Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ có được ăn bí đỏ không?

Khám phá
Rate this post

Những món ăn được trong thực đơn tiểu đường thai kỳ thì bí đỏ là thực phẩm không thể thiếu. Tuy nhiên, để kiểm soát tốt nhất liều lượng, thai phụ cần tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ, tránh ăn quá no ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh và em bé.

Công dụng của bí đỏ đối với bà bầu

Tiểu đường thai kỳ ăn bí đỏ được không?

Tiểu đường thai kỳ ăn bí đỏ được không? Câu trả lời là “Có”, vì chỉ số đường huyết an toàn ở trên và những lợi ích:

1. Hạn chế phù nề

Tiểu đường thai kỳ ăn bí đỏ được không? Từ tháng thứ 5 trở đi, nhiều bà bầu phải đối mặt với tình trạng phù chân. Bí đỏ sẽ là “vị cứu tinh” giúp bạn hạn chế tình trạng này. Hàm lượng chất điện giải trong bí đỏ giúp cân bằng và giảm phù nề. Chế độ ăn tiểu đường thai kỳ bổ sung bí đỏ sẽ giúp mẹ không lo bị giữ nước.

2. Giảm nguy cơ thiếu máu, cung cấp năng lượng

Bí ngô là nguồn cung cấp sắt và vitamin C. Sự kết hợp này giúp giảm nguy cơ thiếu máu ở phụ nữ mang thai

3. Cung cấp chất xơ, giảm táo bón

Tiểu đường thai kỳ ăn bí đỏ được không? Do chứa nhiều xenlulo và đường tự nhiên nên bí đỏ rất tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa. Bà bầu ăn được bí đỏ sẽ không lo bị táo bón

>>> Mẹ xem thêm: Những món ăn vặt ngon, bổ dưỡng cho bà bầu theo từng giai đoạn

4. Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ làn da

Tiểu đường thai kỳ ăn bí đỏ được không? Các loại vitamin A, vitamin C, vitamin E trong bí đỏ giúp nâng cao sức đề kháng. Ngoài ra, vitamin B giúp giảm mệt mỏi và mất ngủ khi mang thai.

Bí ngô cũng rất giàu tryptophan, là thành phần để tổng hợp hormone “hạnh phúc” serotonin. Hormone này giúp bà bầu tăng tinh thần, giảm mệt mỏi và căng thẳng khi mang thai

5. Hỗ trợ duy trì lượng đường trong máu

Tiểu đường thai kỳ ăn bí đỏ được không? Theo kết quả nghiên cứu của Đại học Khoa học Nông nghiệp (Mỹ) liên kết với Đại học Iwate (Nhật Bản), bí đỏ có khả năng kích thích tuyến tụy sản xuất insulin – loại hormone tự nhiên làm giảm lượng đường huyết trong cơ thể. . (5)

Cũng trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng bí đỏ có chứa hai hoạt chất là trigonelline và axit nicotinic có tác dụng hạ đường huyết, giúp cải thiện bệnh tật.

Không nghi ngờ gì nữa, việc ăn bí đỏ được cho phép trong thực đơn của bệnh tiểu đường thai kỳ.

6. Phòng ngừa các biến chứng tim mạch

Mẹ bị tiểu đường thai kỳ có thể ăn bí đỏ không chỉ để kiểm soát cân nặng mà còn bảo vệ tim mạch vì:

Leave a Reply

Your email address will not be published.