Ba điểm mạnh của Horizon. Trường song ngữ quốc tế

Khám phá
Rate this post

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon xây dựng chương trình song ngữ đa dạng các môn học, hỗ trợ tìm hiểu nghề nghiệp và phối hợp chặt chẽ với phụ huynh.

Tính đến nay, trường đã hoạt động được gần 20 năm và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh. Horizon luôn định hướng chương trình và môi trường học tập giúp học sinh phát triển toàn diện, trang bị kiến ​​thức và kỹ năng để tạo dựng sự nghiệp tương lai.

Chương trình song ngữ tích hợp

Trường cung cấp cả chương trình quốc tế Cambridge và chương trình tích hợp nhằm mang đến môi trường học tập và trải nghiệm tốt cho học sinh. Trong đó, chương trình tích hợp hệ song ngữ có hơn 60% môn học dạy bằng tiếng Anh theo chuẩn Cambridge.

Học sinh Horizon trao đổi và đề xuất mục tiêu học tập với giáo viên và phụ huynh.  Ảnh: Horizon

Học sinh Horizon trao đổi và đề xuất mục tiêu học tập với giáo viên và phụ huynh. Hình ảnh: Chân trời

Theo đại diện Horizon, chương trình song ngữ 100% chương trình của Bộ GD & ĐT và một số môn học được dịch sang tiếng Anh có mặt hạn chế là trùng lặp môn học giữa hai thứ tiếng khiến học sinh phải học quá sức. Vì vậy, đơn vị đã thiết kế chương trình tích hợp trên cơ sở so sánh giữa chương trình của Bộ GD & ĐT và Cambridge trong từng môn học, từ đó tạo ra những nội dung mới nhằm giảm đáng kể thời lượng học tập. Nhờ đó, họ có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm và khám phá cuộc sống, kiến ​​thức mới.

Ngoài ra, trường xây dựng các chương trình ngoại khóa, thể thao, giáo dục nhân văn, câu lạc bộ… Qua đây, học sinh được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, nâng cao thể lực, khám phá tài năng và phát triển bản thân.

Giờ thực hành tại phòng Hóa học của Horizon.  Ảnh: Horizon

Giờ thực hành tại phòng Hóa học của Horizon. Hình ảnh: Chân trời

Hỗ trợ tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp

Horizon đào tạo theo phương châm, học là bước chuẩn bị quan trọng để chọn nghề phù hợp với năng lực và sở thích trong tương lai. Vì vậy, trường tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận sớm với các môn học và chương trình định hướng nghề nghiệp.

Bắt đầu từ lớp 8, học sinh Horizon làm quen với phần mềm Bridge U để làm bài kiểm tra và chọn ngành nghề dựa trên sở trường, sở trường và sở thích. Ở bậc phổ thông, học sinh có thể lựa chọn các môn học định hướng nghề nghiệp.

“Đây là bước chuẩn bị tốt cho việc chọn trường, chọn nghề sau này”, đại diện trường khẳng định.

Ba điểm mạnh của Horizon.  Trường song ngữ quốc tế

Horizon tập trung vào việc trang bị cho trẻ những kiến ​​thức và kỹ năng phù hợp để theo đuổi ước mơ của mình. Video: Chân trời

Ngoài ra, trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo định hướng nghề nghiệp và chọn trường đại học phù hợp với ước mơ nghề nghiệp của bạn. Giáo viên sẽ hỗ trợ học sinh làm thủ tục đăng ký, tăng cơ hội trúng tuyển, nhận học bổng từ các trường đại học quốc tế.

Đại diện nhà trường tặng giấy khen cho các em.  Ảnh: Horizon

Đại diện nhà trường tặng giấy khen cho các em. Hình ảnh: Chân trời

Hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình

Theo đại diện của Horizon, môi trường gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dạy một đứa trẻ. Vì vậy, nhà trường luôn tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình để thực sự thấu hiểu từng học sinh, cùng trao đổi để đưa ra phương pháp nuôi dạy cá nhân.

Với chương trình Home Visit, hàng năm, các giáo viên của Horizon sẽ đến thăm các gia đình để tìm hiểu hoàn cảnh của từng em, tạo thông tin hai chiều, thắt chặt mối quan hệ giữa gia đình và nhà trường. Ngoài ra, phụ huynh cũng được mời tham gia vào các ngày hội quan trọng của học sinh như ngày hội thể thao và các chương trình tình nguyện để cùng nhau tạo ra những sự kiện đặc biệt.

“Trường Song ngữ Quốc tế Horizon luôn nỗ lực tạo ra môi trường học tập chất lượng, năng động và vui vẻ cho mỗi học sinh”, đại diện nhà trường cho biết thêm.

Thiên Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published.