Bà bầu nên ăn bao nhiêu cua để tốt cho cả mẹ và con?

Khám phá
Rate this post

Bà bầu nên ăn bao nhiêu cua?

Phụ nữ mang thai nên tiêu thụ khoảng 168g cua hai lần một tuần. Nếu bạn đã hỏi bác sĩ, bạn nên khẳng định rằng ăn thịt cua là an toàn cho cơ thể và thể trạng của bạn. Ăn nhiều loại cá, ốc rất tốt cho sức khỏe nói chung, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Ăn khoảng 230g hải sản mỗi tuần được coi là mức hợp lý. Nếu muốn chắc chắn, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Cua, ghẹ là loại hải sản chứa nhiều canxi và sắt, cực kỳ tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Đây là một nguồn tuyệt vời của protein, vitamin A và D, và axit béo omega-3 thiết yếu. Cua cũng như các loại hải sản rất tốt cho sự phát triển trí não và mắt của bé.

ba-bau-an-cua

Nó thậm chí có thể giúp chống lại chứng trầm cảm khi mang thai và sau khi sinh. Mẹ bầu cần lưu ý một số vấn đề trên khi lựa chọn và chế biến món ghẹ để phát huy hết vai trò dinh dưỡng. . Ngoài ra, mẹ cũng nên tiêu thụ những thực phẩm tốt cho thai kỳ để đảm bảo chất dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi.

Bà bầu ăn cua thế nào để an toàn?

Nếu thích ăn cua, ghẹ, bà bầu nên học cách nấu và ăn, để tránh những nguy cơ có thể xảy ra với sức khỏe.

– Tìm và mua cua, ghẹ sống

Cua, ghẹ sống có độ an toàn cao hơn, cua chết dễ sinh vi khuẩn và độc tố, sau khi ăn có thể gây khó chịu đường tiêu hóa, thậm chí ngộ độc thực phẩm.

– Nấu riêu cua hoàn toàn

Trong cua, ghẹ có nhiều vi khuẩn gây bệnh như Escherichia coli, Vibrio cholerae, Vibrio parahaemolyticus, Listeria monocytogenes …, cũng như nhiều loại ký sinh trùng khác như giun đũa, sán lá phổi … Ăn như cua, ghẹ ngâm rượu. hoặc xì dầu tuyệt đối không được đụng vào.

Ghẹ, ghẹ hấp là món thích hợp nhất cho bà bầu, nó không chỉ giữ được hương vị tươi ngon nhất mà không làm mất đi chất dinh dưỡng. Đặc biệt, vì hấp ở nhiệt độ cao sẽ làm giảm các mối nguy hại cho sức khỏe như vi khuẩn hay ký sinh trùng.

– Nấu chín và ăn ngay khi còn nóng, tránh để thừa

Cua, ghẹ rất giàu đạm, dễ bị vi khuẩn tấn công ngay cả khi đã nấu chín kỹ. Vì vậy, bà bầu chỉ nên nấu lượng vừa ăn, sau khi nấu chín nên ăn ngay khi còn nóng. Đối với người bình thường, cua, ghẹ còn thừa có thể cho vào tủ lạnh luộc chín hôm sau có thể ăn được nhưng bà bầu tuyệt đối không nên ăn như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.