Axit stearic là gì? Công dụng và liều lượng khi chăm sóc da

Làm Đẹp
Rate this post

Có thể bạn chưa bao giờ nghe nói về axit stearic trước đây? Nhưng thành phần này đã có mặt trong ít nhất các sản phẩm chăm sóc da mà bạn đang sử dụng.

Stearic Acid là một thành phần chăm sóc da khá chuyên biệt trong thế giới skincare. Hoàn toàn không phải là thành phần có thể gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào không đáng có. Hãy cùng Dep365 tìm hiểu nguyên liệu làm mỹ phẩm quen mà lạ này nhé!

Tổng quan về axit stearic

Trong thực tế, Axit stearic thường được sử dụng cho các mục đích công thức sản phẩm. Ngoài ra còn có một số lợi ích cho làn da của bạn. Đây là một thành phần đa nhiệm. Nó không chỉ là nguyên liệu dưỡng da hiệu quả mà còn là nguyên liệu để tạo nên kết cấu mỹ phẩm.

Đối tượng được đề xuất: Axit stearic dung nạp cực kỳ tốt. Nó là một thành phần mà hầu hết mọi người có thể sử dụng. Đây là một thành phần đặc biệt tuyệt vời cho những người có làn da khô, nhạy cảm.

Hoạt động tốt với: Hầu hết tất cả các thành phần. Đặc biệt là nhiều loại dầu. Nó cũng thường được kết hợp với các thành phần hoạt tính gây kích ứng hơn để giảm thiểu tác động làm khô da.

Không nên được sử dụng với: Hầu như không có thành phần cụ thể Axit stearic hoạt động không tốt.

Axit stearic là gì?

Tên của nó có thể gây nhầm lẫn. Bởi vì nó không cùng loại với axit glycolic hoặc axit salicylic mà bạn biết. Axit stearic là một axit béo no, mạch dài. Nó được tìm thấy tự nhiên trong các chất béo động vật và thực vật khác nhau. Mặc dù điều đáng nói là thành phần này được sử dụng trong chăm sóc da cũng có thể có nguồn gốc tổng hợp. Nhưng về cơ bản, đây được xem như một chất béo dưỡng ẩm.

Trên thực tế, nó là một thành phần tự nhiên trong một số loại kem dưỡng ẩm mà bạn có thể đang sử dụng. Cụ thể, bơ ca cao và bơ hạt mỡ đều chứa Axit stearic.

Lợi ích của Axit stearic đối với da

Như được đề cập ở trên, Axit stearic thường được sử dụng thuần túy cho các lý do xây dựng và sản phẩm. Nhưng nó có một số lợi ích chăm sóc da cụ thể ngay cả khi sử dụng một mình.

Như một chất làm mềm

Các thành phần dưỡng ẩm thường chia thành ba loại: chất giữ ẩm, chất giữ ẩm và chất làm mềm. Axit stearic Nó là một chất làm mềm, có nghĩa là nó hoạt động bằng cách làm mềm và mịn da. Một số ví dụ khác về các chất làm mềm da phổ biến bao gồm dầu jojoba, ceramides và squalane. Tóm lại, đây là lý do tại sao nó được sử dụng để bổ sung đặc tính dưỡng ẩm cho các sản phẩm chăm sóc da.

Tăng cường hàng rào bảo vệ da

Điều đó đang được nói, Axit stearic làm nhiều hơn thế một chút. Nó là một thành phần quan trọng của hàng rào bảo vệ da. Lớp ngoài cùng của da có nhiệm vụ giữ độ ẩm tự nhiên và ngăn chặn các tác nhân gây kích ứng.

Hãy coi các tế bào da trong hàng rào như những viên gạch. Trong khi đó Axit stearic và các axit béo khác, cùng với các thành phần như cholesterol và ceramides, được coi là cối. Chúng là yếu tố cần thiết để giữ cho những viên gạch đó dính lại với nhau. Điều này dẫn đến một bề mặt nhẵn và không có vết nứt.

