Bà bầu ăn cá trê được không? Dinh dưỡng vàng cho thai kỳ

Khám phá
Rate this post

Bà bầu ăn cá trê được không – Lợi ích dinh dưỡng của cá trê

Cá trê là loài cá nước ngọt rất quen thuộc được nuôi phổ biến ở Việt Nam và được chia thành 5 loại bao gồm: cá trê đen, cá trê trắng, cá trê vàng, cá rô phi và cá trê lai. Hầu hết các loại cá trê đều mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe người dùng như chữa các bệnh về thần kinh, suy nhược.

Các lợi ích dinh dưỡng từ cá trê tươi trong 100 gam cung cấp bao gồm: Chất béo (2,9 gam), Chất đạm (18 gam), Calo (105 gam), Natri (50mg), Axit béo Omega-3 (237mg), axit béo Omega-6 (337mg), vitamin thiết yếu A, D3, E, K, B12… tốt cho tim mạch, tăng cường trí nhớ, giảm rối loạn tăng động. Vậy bà bầu ăn cá trê được không? Phần tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về câu hỏi này.

Bạn có thể ăn cá trê không?

Bà bầu ăn cá trê được không?

Bà bầu ăn cá trê được không là câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm vì những thành phần được liệt kê trên đây đều mang lại rất nhiều chất đạm, dưỡng chất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển. sự phát triển của em bé. Axit béo Omega-3 trong nhiều loại cá có khả năng thúc đẩy sự phát triển trí não của bé.

Một số loại cá săn mồi như cá mập, cá kiếm, cá thu và cá ngói có chứa hàm lượng thủy ngân cao, có thể gây hại cho não và hệ thần kinh của bé. Và thật may là con cá trê, cá hồi Hoàn toàn tốt cho sức khỏe bà bầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.