Bế giảng Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí Quân đội khóa 12.

Khám phá
Rate this post

Đại tá Lê Ngọc Long, Phó Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí Quân đội khóa 12 năm 2022 chủ trì lễ bế giảng.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tá Hoàng Tuấn Cường, Phó Trưởng đoàn 871, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Đại tá Trần Anh Tuấn, Phó Tổng Biên tập Báo QĐND cùng các thầy, cô trưởng, phó các phòng, ban, Cục Báo QĐND và 59 học viên lớp đào tạo báo chí toàn quân khóa 12 khóa 2022 khu vực phía Bắc.

Trong quá trình tập huấn, Ban giám hiệu cũng như các thầy cô giáo và các em học sinh được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Đoàn 871 về nơi ăn, ở, ngủ, học, phòng. chống dịch Covid-19, góp phần quan trọng vào thành công của lớp học.

Các thầy cô đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tình truyền đạt cho học viên không chỉ những kiến ​​thức chung, lý luận chung về nghề báo, mà quan trọng hơn là những kinh nghiệm thực tế về cách khai thác tư liệu, tìm chi tiết, chụp ảnh, giật tít, phòng tránh sai sót, kỹ năng biên tập, “cầm tay chỉ việc” để sinh viên có thể cộng tác kịp thời và hiệu quả với từng tòa soạn, từng ấn phẩm của báo. …

Các học viên cơ bản chấp hành tốt nội quy lớp học và quy chế của đơn vị, không có hiện tượng vi phạm kỷ luật, luôn nỗ lực, cố gắng vượt khó tham gia học tập, tiếp thu kiến ​​thức. được thầy truyền đạt, mạnh dạn trao đổi, thảo luận và hoàn thành tốt các bài tập thầy giao.

Phát biểu bế giảng, Đại tá Lê Ngọc Long cho biết, thông qua lớp học, các học viên đã được trang bị những kiến ​​thức cơ bản, kinh nghiệm quý báu về cách viết báo tường, nghiệp vụ. Nhiều đồng chí đã là phóng viên, biên tập viên ở các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài quân đội; là cán bộ tuyên giáo, cán bộ chính trị, cán bộ quản lý, nhà khoa học làm công tác khoa học ở các cơ quan, đơn vị. Từ lớp học này, các học viên đã bổ sung cho mình những kiến ​​thức cơ bản và cô đọng nhất về nghề báo.

Đại tá Lê Ngọc Long mong muốn và tin tưởng rằng, từ những kiến ​​thức, kinh nghiệm của khóa học về đơn vị, các học viên sẽ là những thông tin viên, cộng tác viên tích cực của Báo Quân đội nhân dân. Và với những kiến ​​thức đã học, các học viên sẽ tích cực tham gia công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị ở cơ quan, đơn vị mình.

Tin, ảnh: VIỆT CƯỜNG

Leave a Reply

Your email address will not be published.