Bất động sản có thương hiệu không còn là sân chơi của các đơn vị quốc tế

Khám phá
Rate this post

Theo chuyên gia Savills, thị trường bất động sản hạng sang không còn là sân chơi của các thương hiệu quốc tế, mà còn của các đơn vị trong nước.

Thị trường bất động sản có thương hiệu đang mở rộng cho các đơn vị trong nước.

Đang trên đà tăng trưởng tốt

Theo một nghiên cứu của Savills vào năm 2021, bất động sản có thương hiệu đã tăng trưởng 230% trong thập kỷ qua. Thị trường này được dự báo sẽ chào đón hơn 900 dự án mới trên quy mô toàn cầu vào năm 2026, gần gấp đôi nguồn cung hiện tại.

Bất động sản hàng hiệu là sản phẩm được phát triển thành công tại Bắc Mỹ, đây cũng là cái nôi của phân khúc này.

Hiện tại, các chủ đầu tư đang liên tục mở rộng sang các khu vực khác, trong đó có Châu Á – Thái Bình Dương, nơi kinh tế tăng trưởng mạnh, tạo điều kiện phát triển các dòng sản phẩm. cao cấp này.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho biết, đây là phân khúc ngách trên toàn thị trường bất động sản, do nguồn cung khan hiếm và giá cao.

Hiện tại, các thương hiệu nổi tiếng đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh sang các khu vực khác, trong đó có Châu Á – Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, bất động sản hạng sang vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ. Do đó, phân khúc này tại Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Khách hàng tiềm năng từ nước ngoài

Về mặt lý thuyết, phân khúc hạng sang là sản phẩm có tính thanh khoản cao với lợi nhuận có thể đoán trước được. Điều này là do một dự án bất động sản có thương hiệu sẽ đi kèm với chất lượng xây dựng tiêu chuẩn cao và đội ngũ quản lý vận hành chuyên nghiệp để đảm bảo giá trị và định vị của sản phẩm.

Chuyên gia Savills chia sẻ, tiềm năng của lĩnh vực này tại thị trường Việt Nam chủ yếu nằm ở khách hàng nước ngoài, do đây là những khách hàng đã quen với các thương hiệu quốc tế nên có xu hướng lựa chọn loại hình sản phẩm này. sản phẩm này.

Để phân khúc này phát triển mạnh mẽ hơn, Việt Nam có thể thu hút các nhà đầu tư nước ngoài thông qua các ưu đãi từ chính sách hành chính.

Một trong những biện pháp được quốc tế áp dụng thành công là chính sách visa ưu tiên cho người về hưu. Quy định thị thực này sẽ khuyến khích đầu tư liên quan đến du lịch từ các cá nhân ở nước ngoài.

Ngoài ra, quyền sở hữu bất động sản đối với nhà đầu tư nước ngoài cũng có thể được xem xét nới lỏng.

Theo Nghị định số 99/2015 / NĐ-CP, cá nhân, tổ chức nước ngoài chỉ được sở hữu tối đa 30% số căn hộ đối với dự án căn hộ và 10% số căn hộ đối với dự án nhà ở. Độc thân.

Đây là một con số khá nhỏ khi một khu nghỉ dưỡng thường có trên dưới 50 hoặc 100 căn hộ. Những điều chỉnh về mặt pháp lý sẽ góp phần tăng sức hấp dẫn đầu tư nước ngoài vào các dự án nghỉ dưỡng.

Đối với nhà đầu tư, mô hình bất động sản có thương hiệu đòi hỏi dòng vốn mạnh. Nhà đầu tư có thể huy động vốn thông qua hình thức bán trước khi xây dựng (pre-sale) để giảm nhu cầu vốn chủ sở hữu và vốn vay.

Tuy nhiên, chuyên gia của Savills Hotels cũng lưu ý, nếu chủ đầu tư không đủ tiềm lực tài chính và phụ thuộc quá nhiều vào bán hàng thì có thể dẫn đến nguy cơ chậm tiến độ xây dựng nếu kết quả bán hàng không đạt. đạt được như mong đợi, gây bất lợi cho người mua.

Một điểm cần chú ý nữa là tính khả thi của việc đưa các thương hiệu lớn vào sản phẩm của mình. Thông thường, sự hiện diện của những đơn vị này sẽ mang đến một định vị đẳng cấp hơn cho dự án.

Tuy nhiên, các địa điểm và dự án khác nhau có những đặc điểm riêng biệt. Do đó, khả năng đầu tư vào bất động sản có thương hiệu cũng sẽ đa dạng hơn.

Câu hỏi đặt ra cho thị trường Việt Nam là liệu mô hình bất động sản siêu sang này có phù hợp với nhu cầu và sức chứa của thị trường hay không. Đây là vấn đề mà các nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng để có được sự lựa chọn phù hợp cho dự án bất động sản của mình.

Theo Giám đốc Savills Hà Nội, sự xuất hiện của bất động sản hạng sang là dấu hiệu cho thấy sự phát triển tích cực của thị trường Việt Nam.

Việc nhiều nhà đầu tư bất động sản quy mô lớn xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian qua là minh chứng rõ ràng cho sự tiến bộ về tài năng và chuyên môn của các đơn vị trong nước.

Ông Matthew tin rằng phân khúc hạng sang tại Việt Nam sẽ vẫn ghi những dấu mốc tăng trưởng mới. Thị trường không còn là sân chơi của các thương hiệu, nhà thiết kế quốc tế mà còn của các đơn vị trong nước. Các kiến ​​trúc sư, nhà đầu tư và nhà phát triển Việt Nam có nhiều cơ hội để giới thiệu chất lượng thiết kế và xây dựng của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.