Ba sản phẩm Apple ngừng sản xuất có thể sắp hồi sinh

Khám phá
Rate this post

Một số sản phẩm bị Apple “khai tử” như HomePod, MacBook 12 inch và iMac Pro dự kiến ​​sẽ xuất hiện trở lại trong thời gian tới.

HomePod

Vào tháng 3 năm 2021, Apple tuyên bố ngừng sản xuất loa HomePod để tập trung vào phiên bản HomePod mini. Mẫu loa này được ra mắt vào tháng 2/2018, bước đầu đã nhận được nhiều đánh giá tích cực về thiết kế và chất lượng âm thanh. Tuy nhiên, mức giá 349 đô la được coi là cao hơn so với các sản phẩm đối thủ như Amazon Echo (99 đô la) hoặc Google Home (100 đô la). Ngay cả khi Apple giảm xuống còn 299 USD, doanh số của chiếc loa này vẫn rất mờ nhạt.

Ảnh: Apple

Hình ảnh: Quả táo

Tuy nhiên, theo chuyên gia Mark Gurman của BloombergApple hiện đang phát triển loa HomePod mới cùng với S8 – con chip được đồn đại cũng sẽ có trên Apple Watch Series 8. Ông cho biết thiết kế HomePod mới giống với phiên bản gốc nhưng nhỏ hơn một chút và có thêm màn hình hiển thị. hiển thị ở trên cùng, cũng như nâng cấp về chất lượng âm thanh.

MacBook 12 inch

Mẫu MacBook nhỏ gọn bị Apple “khai tử” vào tháng 7/2019 để tập trung vào hai dòng MacBook Air và MacBook Pro 13 inch. Trước khi bị ngừng sản xuất, thiết bị ra mắt năm 2015 được đánh giá cao nhờ thiết kế mỏng nhẹ, tính di động và dung lượng pin tốt.

Ảnh: The Verge

Hình ảnh: The Verge

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến MacBook 12 inch bị ngừng sản xuất nằm ở cấu hình của nó. Ban đầu sản phẩm được trang bị bộ vi xử lý Core M lõi kép 1,1 GHz. Các mẫu sau này có thông số kỹ thuật cao hơn, lên đến Core i7, nhưng không phù hợp với một thiết bị có thiết kế nhỏ gọn.

Một số nguồn tin cho hay, Apple đang cân nhắc ra mắt mẫu MacBook 12 inch hoàn toàn mới vào năm 2024. Sản phẩm vẫn giữ thiết kế mỏng nhẹ, có thể chạy chip M “cây nhà lá vườn” nhưng chưa rõ thông tin về máy. trong dòng MacBook Air hoặc MacBook Pro, thậm chí là dòng hoàn toàn mới.

iMac Pro

Tương tự như HomePod, Apple sẽ ngừng sản xuất iMac Pro vào tháng 3 năm 2021. Theo giải thích của công ty vào thời điểm đó, iMac 27 inch là lựa chọn ưu tiên của đại đa số người dùng iMac chuyên nghiệp, trong khi những người cần hiệu suất cao hơn có thể lựa chọn Mac Pro. Tuy nhiên, công ty cũng loại bỏ iMac 27 inch và tập trung vào iMac 24 inch đầy màu sắc và chạy chip M1.

Ảnh: Apple

Hình ảnh: Quả táo

iMac Pro được ra mắt vào tháng 12 năm 2017. Cho đến khi “khai tử” sản phẩm này, Apple không phát hành thêm phiên bản nào. Tuy nhiên, Bloomberg cho biết iMac 24 inch lớn hơn hoặc iMac Pro mới có thể ra mắt vào đầu năm sau. Dựa trên dòng thời gian này, MacRumors dự đoán rằng thiết bị sẽ chạy chip M2 Pro và M2 Max mới nhất của Apple tại thời điểm đó.

Bảo Lâm (theo MacRumors)

Leave a Reply

Your email address will not be published.