Bắc Giang: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh do nhiễm adenovirus

Khám phá
Rate this post

Bệnh do virus Adenovirus là một bệnh virus cấp tính với hội chứng lâm sàng đa dạng, thường là nhiễm virus đường hô hấp cấp tính. Bệnh thuộc nhóm B trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, xuất hiện quanh năm, nhưng phát triển mạnh nhất vào thời điểm Xuân – Hạ hoặc Thu – Đông.

Trước đó, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, tính đến ngày 12/9/2022, tổng số ca nhiễm vi rút Adeno được ghi nhận tại bệnh viện là 412 ca, nhiều hơn tổng số ca năm 2021 và tăng hơn 412 ca. . 44,1% so với cùng kỳ, trong đó có 6 trường hợp bệnh nhân tử vong do nhiễm loại vi rút này. Từ ngày 5 – 11/9/2022, Bệnh viện Nhi Trung ương đã ghi nhận 151 trường hợp dương tính với vi rút Adeno, tăng gần 2,2 lần so với tuần trước.

Để bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh, nhất là những đối tượng có nguy cơ nhiễm adenovirus cao do sức đề kháng kém như trẻ em, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người mắc bệnh mãn tính, ngành Y tế tỉnh Bắc Giang đang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh do vi rút Adeno gây ra.

Theo đó, Sở Y tế các tỉnh tăng cường giám sát, theo dõi số ca nhiễm vi rút Adeno trên địa bàn; hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng chống lây nhiễm adenovirus; Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ sự lây lan của vi rút Adeno, phát hiện sớm ca bệnh, đảm bảo người bệnh được khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời tại các tuyến, hạn chế thấp nhất các biến chứng nặng và tử vong do bệnh. Nhiễm Adenovirus. Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo đảm cung ứng đủ thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh, để người dân được tiếp cận dịch vụ y tế nhanh nhất, sớm nhất. tại nơi làm việc.

Đồng thời, ngành Y tế Bắc Giang phối hợp với các sở, ngành liên quan đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do vi rút Adeno trong trường học và cộng đồng về khả năng lây truyền và các biến chứng nguy hiểm nếu không xử lý đúng cách. phát hiện và điều trị kịp thời, các di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của người nhiễm vi rút Adeno; Yêu cầu mọi người đeo khẩu trang nơi công cộng, tránh tiếp xúc với trẻ em ốm, bệnh.

Ngành Y tế địa phương phối hợp với các huyện, thành phố tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai công tác tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho các đối tượng trên địa bàn, đặc biệt là trẻ em từ 5 đến 18 tuổi, đồng thời đảm bảo triển khai hiệu quả công tác tiêm vắc xin phòng bệnh theo quy chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published.