Bà mẹ 3 con mang bầu với chính em họ bị chỉ trích khi công khai trên mạng xã hội

Khám phá
Rate this post


Sau khi chứng kiến ​​cặp vợ chồng dì và chú phải chịu đựng chứng hiếm muộn nhiều năm, Kayleigh đã đề nghị giúp họ mang thai.

Kayleigh Robertson (sống tại Alberta, Canada) là bà mẹ 3 con. Hiện tại, cô vẫn đang tiếp tục mang thai nhưng lần mang thai này đặc biệt hơn những lần trước bởi đứa bé trong bụng cô không phải là con của Kayleigh mà là … em họ của cô.

Cô của Kayleigh gặp vấn đề về sức khỏe và không thể mang thai. Thấy hai vợ chồng mong con nhiều năm, chạy chữa tốn kém nhưng không thành công, lại có “tin vui”, Kayleigh rất thương. Ngoài ra, sau khi hoàn thành mục tiêu của gia đình là sinh 3 đứa con vào tháng 6/2020, cô đã xin làm mẹ đẻ cho dì ruột của mình.

Bà mẹ 3 con mang bầu với chính em họ bị chỉ trích khi công khai trên MXH - 1

Layleigh hiện đang mang thai … em họ.

“Tôi bị sẩy thai một lần vào năm 2016. Điều đó khiến tôi hiểu được nỗi đau của những người muốn được làm mẹ nhưng ước mơ của họ không thành hiện thực như dì tôi. Và tôi đã mở lòng giúp đỡ. Ở đó, 3 lần mang thai của tôi diễn ra suôn sẻ nên tôi nghĩ có lẽ cơ thể mình phù hợp với việc này. “ Kayleigh tâm sự.

Lần đầu tiên mang thai hộ, Kayleigh nhận xét rằng quá trình này khó khăn gấp nhiều lần so với việc tự mình mang thai. Cô đã phải trải qua một chặng đường dài, bao gồm nhiều rào cản như thủ tục giấy tờ, sàng lọc, tư vấn tâm lý, hợp đồng pháp lý, thuốc hỗ trợ sinh sản, chuyển phôi,… Phải qua 2 lần chuyển phôi mới có thể mang thai thành công.

Nhưng tất nhiên là tất cả đều đáng giá. Vì em họ là niềm mơ ước bao năm của cô dì chú bác tôi ”., Kayleigh tâm sự. Hiện tại, cô đã bước vào 3 tháng cuối của thai kỳ. Cô cho rằng dù hành trình sắp kết thúc nhưng vẫn luôn thận trọng. Chỉ đến khi sinh em bé thành công, khỏe mạnh và giao cho cô bác, cô mới biết mình đã hoàn thành nhiệm vụ.

Bà mẹ ba con mang bầu với chính chị họ bị chỉ trích khi công khai trên MXH - 2

Sau khi sinh được 3 người con, chính cô là người chủ động đề nghị mang thai hộ cho người cô hiếm muộn.

Kayleigh cũng không giấu giếm câu chuyện mang thai đặc biệt của mình. Cô thường xuyên đăng ảnh và chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội. Nhiều người ủng hộ hành động cao cả của cô nhưng cũng chỉ trích Kayleigh vì đăng tải mọi thứ lên mạng xã hội là không “hay ho”. Thậm chí, có người còn cho rằng Kayleigh có lẽ sẽ được cô dì, chú thím đẹp trai trả một khoản tiền lớn nên không nên làm “thánh” giúp đỡ mọi người.

Phản hồi lại những bình luận này, bà mẹ 3 con cho biết, cô mang thai hộ vì mục đích tốt, hiện tại, ngoại trừ tiền thuốc men, cô và chú không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào cho cô. Ngoài ra, việc cô chia sẻ mọi thứ lên mạng xã hội đều được sự đồng ý của gia đình và cô chỉ muốn lan tỏa việc làm ý nghĩa này.

Bà mẹ 3 con mang bầu với chính chị họ bị chỉ trích khi công khai trên MXH - 3

Dù nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều nhưng Kayleigh luôn tự hào về công việc của mình.

Điều kiện mang thai hộ tại Việt Nam

Mang thai hộ là phương pháp thích hợp cho các cặp vợ chồng hiếm muộn do sức khỏe của người vợ không phù hợp để mang thai. Không chỉ ở nước ngoài, tại Việt Nam, việc mang thai hộ cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, pháp luật nước ta chỉ chấp nhận mang thai hộ vì mục đích nhân đạo khi có đủ các điều kiện sau:

Đối với những người yêu cầu mang thai hộ:

– Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai, sinh con kể cả khi đã áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

– Vợ chồng không có con chung.

– Được tư vấn về y tế, pháp lý và tâm lý.

Đối với những người được yêu cầu mang thai hộ:

– Là thân nhân hoặc thân nhân của vợ hoặc chồng của người nhờ mang thai hộ.

– Người đó đã sinh con một lần và chỉ được mang thai hộ một lần.

– Người đó có độ tuổi phù hợp và được tổ chức y tế có thẩm quyền chứng nhận về khả năng mang thai hộ.

– Phải được sự đồng ý của người chồng nếu người nhờ mang thai hộ đã kết hôn.

– Được tư vấn về y tế, pháp lý và tâm lý.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/ba-me-ba-con-dang-mang-thai-chinh-em-ho-cua-minh-bi-chi-tr …

Cụ ông 89 tuổi tỉ mỉ ngồi bóp chân cho cháu gái đang mang bầu, dân mạng nổ ra tranh cãi

Thương bà bầu chân sưng tấy, đau nhức nên ông nội ngồi xoa bóp chân cho bà.

Tin tức mẹ bầu

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Dailymail) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.