Anh chồng mải uống bia bỏ qua tai nạn của vợ, hết cuộc nhậu lại thấy anh chàng khác chăm sóc cho mình.

Khám phá
Rate this post


Khi Hùng chạy xe đến bệnh viện thì thấy Hoài đang được một người đàn ông khác chăm sóc. Anh lao đến vì ghen tuông, nhưng chính phản ứng của vợ khiến anh tê tái.

– Vợ ơi, em để mọi thứ ở đâu vậy?

– Em yêu, em đã thấy thắt lưng của anh chưa?

– Hôm qua anh để xạc điện thoại trên kệ tivi, giờ tìm vợ không thấy đâu!

Đó là những câu hỏi quen thuộc hàng ngày Hùng dành cho vợ. Mọi việc trong nhà từ lớn đến nhỏ, từ chăm con đến nấu nướng, dọn dẹp đều một mình Hoài lo liệu. Rồi công việc hai bên gia đình cũng do cô ấy quán xuyến, quán xuyến, không để ai chê trách. Hùng thực sự chỉ còn cách đi làm và mang tiền về nhà, thế là hết nhiệm vụ. Nhiều khi Hùng vẫn cảm thấy mình thật thông minh khi biết chọn và chọn được một người vợ tốt, không có gì phải phàn nàn.

Chồng mải uống bia mặc kệ vợ bị tai nạn, tàn cuộc nhậu về thấy người đàn ông khác chăm sóc - 1

Hùng rất bất cẩn khiến Hoài nhiều lần bị thương, mệt mỏi. (Hình minh họa)

Tuy nhiên, về phần Hoài, cô thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi chồng quá bất cẩn. Cô không cáu gắt hay mắng mỏ vì muốn giữ hòa khí trong gia đình. Vì vậy, Hoài luôn tìm thời gian để nói chuyện với Hùng, thuyết phục anh, nhờ anh giúp việc nhà rồi bớt đi những cuộc vui vô bổ để dành thời gian cho vợ con. Nhưng lời nói của Hoài như gió thoảng qua tai, Hùng à, kệ nó đi rồi vẫn thói trăng hoa như cũ.

Nhiều khi bận rộn, Hoài cảm thấy quá tải khi phải gồng gánh cả việc công ty, việc gia đình, chỉ biết ôm mặt khóc. Nhưng khi bình tâm lại, nhìn chồng, nhìn con, Hoài thấy mình tiêu cực quá và tự động viên mình phải cố gắng hơn.

Chồng mải uống bia bỏ qua tai nạn của vợ, tan tiệc thấy người đàn ông khác đang chăm sóc - 2

Một mình gánh vác những vấn đề lớn nhỏ trong gia đình, nhiều lúc Hoài cảm thấy rất mệt mỏi. (Hình minh họa)

Tuy nhiên, có một điều đã đánh thức cô. Hoài hiểu rằng, nếu cứ tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân như thế này, cô sẽ sớm kiệt sức, uể oải trong đống công việc không tên ở nhà trong khi chồng vẫn vô tâm, ham vui bên ngoài.

Hôm đó, Hoài có cuộc họp dài ngày nên không đến đón con về kịp. Cô phải nhờ phụ huynh của một em khác trong lớp đến đón và chăm sóc. Buổi họp vừa kết thúc Hoài Phi đã phóng như bay đến đón con. Đến khúc cua, Hoài vẫn không giảm tốc độ và chiếc xe phía trước dừng lại đột ngột, kết quả không khó đoán, cô bị va quệt và ngã xuống.

Khi vừa tỉnh lại sau cú va chạm, Hoài cảm thấy tay mình bị đau nên liền gọi điện cho Hùng. Nhưng ở đầu dây bên kia, anh không khỏi háo hức, lo lắng. Giọng Hùng nhẹ nhàng dặn dò Hoài giữa tiếng hò reo vang dội:

Nếu chân tay không chảy máu, đầu óc vẫn tỉnh táo thì không sao đâu vợ ạ. Em ngồi nghỉ một lát, hết đau thì đi đón con! Tôi đang ngồi với đối tác của tôi, tôi sẽ trở lại sớm để chăm sóc em bé để bạn có thể nghỉ ngơi.

Chồng mải uống bia mặc kệ vợ bị tai nạn, tàn cuộc nhậu về thấy người đàn ông khác chăm sóc - 3

Hoài bật khóc khi nghe những câu nói lạnh lùng, vô cảm của chồng. (Hình minh họa)

Hoài bật khóc không phải vì quá đau mà vì thấy thương cho bản thân. Người chồng ôm cô ấy luôn cố thuyết phục bản thân rằng mình chỉ lười biếng nhưng vẫn yêu thương vợ con, gia đình. Rồi khi vợ gặp khó khăn, anh lại thờ ơ như thế này thì hà cớ gì cô phải bấu víu để tin vào tình yêu của anh?

Trong khi Hoài rưng rưng nước mắt, một bàn tay đã vươn tới cô để nắm lấy và ân cần hỏi han. Hóa ra, chiếc xe mà Hoài đâm vào thực chất là do cấp trên cầm lái. Sự trùng hợp khiến cả hai phải e dè. Cuối cùng, cấp trên đưa Hoài đi bệnh viện kiểm tra vì cú ngã khá mạnh.

Rất may, Hoài cũng chỉ bị xây xát nhẹ ngoài da và bong gân tay phải nên không thể lái xe. Cấp trên của cô lúc này cực kỳ ga lăng, mua cháo xong liền nhẫn nại ngồi bên cạnh cầm hộp cho Hoài xúc.

Chồng mải uống bia bỏ qua tai nạn của vợ, tàn tiệc lại thấy người đàn ông khác đang chăm sóc - 4

Hùng đến bệnh viện thì thấy một người đàn ông khác đang ngồi cạnh Hoài. (Hình minh họa)

Đúng lúc này, Hùng đỏ mặt chạy đến, chứng kiến ​​cảnh vợ bị một người đàn ông lạ nhìn bằng ánh mắt âu yếm, máu ghen nổi lên. Anh hất hàm hỏi người đàn ông kia là ai, rồi tra hỏi… Nhưng câu nói của Hoài khiến anh tê tái:

– Hôm nay anh đi nhậu sớm vậy à? Đối tác của bạn có thể sẽ không hạnh phúc. Anh nên quay lại đó đi, đợi đến khi anh ra tay với em rồi anh sẽ ký giấy ly hôn.

Sau đó, mặc cho Hùng bất ngờ, bàng hoàng và hoảng sợ, Hoài đề nghị cấp trên đưa về nhà đón. Cô quyết tâm chấm dứt cuộc hôn nhân này. Sự thờ ơ không biết sợ của Hùng khiến cô cảm thấy tổn thương sâu sắc. Cô ấy hiểu rằng mặc dù cô ấy làm việc chăm chỉ, nhưng một người muốn phá vỡ nó sẽ chỉ là vô ích cho dù cô ấy có cố gắng đến đâu.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/chong-ban-uong-bia-ke-vo-tai-nan-tan-cuoc-nhau-phi-toi-tha …

Con trai tôi mất nhưng mẹ chồng tôi ngồi cười trước tủ, mở ra tôi bật khóc

Hai tháng sau ngày chồng mất, tôi cứ thấy mẹ chồng ngồi tủm tỉm cười một mình khiến tôi tò mò.

Nói chuyện

Theo Phương Huệ (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.