Bị đình chỉ, thẩm mỹ viện Lavian vẫn khám và tư vấn cho khách hàng

Khám phá
Rate this post

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa phạt bà Lê Thị Huyền – chủ thẩm mỹ viện Lavian (69A, đường 3/2, phường 11, quận 10, TP.HCM) 25 triệu đồng và đình chỉ hoạt động của cơ sở. đối với lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh là 4,5 tháng.

Thẩm mỹ viện Lavian bị xử phạt với các hành vi vi phạm như: Sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người để làm thay đổi màu da, hình dáng, khuyết điểm của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi,…) mắt, môi, mặt, ngực, bụng, mông và các các bộ phận trên cơ thể người) tại các cơ sở không phải là bệnh viện, phòng khám có chuyên khoa thẩm mỹ; hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về thẩm mỹ.

TP.HCM: Bị đình chỉ, thẩm mỹ viện Lavian vẫn soi da, tư vấn cho khách hàng - 1

Cơ sở số 69A đường 3/2 phường 11 TPHCM của thẩm mỹ viện Lavian.

Ngoài ra, 2 y tá của thẩm mỹ viện Lavian là Hoàng Thị Hải Hà và Võ Thị Bích Thuyên mỗi người bị phạt hơn 36 triệu đồng và bị rút tiền lãi khi khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ. thực hành thôi.

Mặc dù đang trong thời gian đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh trong thời gian 4,5 tháng nhưng cơ sở thẩm mỹ này vẫn nhận khách, vô tư hoạt động, bất chấp các quy định của pháp luật.

Trong vai một khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ trị mụn lưng, PV VTC News đã đến Thẩm mỹ viện Lavian (69A, đường 3/2, phường 11, quận 10, TP.HCM). Tại đây, một nhân viên của thẩm mỹ viện tư vấn và cho biết, hiện cơ sở đang thực hiện các dịch vụ trên. Nhân viên này cũng cho khách hàng xem ảnh điều trị của những khách hàng trước đây.

Những trường hợp như thế này thì da không trở lại bình thường mà chỉ 70% thôi, còn tình trạng da của tôi hiện tại sau khi điều trị có thể phục hồi được 90% ”.nữ nhân viên cho biết.

TP.HCM: Bị đình chỉ, thẩm mỹ viện Lavian vẫn soi da, tư vấn cho khách hàng - 2

PV ngồi đợi không bao lâu thì được một nhân viên đến tư vấn nhiều gói dịch vụ trị mụn.

Sau khi tìm hiểu thông tin cá nhân của khách hàng, nữ nhân viên này dẫn PV lên phòng ở tầng 2 để chờ bác sĩ khám và tư vấn liệu trình điều trị.

Đây chắc chắn là bị viêm nang lông, chắc chắn sẽ lây lan sang các bộ phận khác trên cơ thể”, chuyên gia tư vấn nói sau khi xem qua lưng PV.

Một lúc sau, một nữ bác sĩ bước vào, được Hương giới thiệu là giám đốc thẩm mỹ viện Lavian. Tại đây, bác sĩ Hương đã soi da, soi và lên phác đồ điều trị.

Sau khi soi da, bác sĩ này cho biết da của khách hàng bị viêm nấm, nhiều sắc tố melanin và thiếu hụt độ pH …

Một lúc sau, nữ nhân viên tư vấn cho biết hiện tại khách hàng đang bị viêm nang lông, nám và nấm tụ cầu dưới da, đối với tình trạng hiện tại có 2 phác đồ điều trị.

Với phác đồ điều trị bài bản, khách hàng được điều trị dứt điểm các bệnh lý ngoài da, làm sạch các ổ viêm nhiễm trên da bằng cách sử dụng sóng năng lượng để hút toàn bộ ổ viêm nấm dưới da. Sau đó khoanh vùng các ổ viêm này để ngăn tình trạng bệnh leo thang và lây lan sang các vùng khác trên cơ thể.

Ngoài ra, khách hàng còn được tiêm hoạt chất có khả năng loại bỏ và tiêu diệt mọi vi khuẩn bám vào. Giá của gói điều trị cơ bản là 8 triệu đồng / vùng da.

Vì vậy, gói điều trị cơ bản sẽ cam kết bảo hành trọn đời và không tái phát về phần bệnh lý.nữ nhân viên này nói

Khi PV hỏi về cách dẫn hoạt chất vào cơ thể, nữ nhân viên này cho biết sẽ có thiết bị dẫn sóng âm vào da.

“Nó không đau hay bất cứ điều gì, đây chỉ là một phác đồ điều trị của bác sĩ, họ sẽ đi trên da để nó thâm nhập vào toàn bộ lớp hạ bì.”bác sĩ tên Hương cho biết thêm.

Đối với gói điều trị cao cấp, nữ nhân viên cho biết, thẩm mỹ viện sẽ điện di lạnh tế bào gốc ở mức độ cao để tái cấu trúc lớp collagen elastin … Gói cao cấp sẽ cam kết phần thẩm mỹ của da lên đến 90% và chăm sóc da trong vòng 5 năm với 18 triệu đồng / vùng da. Với gói này nếu được bảo hành y tế trọn đời, có biên bản cam kết và nếu không đạt sẽ được hoàn lại tiền.

Về cơ bản thì 2 gói này điều trị hết viêm, hết nấm, giảm sừng hóa và được bảo hành trọn đời. Tuy nhiên, trong con người anh ấy đã có sẵn, nó sẽ được di truyền. Còn mặt thì có thể làm gói cao cấp vì các sợi collagen gần như bó chặt, nếu điều trị thì Hương sẽ bóc tách đáy sẹo trở lại bình thường. Tổng chi phí cho 3 vùng da trên cơ thể là 60 triệu đồng.bác sĩ tên Hương nói.

TP.HCM: Bị đình chỉ, thẩm mỹ viện Lavian vẫn soi da, tư vấn cho khách hàng - 3

Thông tin quảng cáo về thẩm mỹ viện quốc tế Lavian trên website. (Ảnh chụp màn hình)

Khi PV hỏi suy nghĩ có nên làm hay không vì giá hơi cao, người tư vấn cho biết hôm nay PV có duyên với bác sĩ Hương ở đây và nói:Hôm nay anh Hưởng làm việc ở đây, anh Hưởng làm giám đốc ở đây“.

Thấy khách chần chừ chưa có ý định điều trị, bác sĩ tên Hương tiếp tục trấn an: “Bên mình là phòng khám, có giấy phép đàng hoàng, không phải thẩm mỹ viện thông thường, nếu được bạn có thể đặt cọc trước số tiền 500.000đ để được giữ giá ưu đãi. Tất cả các sản phẩm đưa vào người đều đã được công bố và kiểm nghiệm trên Sở Y tế, có giấy phép đàng hoàng và hầu như là dược phẩm, có thể ăn được ”.

Điều đáng nói, thẩm mỹ viện Lavian vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh vì có hành vi sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người để thay thế. màu da và hình dạng. … nhưng thẩm mỹ viện này vẫn tự tin khám và lên kế hoạch điều trị da cho khách hàng.

Cuối tháng 8/2022, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã xử phạt Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Lavian (Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, số 591 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, TP.HCM). số tiền 53 triệu đồng.

Các cơ sở được xác định có vi phạm gồm: Hoạt động không có biển hiệu theo quy định của pháp luật; Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Do đó, ngoài việc bị phạt tiền, cơ sở này còn bị buộc tháo dỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

Hoàng Thọ

Leave a Reply

Your email address will not be published.