Bà Nguyễn Phương Hằng nêu lý do xúc phạm nhiều người

Khám phá
Rate this post

TGĐ Công ty Cổ phần Đại Nam Nguyễn Phương Hằng khai vụ livestream ở Bình Dương xúc phạm 6 người vì “xúc phạm vợ chồng trước”.

Theo kết luận điều tra dài 17 trang của Công an tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, đang bị tạm giam tại TP.HCM) đã sử dụng Facebook Ha Lee, Nguyễn Phương Hằng; 5 tài khoản Youtube Đại Nam Race Course, Chistiana Nguyen, LONG VLOG, Tin nóng 24h, Luật sư Vlog để làm bẽ mặt nhiều người.

Cơ quan chức năng đã liệt kê và trích dẫn những lời lẽ bà Hằng sử dụng trong các đoạn livestream, xác định bị cáo đã có những phát ngôn xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của nhà báo Nguyễn Đức Hiền và Đặng Thị Hân Ni; Bà Đinh Thị Lan; ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên và chồng Lê Công Vinh (chiếm đoạt tiền từ thiện, quyên góp ủng hộ đồng bào …).

Quá trình điều tra, bà Hằng đã thừa nhận hành vi nhưng cho rằng do những người này có lời lẽ, phát ngôn xúc phạm vợ chồng bà là ông Huỳnh Uy Dũng trước.

Sự việc liên quan đến ông Hiền bắt đầu từ giữa năm 2021, khi ông trả lời phỏng vấn báo VOV cho rằng bà Hằng đã có những phát ngôn không đúng mực trên mạng xã hội. Sau khi bài báo đăng, chị Hằng nhiều lần livestream bày tỏ sự bức xúc với anh Hiền.

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra.  Ảnh: Công an TP.HCM

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra. Hình ảnh: Công an TP.

Cơ quan điều tra đã xác minh tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương để xác định mức độ mà bà Hằng đã xem, chia sẻ, bình luận trên các chương trình truyền hình trực tiếp về 6 nạn nhân của mình. Nhờ vậy, các video, kênh của chị Hằng đưa lên mạng được nhiều người xem; trong đó video có 926.000 lượt xem, 41.000 lượt thích, 32.000 lượt bình luận.

Sau đó, vào các ngày 31/5, 5/8 và 11/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã có kết luận giám định cho rằng trong 18 tệp video của bà này đã xúc phạm uy tín, danh dự của 6 cá nhân trên. Hành vi này vi phạm Điểm a Khoản 3 Điều 16 Luật An ninh mạng 2018; Điểm d, Khoản 1, Điều 5, Nghị định 72/2013 / NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin mạng.

Từ những căn cứ trên, Công an tỉnh Bình Dương đề nghị Viện Kiểm sát cùng cấp truy tố bà Hằng về tội danh Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 BLHS.

Cơ quan điều tra đang làm rõ vai trò của những người đã giúp chị Hằng livestream. Riêng các cá nhân sử dụng Youtube đăng tải, chia sẻ thông tin liên quan đến chị Hằng với mục đích câu like để tăng thu nhập, cơ quan điều tra sẽ phối hợp với các đơn vị có thẩm quyền để xử lý.

Ngoài ra, với hành vi tương tự, bà Hằng cũng bị Công an TP.HCM đề nghị truy tố cùng tội danh. Tuy nhiên, đến đầu tháng 9, Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ để điều tra bổ sung, xem xét vai trò đồng phạm của một số người và vào cuộc với Bình Dương …

Ầm ầm

Leave a Reply

Your email address will not be published.