Báo động tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe gây mất ATGT.

Khám phá
Rate this post

Thời gian gần đây, tình trạng thanh thiếu niên thường tụ tập về đêm thành nhóm phóng xe rượt đuổi nhau, bấm còi, inh ỏi tại khu vực đập ngăn mặn (phường 3, TP Đông Hà, Quảng Trị). ) gây mất ATGT khiến người dân và người tham gia giao thông rất bức xúc.

Công an TP Đông Hà xử lý thanh thiếu niên đối tượng có hành vi chạy xe máy tốc độ cao, nẹt pô gây mất trật tự.
Công an TP Đông Hà xử lý thanh thiếu niên có hành vi chạy xe máy tốc độ cao, gây mất trật tự.

Theo ghi nhận của phóng viên, hàng đêm tại khu vực trên có khoảng 20 – 30 thanh thiếu niên từ 15 – 20 tuổi tụ tập thành nhóm từ 15 xe máy trở lên chạy vòng tròn, hú hét ầm ĩ. gây mất an ninh. Qua quan sát, hầu hết các phương tiện đều đã thay đổi kết cấu, hình dáng xe. Để xử lý tình huống trên, Công an phường 3 phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông Công an thành phố Đông Hà đã ra quân kiểm tra, lập lại trật tự. Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT còn gặp nhiều “quái xế” có hành vi chống đối lực lượng tuần tra.
“Các đối tượng này rất khó khống chế để bắt giữ, thậm chí chúng lao thẳng vào lực lượng làm nhiệm vụ. Nhiều lực lượng bảo vệ dân phố, công an bao vây cũng xây xát cơ thể rất nguy hiểm ”, Trung tá Nguyễn Ngọc Hà, Trưởng Công an phường 3 cho biết.
Theo tìm hiểu của phóng viên, từ khi xây dựng cầu và đập ngăn mặn trên sông Hiếu đoạn qua phường 3, nhiều thanh thiếu niên sinh sống tại các khu vực giáp ranh giữa huyện Cam Lộ với TP Đông Hà như: xã Cam. Hiếu, xã Thanh An và thanh thiếu niên đến từ một số địa phương trên địa bàn TP Đông Hà, thấy địa hình thoáng, đường rộng, ít người qua lại nên tụ tập tại khu vực này rồi đua xe phóng nhanh, bấm còi, inh ỏi, Cú tông ga gây náo loạn từ cầu vượt sông Hiếu mới. Có khi chạy xuống bến tàu và một số cầu đường bắc qua sông Hiếu.
Qua đợt kiểm tra công tác kiểm soát đảm bảo TTATGT trên địa bàn trên, Đội CSGT-TT TP Đông Hà đã bắt giữ 4 đối tượng cùng phương tiện, trong đó 2 đối tượng trực tiếp điều khiển phương tiện gồm: Thái Xuân Thoại (2007). , trú tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ), điều khiển xe mô tô BKS 74AG-005.08 về hành vi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không sử dụng đủ gương chiếu hậu, không có giấy đăng ký phương tiện, chưa đủ tuổi sử dụng xe mô tô theo quy định; Lê Quang Dũng (2002, trú phường 4, TP. Đông Hà) điều khiển xe máy BKS 74AG-003.61 về hành vi điều khiển xe không đảm bảo tiêu chuẩn môi trường về tiếng ồn. Tất cả các đối tượng này đã bị cơ quan công an xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương và gia đình để có biện pháp quản lý.
Một người dân sống gần đập ngăn mặn thuộc khu phố 2 (phường 3, TP. Đông Hà) cho biết: “Trước đây, vào thời điểm sau bữa cơm chiều, tình trạng thanh thiếu niên điều khiển ô tô bấm còi inh ỏi. tiếng ồn rất khó chịu. Đôi khi trời vẫn còn gần sáng. Sau khi được lực lượng công an xử lý, tình trạng trên đã giảm hẳn, bà con khu phố cũng yên tâm phần nào. Chúng tôi cũng mong rằng, thời gian tới, lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT của các phường, thành phố tiếp tục tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi gây mất trật tự trên địa bàn, bảo vệ bình yên. cho người dân”.
Qua quan sát, theo dõi của chúng tôi, thời gian qua tại các khu vực tại Công viên Fidel, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Quảng Trị và một số tuyến đường như: Quốc lộ 9, Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Lê Duẩn… tình trạng thanh, thiếu niên cũng có. tụ tập thành nhóm rồi phóng xe với tốc độ cao, đánh võng, đua tốc độ khiến những người xung quanh hoảng sợ, gây bức xúc. Đoàn thường có khoảng 5-10 xe chạy liên tiếp, có khi dàn hàng ngang.
Công an TP Đông Hà khuyến cáo người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con em tuổi vị thành niên cần chú ý hơn trong việc quản lý, uốn nắn con em mình đúng giờ, sử dụng mạng xã hội. các phương tiện ô tô, mô tô, xe máy không để các em lạng lách, vi phạm, tránh để xảy ra những điều đáng tiếc. Đồng thời đảm bảo an ninh, an toàn, giữ gìn trật tự công cộng vào ban đêm.
Theo Đại úy Phạm Xuân Trọng – Đội phó Đội CSGT-TT Công an TP Đông Hà, quy định xử phạt hành chính đối với các trường hợp trên đã được quy định cụ thể tại Nghị định số 100/2019 / NĐ-CP, ngày 30/12/2019. của Chính phủ. “Thời gian tới, Công an TP Đông Hà sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với các trường hợp tụ tập, gây rối. Quay phim, ghi hình để làm bằng chứng làm căn cứ xử lý vi phạm hành chính. Đối với những học sinh, sinh viên vi phạm giao thông, cơ quan công an sẽ gửi thông báo đến nhà trường và phụ huynh để theo dõi, uốn nắn giáo dục hạn chế tái phạm … ”, Đại úy Phạm Xuân Trọng thông tin thêm.

QT

Leave a Reply

Your email address will not be published.