Bác sĩ cho tôi hỏi 3 bước dưỡng da đơn giản để loại bỏ đốm nâu

Làm Đẹp
Rate this post

Theo Tiến sĩ Mona Gohara ở Connecticut: “Các đốm nâu được hình thành khi melanin được sản xuất quá mức. Việc sản xuất dư thừa melanin thường là để bảo vệ da khỏi tất cả các loại kích ứng.”. Nguyên nhân xuất hiện đốm nâu thường là do tiếp xúc trực tiếp với tia UV, mắc các bệnh ngoài da hoặc do dùng một số loại thuốc khiến da nhạy cảm hơn với ánh nắng.

Những đốm nâu khá cứng đầu, không dễ gì loại bỏ trong ngày một ngày hai. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đẩy nhanh quá trình loại bỏ các nốt mụn này và ngăn ngừa chúng quay trở lại bằng cách chăm sóc da và lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da phù hợp. Cụ thể, chỉ với 3 bước đơn giản sau đây, bạn sẽ sớm lấy lại làn da không tỳ vết, và tránh tình trạng đốm nâu xuất hiện trở lại.

Thoa kem chống nắng không bỏ sót ngày nào

Kem chống nắng là bước đầu tiên trong bất kỳ quy trình ngăn ngừa đốm nâu nào và nó rất cần thiết cho mọi loại da. Để đảm bảo làn da của bạn vừa được nuôi dưỡng vừa được bảo vệ, hãy thoa kem chống nắng sau kem dưỡng ẩm. “Điều quan trọng cần nhớ là tất cả các loại da nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu là 30, đồng thời ngăn chặn cả tia UVA và UVB (phổ rộng). Ngoài ra, hãy thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ”theo Tiến sĩ Gohara.

Tiết lộ thêm, một số thiết bị điện tử phát ra ánh sáng xanh như laptop, smartphone, tablet cũng là nguyên nhân khiến các đốm nâu xuất hiện. Vì vậy, khi lựa chọn kem chống nắng, bạn nên ưu tiên những sản phẩm ngăn chặn ánh sáng xanh nhé!

Sử dụng các sản phẩm đặc trị để điều trị đốm nâu

Nếu da bạn đã có đốm nâu, thâm nám thì cũng đừng lo lắng vì vẫn có cách giải quyết. Thêm vào thói quen của bạn một loại huyết thanh đốm nâu đặc biệt giúp làm đều màu da. Tiến sĩ Gohara cũng lưu ý phụ nữ nên sử dụng các sản phẩm điều trị đốm nâu ngay khi thấy mụn xuất hiện chứ không nên đợi mụn biến mất mới giải quyết hậu quả. “Khi da bị mụn, hãy sử dụng serum xóa đốm nâu ngay để tránh vết thâm sau này”theo Tiến sĩ Gohara.

Bác sĩ mách tôi 3 bước dưỡng da đơn giản để loại bỏ đốm nâu, làm sáng đều màu da với 0% khuyết điểm - Ảnh 2.

Sử dụng huyết thanh vitamin C để tăng tốc độ loại bỏ các đốm nâu

Theo Tiến sĩ Mara Weinstein ở Rochester, Mỹ, các đốm nâu sau khi bị kích ứng về cơ bản có thể điều trị được. Một trong những giải pháp chính là sử dụng serum vitamin C sau khi rửa mặt, trước khi thoa kem dưỡng ẩm. Vì serum này mỏng và nhẹ nên có thể thẩm thấu vào da dễ dàng hơn dạng kem. Vitamin C là một chất chống oxy hóa, không chỉ giúp loại bỏ các đốm nâu mà còn ngăn ngừa nó quay trở lại, vì nó giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do gây lão hóa. Một số thành phần ngoài vitamin C còn có khả năng làm mờ đốm nâu, cải thiện tông màu da có thể kể đến như: kojic acid, cysteamine, tranexamic acid, arbutin, chiết xuất cam thảo.

Bác sĩ mách tôi 3 bước dưỡng da đơn giản để loại bỏ đốm nâu, làm sáng đều màu da với 0% khuyết điểm - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

https://afamily.vn/bac-si-mach-3-buoc-skincare-don-gian-de-xoa-sach-dom-nau-da-sang-bat-tong-voi-0-khuyet-diem- 20220203104949792.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.