Vì lý do đó, Axit stearic có thể giúp củng cố hàng rào bảo vệ da của bạn. Nó bảo vệ da chống lại sự mất nước và thậm chí làm giảm các dấu hiệu lão hóa. Đó cũng là điều tạo nên Axit stearic trở thành sự lựa chọn tốt cho những người có làn da nhạy cảm hoặc dễ kích ứng. Thành phần này thậm chí có thể giúp giảm bong tróc và ngứa liên quan đến các tình trạng da.

Hành vi trên bề mặt da

Không giống như các chất làm mềm da khác. Axit stearic rất độc đáo vì nó cũng hoạt động như một chất hoạt động bề mặt. Về cơ bản, đây là thành phần giúp làm sạch da. Đó là lý do tại sao cô ấy được tìm thấy trong nhiều loại sửa rửa mặt. Nói một cách đơn giản, thành phần mỹ phẩm này có khả năng giúp dầu, nước, bụi bẩn liên kết với nhau và được loại bỏ khỏi bề mặt da dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, không giống như các chất hoạt động bề mặt khác như ahem hoặc sulfat, thành phần này không làm mất đi lớp dầu tự nhiên của bạn. Thêm vào đó, bạn đang nhận được tất cả các tác dụng dưỡng ẩm nói trên cùng một lúc. Đây là thành phần lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ. Tốt hơn, nó không làm khô hoặc kích ứng làn da bị tổn thương của bạn.

Cuối cùng, cần phải nhấn mạnh với bạn rằng Axit stearic Chủ yếu được sử dụng trong các công thức sản phẩm chăm sóc da như một chất nhũ hóa. Nhiều thương hiệu mỹ phẩm coi việc sử dụng nó để cung cấp cho sản phẩm của họ cảm giác mịn hơn và giúp kết cấu chúng đồng đều hơn.

Nó cũng là thành phần tạo ra kết cấu mịn mượt mà tất cả chúng ta đều yêu thích. Và cô ấy cũng ổn định các công thức cuối cùng và giữ cho chúng không bị tách rời.

Axit stearic tác dụng phụ

Các chuyên gia đều đồng ý rằng Axit stearic Nó là một thành phần an toàn cho mọi loại da. Và nó thường được da dung nạp tốt. Tuy nhiên, bất kỳ thành phần nào cũng có khả năng gây ra phản ứng dị ứng hoặc tác dụng phụ.

Hướng dẫn sử dụng và khuyến nghị

Bạn có thể ngạc nhiên rằng đây không thực sự là một thành phần bạn cần tìm kiếm. Về cơ bản, Axit stearic vào công thức của nhiều sản phẩm. Vì lợi ích của công thức và vì lợi ích chăm sóc da mà nó mang lại. Như đã đề cập, đó là một thành phần tự nhiên của các thành phần khác mà bạn có thể tìm kiếm, như ca cao và bơ hạt mỡ.

Nếu bạn đang tìm kiếm nó một cách cụ thể, bạn sẽ thường tìm thấy thành phần này trong các loại kem và sữa tắm, cũng như sữa rửa mặt và sữa tắm vì các đặc tính hoạt động bề mặt mà chúng ta đang nói đến.

Thành phần này cũng có thể xuất hiện trong các công thức sản phẩm dầu retinol. Bởi vì nó là một axit béo, nó có thể kết hợp tốt với các chất béo khác. Và bản thân thành phần giúp chống lại các tác dụng phụ có khả năng làm khô và kích ứng của retinol. Bằng cách tăng cường hàng rào bảo vệ da.

Axit Stearic rất dễ khiến bạn nhầm lẫn nhưng thực chất thành phần này không giống với các loại axit khác.

Bạn không cần phải tìm kiếm Axit stearic vì nó có nhiều khả năng đã có trong ít nhất một số sản phẩm chăm sóc da bạn đang sử dụng. Và đó là một điều tốt, không phải là điều đáng lo ngại. Đây là một loại axit béo giúp làm mềm da hiệu quả đúng không?

Leave a Reply

Your email address will not be published.