Barie trạm thu phí vỡ kính ô tô, tài xế lo không được bồi thường

Khám phá
Rate this post

Sau năm ngày triển khai thu phí không dừng (ETC) trên các tuyến quốc lộ, cao tốc, tại các trạm thu phí vẫn còn một số vướng mắc. Trong đó, đáng chú ý là một số phương tiện qua trạm thu phí đã bị barie đâm vỡ kính.

Barie trạm thu phí vỡ kính ô tô, tài xế lo không được bồi thường Ảnh 1

Chiếc xe tải đang qua trạm thu phí Cao Bồ thì bất ngờ gặp sự cố. Ảnh: LONG VIẾT

Phản ánh thông tin trên, tài xế Phạm Trường Sơn, ngụ Phú Yên cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 4/8, khi đang di chuyển xe qua trạm thu phí Cao Bồ trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình. Barie bị vỡ kính chắn gió. “Tôi rất bất ngờ vì xe di chuyển qua trạm đúng quy định nhưng không hiểu sao barie vẫn bị sập …” – Anh Sơn nói.

Sau khi sự việc xảy ra, nhân viên trạm thu phí Cao Bồ đã lập biên bản báo cáo lãnh đạo Trung tâm điều hành đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình; Đồng thời làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ để tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục cho tài xế.

“Tuy nhiên, tôi rất lo lắng vì từ hôm qua đến nay vẫn chưa có bên nào liên hệ yêu cầu bồi thường, trong khi biên bản làm việc không có dấu đỏ. Vì vậy, sau buổi làm việc, tôi phải thuê nhà trọ ở lại trạm thu phí để chờ giải quyết và nhận tiền đền bù. Sự việc khiến tôi mất rất nhiều thời gian và tiền bạc… ”- Anh Sơn nói.

Barie trạm thu phí vỡ kính ô tô, tài xế lo không được bồi thường Ảnh 2

Cú va chạm làm vỡ kính ô tô tại trạm thu phí, cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình. Ảnh: V.LONG

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Công ty cổ phần Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam (VEC O&M) cho biết, khi xảy ra sự cố, nhân viên nhà ga sẽ lập biên bản. hồ sơ khách hàng. Trong đó biên bản thể hiện đầy đủ thông tin của khách, đánh giá sơ bộ hậu quả và báo cáo cơ quan có thẩm quyền.

Khi nhận được báo cáo, ba đơn vị gồm bộ phận vận hành, thiết bị và hệ thống họp để kiểm tra xem lỗi đến từ đâu. “Sau khi xác định sự cố do ai thì đơn vị đó mới chịu chi phí cho khách hàng… nên tại hiện trường có lúc xảy ra tình trạng chậm trễ…” – ông Sơn lý giải.

Tuy nhiên, anh Sơn khẳng định, tài xế có thể yên tâm về nhà, khi sự việc được sáng tỏ sẽ hoàn tiền đầy đủ cho khách hàng: “Chúng tôi đã ghi đầy đủ thông tin khách hàng nên tài xế cứ yên tâm về việc không có. để chờ đền bù… ”- ông Sơn nói.

Theo Giám đốc VEC O&M, quy trình vận hành ETC mới khó tránh khỏi những sự cố như trên nên cần có thời gian để hoàn thiện.

Để hạn chế sự cố trong vận hành ETC, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ yêu cầu các đơn vị tiếp tục duy trì trạng thái tập trung lực lượng ở mức cao nhất trong vòng một tháng, tinh thần phục vụ. con người trên tất cả. “Chúng tôi quán triệt tinh thần, vấn đề nào cần giải quyết để tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người dân thì sớm tập trung làm. Người dân thấy được lợi ích của thẻ ETC như thế nào? ”- Thứ trưởng Lê Đình Thọ chia sẻ.

Lý do chủ xe phải trả phí khi chuyển tiền sang thẻ ETC

Lý do chủ xe phải trả phí khi chuyển tiền sang thẻ ETC

(PLO) – Bộ GTVT yêu cầu nhà đầu tư, nhà cung cấp dịch vụ giải trình vì sao số dư trong tài khoản ETC cao hơn đoạn đường ngắn nhất của cao tốc và tại sao phải nộp phí chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng. vào thẻ ETC.

Leave a Reply

Your email address will not be published.