Báo Tuổi Trẻ phát động chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt 2022”

Khám phá
Rate this post

Ngày 19/6, lễ xuất phát của Chuyến xe không tiền mặt nằm trong chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt 2022” diễn ra với sự tham gia của đông đảo người dân tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hoàn Kiếm, Hà Nội). ).

Bao nhiêu tuổi thì bắt đầu đi làm ngay?  2022 hình 1

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Xe buýt không tiền mặt. Ảnh: Báo Tuổi trẻ

Phát biểu tại lễ khởi động chương trình, nhà báo Lê Xuân Trung, chuyến xe này đã mang sự kiện “Ngày không tiền mặt” đến với các tỉnh, thành trên hành trình từ Bắc chí Nam, là cơ hội cho những người con đất Việt. các khu vực ngoại thành, nông thôn có thể trải nghiệm hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt đơn giản, dễ dàng và tiện lợi khi mua sắm các mặt hàng thông thường, điều mà nhiều người chưa từng được trải nghiệm.

Theo nhà báo Lê Xuân Trung, những năm trước, chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt” chỉ được tổ chức tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM nên với sáng kiến ​​tổ chức chuyến xe không tiền mặt của báo. Tuổi Trẻ và các đơn vị đồng hành sẽ truyền cảm hứng và truyền tải thông điệp rõ ràng về ngày hội không tiền mặt đến người dân các tỉnh, thành phố.

Bạn bao nhiêu tuổi khi bắt đầu đi làm ngay mà không có tiền?  2022 hình 2

Nhà báo Lê Xuân Trung – phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ – phát biểu tại lễ ra mắt xe buýt. Ảnh: Báo Tuổi trẻ

Chuỗi sự kiện “Ngày không dùng tiền mặt” năm nay có nhiều hoạt động đa dạng. Trong khi Hội chợ không dùng tiền mặt là sự kiện nhằm phổ biến công nghệ thanh toán cho người lao động làm việc tại các khu chế xuất, thì Hội chợ không dùng tiền mặt là sự kiện nhằm mang lại sự tiện lợi và dễ dàng. , sự tin tưởng của các công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt đã phổ cập đến đại đa số người dân trên cả nước, từ thành thị đến nông thôn, từ người già đến trẻ nhỏ.

Chuyến đi gồm một xe thuyết trình (xe LED) và hai xe gian hàng (booth car) khởi hành từ Hà Nội tham quan và dừng chân tại TP Vinh (Nghệ An), TP Đà Nẵng, TP Nha Trang. Trang (Khánh Hòa) và kết thúc hành trình tại TP.

Trên hành trình xuyên Việt, đoàn xe sẽ trưng bày, quảng bá các công nghệ thanh toán sẵn có tại Việt Nam và để mọi người trải nghiệm các công nghệ thanh toán, từ đó lan tỏa thông điệp về quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ. mạnh trong lĩnh vực thanh toán.

Leave a Reply

Your email address will not be published.