa các lớp lông mi thật.
Bí Quyết Chọn Mascara Cho Từng Dạng Lông Mi
Lông mi dày và dài
Xin chúc mừng, với hàng mi là niềm mơ ước của biết bao quý cô, điều duy nhất bạn cần là một cây mascara có thể làm cong mi cả ngày (mascara cong mi). Chú ý chọn loại có đầu cọ nhỏ để thoa một lượng vừa đủ lên mi mà không cần chuốt mascara.
Bí quyết chọn mascara phù hợp với từng dáng mi 5
*Chú ý:

– Đối với những bạn hay chớp mắt và hay rơi nước mắt, mascara không thấm nước sẽ là “vị cứu tinh” tuyệt vời giúp đôi mắt của bạn không bị lem và biến thành… cô nàng gấu trúc.
Có một loại mascara dành riêng cho mắt nhạy cảm với đầu cọ mảnh và không gây kích ứng da. Vì vậy, nếu bạn thấy đôi mắt của mình thực sự không thể chịu được những loại mascara thông thường, hãy tìm đến loại mascara đặc biệt này. Hãy nhớ, chọn loại mascara màu đen sẽ ít chất gây kích ứng nhất, và tuyệt đối tránh xa loại mascara không bị chảy.
Mascara ướt thường phù hợp với làn mi dày. Ngược lại, mi ngắn chỉ nên dùng mascara dạng sáp hoặc khô.

Leave a Reply

Your email address will not be published.