AstraZeneca và Trung Sơn Pharma nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Khám phá
Rate this post

Mới đây, AstraZeneca Việt Nam và hệ thống nhà thuốc Trung Sơn vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022-2024, khẳng định cam kết của hai bên nhằm đáp ứng nhu cầu phòng chống và quản lý các bệnh không lây nhiễm, đặc biệt là của người dân các tỉnh và các thành phố thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Theo kế hoạch, AstraZeneca sẽ đồng hành cùng Trung Sơn Pharma trong các hoạt động chính: Phổ biến kiến ​​thức về bệnh tật cho người dân thông qua các tài liệu giáo dục sức khỏe; Nâng cao năng lực chuyên môn cho 700 dược sĩ hệ thống nhà thuốc Trung Sơn trong việc quản lý các bệnh không lây nhiễm: CaReMe (bệnh tim mạch – thận – chuyển hóa), bệnh đường hô hấp, tiêu hóa; Kết nối hệ thống Trung Sơn với các chuyên gia, hiệp hội hàng đầu trong các chương trình giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Dự kiến, chương trình sẽ tiếp cận ít nhất 1 triệu người dân Đồng bằng sông Cửu Long có kiến ​​thức về bệnh không lây nhiễm.

AstraZeneca và Trung Sơn Pharma nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân miền Tây về các bệnh không lây nhiễm

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam cho biết: “AstraZeneca luôn nỗ lực mang sức mạnh của khoa học để cải thiện sức khỏe cho càng nhiều người, càng nhiều nơi càng tốt. Ngoài việc quản lý COVID-19, chúng ta cần tiếp tục đáp ứng các nhu cầu chăm sóc sức khỏe quan trọng đối với các bệnh không lây nhiễm như ung thư, tim mạch, thận hoặc phổi. Nhiều bệnh trong số này có thể được ngăn ngừa thông qua việc nâng cao nhận thức hoặc quản lý tốt hơn để cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Trung Sơn, chuỗi nhà thuốc có lịch sử lâu đời tại Đồng bằng sông Cửu Long, cùng nhau hướng tới những mục tiêu ý nghĩa này vì lợi ích của người dân địa phương. ”

Theo kế hoạch, 700 dược sĩ trong hệ thống nhà thuốc Trung Sơn sẽ được đào tạo về quản lý bệnh không lây nhiễm

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy, cứ 100 ca tử vong thì có 77 người chết vì các bệnh không lây nhiễm. Trong thời kỳ đại dịch, nó cũng là một căn bệnh tiềm ẩn, một yếu tố làm trầm trọng thêm và dẫn đến cái chết của những bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm hoặc COVID-19. Vì vậy, không chỉ nâng cao kỹ năng tư vấn của các dược sĩ, nhà thuốc mà việc nâng cao nhận thức của người dân về bệnh không lây nhiễm trên địa bàn là rất quan trọng để góp phần giảm gánh nặng bệnh tật.

Bà Trương Hoàng Thanh Trúc – Giám đốc Hệ thống Trung Sơn Pharma cho biết: “Chúng tôi rất tự hào được hợp tác với một công ty dược sinh học toàn cầu như AstraZeneca để đưa ra thị trường những loại thuốc cải tiến chất lượng cao. vào tay người dân đồng bằng sông Cửu Long thông qua hệ thống Trung Sơn. Việc hợp tác sẽ kết hợp thế mạnh của hai bên nhằm đáp ứng nhu cầu dược phẩm của các BKLN, giúp người dân giảm bớt trở ngại khi tiếp cận với thuốc chất lượng cao. Sau 25 năm gắn bó với việc chăm sóc sức khỏe người dân, chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho người dân miền Tây. “

Lễ ký kết hợp tác diễn ra tại Cần Thơ, với sự tham dự của lãnh đạo AstraZeneca Việt Nam và hệ thống Trung Sơn, cùng sự chứng kiến ​​của hơn 100 dược sĩ. Ngay sau buổi lễ, hai bên đã khởi động chương trình hợp tác với Hội nghị: nâng cao kiến ​​thức chuyên môn và năng lực tư vấn cho các Dược sĩ nhóm bệnh: đái tháo đường, tim mạch, hô hấp và tiêu hóa.

AstraZeneca là một công ty dược phẩm sinh học toàn cầu với chuyên môn trong việc phát minh, phát triển và thương mại hóa các loại thuốc đặc trị trong ba lĩnh vực chính: Ung thư, Bệnh hiếm gặp và Dược phẩm sinh học, trong đó bao gồm Tim mạch, Thận & Chuyển hóa; và Hô hấp & Miễn dịch. Trụ sở chính đặt tại Cambridge, Vương quốc Anh, AstraZeneca hoạt động tại hơn 100 quốc gia và các loại thuốc cải tiến của Công ty hiện được hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới sử dụng.

Trung Sơn Pharma: Chuỗi nhà thuốc Trung Sơn hơn 25 năm, hình thành và phát triển từ một nhà thuốc nhỏ trở thành chuỗi nhà thuốc lớn và uy tín nhất Đồng bằng sông Cửu Long với hơn 140 nhà thuốc. Mới đây, Trung Sơn cũng đã triển khai thành công dự án phủ xanh miền Tây nhân sự kiện có mặt tại khắp 13 tỉnh miền Tây. Nổi tiếng với danh mục sản phẩm đa dạng từ thuốc, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế, mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân cùng đội ngũ dược sĩ được đào tạo chuyên sâu, Trung Sơn Pharma đã trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp hàng đầu của người dân miền Tây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.