Bà bầu thức khuya khiến thai nhi không ngủ? Nghe câu trả lời, bà bầu sẽ không dám thức khuya

Khám phá
Rate this post

Các nhà khoa học đã nghiên cứu thống kê và phát hiện ra rằng, mất ngủ sau khi mang thai là bình thường và hầu hết do hai nguyên nhân chính: một là buồn chán khi mang thai và ngủ quá lâu trong ngày; hai là kích thích progesterone, đi tiểu khi mang thai, dẫn đến bà bầu hay đi tiểu đêm, thức giấc vào ban đêm. Vì vậy, vì lợi ích của thai nhi và sức khỏe của em bé, mẹ bầu phải tìm hiểu để khắc phục vấn đề này.

Bà bầu thức khuya khiến thai nhi không ngủ?  Nghe câu trả lời chắc bà bầu sẽ không dám thức khuya-2

Vậy bà bầu nên điều tiết giấc ngủ như thế nào?

1) Uống một ít nước trước khi đi ngủ

Sau khi mang thai, khi thai nhi lớn lên từng ngày, bàng quang của bà bầu bị chèn ép, cảm giác muốn đi tiểu sẽ rõ ràng hơn bình thường. Trước khi đi ngủ vào buổi tối, cố gắng uống ít nước và ăn ít thức ăn lợi tiểu để ngăn chặn giấc ngủ bị gián đoạn do nhu cầu đi tiểu.

2) Kiểm soát công việc và nghỉ ngơi thường xuyên

Sau khi mang thai, con người ta dễ buồn ngủ hơn, đặc biệt là sau khi nghỉ làm hoặc nghỉ sinh, số giấc ngủ ngắn trong ngày cũng bắt đầu tăng lên. Nhưng nếu ngủ nhiều vào ban ngày, ban đêm sẽ khó ngủ hơn dẫn đến hay thức đêm, vì vậy bà bầu cần kiểm soát giấc ngủ ban ngày không quá 2 tiếng, tránh mất ngủ, thức khuya. .

3) Tạo một môi trường ngủ thoải mái

Bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau khi mang thai, các bà mẹ tương lai sẽ ở trong trạng thái ngủ nhẹ. Chồng và các thành viên trong gia đình nên giúp tạo ra một môi trường ngủ thoải mái.

Chẳng hạn như tạo không gian yên tĩnh, chuẩn bị gối để ngủ khi mang thai… Với bụng bầu ngày càng lớn sẽ khiến bạn bị đau lưng mỏi lưng khi ngủ, một chiếc gối khi ngủ có thể giảm bớt sự khó chịu. có hiệu quả.

4) Giữ một tâm trạng tốt

Sau khi mang thai, tâm trạng bà bầu dễ dao động, hay cáu gắt, hay xúc động mạnh cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vì vậy, người chồng cũng nên hiểu và cùng vợ trải qua giai đoạn này một cách suôn sẻ. Mang thai không nên là chuyện riêng, người chồng có thể đi dạo cùng vợ bầu, hít thở không khí trong lành, giải tỏa lo âu khi mang thai, tăng cường giấc ngủ rất hiệu quả.

Theo VK – Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published.